อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ผุด ‘LITTLE WALK’ ทำเลลาดกระบังเจาะกำลังซื้อ กทม.ตะวันออก

20 ธ.ค. 2565 - 03:19

  • รับศักยภาพทำเลโซนลาดกระบัง ปรับราคาขึ้น ราว 50,000 - 65,000 บาท/ตรว.

  • วางเป้าหมายโครงการ ‘LITTLE WALK ลาดกระบัง’ เป็นจุดหมายใหม่แห่งการชอปปิ้ง รับกำลังซื้อใหม่โซนกรุงเทพฯ ตะวันออก

  • พร้อมเชื่อมโยงประตูเศรษฐกิจ รับการพัฒนา EEC และอสังหาฯ ขยายตัว

Property-indexlivingmall-littlewalk-mixed-use-ratail-SPACEBAR-Thumbnail
กฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการธุรกิจร้านค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์ ของใช้ภายในบ้าน ของตกแต่งบ้านครบวงจร ‘อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์’ เปิดเผยว่ในช่วงโค้งสุดท้ายปี2565  บริษัทฯ ใช้งบลงทุนกว่า 200 ล้านบาท เปิดโครงการ ‘LITTLE WALK’ รูปแบบ Mixed-use วางตำแหน่งเป็นศูนย์กลางการช้อปแห่งใหม่ รวมสินค้าเรื่องบ้าน & ช้อปชิว รองรับทุกไลฟ์สไตล์ บนพื้นที่รวม 7,646 ตารางเมตร ตอบโจทย์ครบทุกไลฟ์สไตล์ทั้งสินค้าเรื่องบ้าน ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านอาหาร-เครื่องดื่ม และบริการต่างๆ กว่า 40 ร้านค้า ในทำเลย่านลาดกระบัง โซนกรุงเทพฯ ตะวันออก โดยเปิดให้บริการตั้งแต่ 16 ธันวาคม ที่ผ่านมา

สำหรับโครงการ ‘LITTLE WALK’ สาขาลาดกระบัง เป็นโครงการแรกที่ได้ Co-Creation กับ อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ค้าปลีกเฟอร์ฯ แบบ Small Model และร้านค้าเช่าเข้าไว้ด้วยกัน ชูความครบของสินค้าไลฟ์สไตล์เรื่องบ้านและการใช้ชีวิต บนถนนลาดกระบังสู่การเป็นย่าน Upper-Class Lifestyle จุดหมายใหม่การช้อปโซนตะวันออกของกรุงเทพ  

โดยจากนี้ไปทำเลแห่งนี้ จะเป็นประตูเชื่อมต่อบนพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ครอบคลุม 3 จังหวัด คือ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี และระยอง  เพื่อรองรับกับการขยายตัวโครงการที่อยู่อาศัย และเศรษฐกิจในด้านต่างๆ  

“เราปรับ อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ลาดกระบัง ให้เป็น Small Size สอดรับกับขนาดของพื้นที่ราว 4 พันตารางเมตรเศษ แต่ยังคงความครบครันของสินค้าและบริการ ตอบโจทย์ลูกค้าในพื้นที่และรองรับพฤติกรรมผู้บริโภคปัจจุบันที่ต้องการช้อปง่าย สะดวก รวดเร็ว” กฤษชนก กล่าว 

สำหรับการออกแบบภายในสโตร์เน้นบรรยากาศไลฟ์สไตล์ทันสมัย ด้วยสถาปัตยกรรมรูปทรงเรขาคณิต เรียบง่าย ผ่อนคลายด้วยเทคเจอร์ของไม้และแสงเงา และดิสเพลย์สินค้าให้โปร่งตา ให้ง่ายต่อการเลือกช้อป ส่วนด้านของการทำตลาด บริษัทฯ เดินหน้ารุกขยายฐานสมาชิกใหม่ผ่านบัตร Joy Card 

โดยจัดกิจกรรมโรดโชว์ในย่านที่อยู่อาศัยและแหล่งชุมชนคนรุ่นใหม่เพื่อสร้างการรับรู้และขยายฐานสมาชิกให้กว้างขึ้น มั่นใจว่าความครบครันของสินค้า สะดวกสบายด้านที่จอดรถจะเป็นแม่เหล็กดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการมากขึ้นตามลำดับ” นางสาวกฤษชนก กล่าว   

เอกลักษณ์ ปัทมสัตยาสนธิ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายพัฒนาธุรกิจ บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด (มหาชน)   กล่าวว่าโครงการ  LITTLE WALK ถือเป็น Business Model แบบ Mixed-use ออกแบบเป็นอาคารชั้นเดียว ด้วยพื้นที่ขนาด 5-10 ไร่ ชูจุดเด่นการเข้า-ออกง่าย สะดวก ที่จอดรถเพียงพอ มีสัดส่วนของร้านค้าเช่าประเภทต่างๆ ตอบโจทย์ทุกการใช้ชีวิตทั้งซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านอาหาร-เครื่องดื่ม ร้านขายยา-สินค้าเบ็ดเตล็ด รวมถึงบริการต่างๆ มุ่งเน้นทำเลที่มีศักยภาพเป็นแหล่งที่มีผู้อยู่อาศัยหนาแน่น หรือแนวโน้มอสังหาฯ เติบโต  

โดย LITTLE WALK ลาดกระบัง นับเป็นสาขาที่ 3 ต่อจาก LITTLE WALK บางนา (ตั้งอยู่ถ.บางนา-ตราด) และ LITTLE WALK พัทยา (พัทยากลาง) โดย LITTLE WALK ลาดกระบัง เป็นการต่อยอดความสำเร็จจากสาขาบางนา ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีสามารถปิดดีลร้านค้าเช่า 100% ภายในไม่กี่เดือน โดยมี อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ และ Villa Market เป็น Anchor หลักในโครงการ  

นอกจากนี้ยังมีร้านค้าจำนวนมาก เพื่อเป็นแหล่งไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งอย่างเต็มรูปแบบ ตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่ม ส่งเสริมให้เกิด Traffic เข้ามามากขึ้น โดยตั้งเป้าเป็นจุดหมายใหม่แห่งการช้อปโซนตะวันออก ประตูเชื่อมโยงไปสู่พื้นที่ EEC 

โดยนอกจากจุดเด่นของร้านค้าและบริการต่างๆ ภายในโครงการ LITTLE WALK ยังรวมเป็นทำเลทองโซนกรุงเทพฯ ตะวันออก ที่มีศักยภาพและความพร้อมในทุกๆด้าน ทั้งด้านที่อยู่อาศัยมีโครงการบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม คอนโดมิเนียม อพาร์ทเมนต์ และด้านการคมนาคมเชื่อมต่อถนนสายหลัก ทั้งย่านประเวศ พัฒนาการ ร่มเกล้า กิ่งแก้ว ศรีนครินทร์ ถนนกาญจนาภิเษกใกล้ทางด่วนมอเตอร์เวย์ และรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ที่เชื่อมต่อสู่ใจกลางเมืองหรือตรงไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิ  

นอกจากนี้ยังมีถนนเส้นใหม่ ‘ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า’ หรือกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ที่ตรงเข้าใจกลางเมืองได้อย่างรวดเร็ว เป็นปัจจัยเอื้อให้มีการเติบโตทางเศรษฐกิจและการเกิดชุมชนเมืองขนาดใหญ่ และมีแนวโน้มการกระจายตัวของประชากรจากกรุงเทพชั้นในสู่ย่านลาดกระบังอีกด้วย  รวมถึงเป็นรอยต่อเขต EEC ทำให้เกิดการจ้างแรงงาน และนักลงทุนต่างประเทศ สร้างดีมานด์ด้านที่อยู่อาศัย ส่งผลต่อการขยายตัวภาคอสังหาฯอีกทั้งยังเป็น Hub สุวรรณภูมิ ขนาดย่อม รองรับนักลงทุนและนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่มาพักระแวกใกล้เคียงเพื่อต่อเครื่องฯ ไปยังสถานที่ต่างๆ ณ สนามบินสุวรรณภูมิ     

ด้วยศักยภาพทำเลทองของย่านนี้ส่งผลให้ที่ดินโซนลาดกระบัง ปรับราคาสูงขึ้นโดยราคาประเมินที่ดินราว 50,000-65,000 บาท/ตรว. (ที่มาข้อมูล : ราคาประเมินที่ดิน รอบปี 2563-2566 โดยกรมธนารักษ์) โดยคาดว่า ‘LITTLE WALK  ลาดกระบัง’ จะเป็นจุดหมายใหม่แห่งการช้อปปิ้ง ช้อปชิว เติมเต็มชีวิตที่ลงตัวสมบูรณ์แบบโซนกรุงเทพฯ ตะวันออก  

เอกลักษณ์ กล่าวต่อสำหรับแผนงานในอนาคต วางเป้าขยายสาขา อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ เพิ่มเติมปีละ 1-2 สาขา ควบคู่ไปกับการขยายสาขา LITTLE WALK โดยต้องศึกษาข้อมูลและโอกาสทางการลงทุน รวมถึงอาศัยปัจจัยด้านทำเลที่ตั้ง  ด้านกำลังซื้อ รายได้และความหนาแน่นของประชากร รวมถึงพิจารณากลยุทธ์ Strategic Alliances หรือ การมีพาร์ทเนอร์ ที่มีแผนงานหรือรูปแบบการขยายธุรกิจที่สอดคล้องกัน เพื่อสร้างโมเดลใหม่ๆ ทางธุรกิจ ให้มีความเหมาะสมและเข้าถึงลูกค้าในพื้นที่ต่างๆ ให้มากที่สุด 

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์