ธอส.-SAM ออกสินเชื่อ ‘บ้าน บสส. (SAM) by GHB’ หนุนซื้อบ้านมือสอง

SAM-by-GHB-NPA-home-loan-low-interest-SPACEBAR-Thumbnail.jpg
  • ธอส. หนุน ‘โครงการสินเชื่อบ้าน บสส. (SAM) by GHB’ ชู ดอกเบี้ย 3 ปีแรกต่ำสุดเพียง 3.80%
  • ด้าน SAM ชี้ นับว่าเป็นการช่วยนำส่งคืนสินทรัพย์ที่ทิ้งร้างกลับมาใช้ประโยชน์ ต่อยอด หรือสร้างมูลค่าเพิ่ม ดัน ศก.ประเทศเติบโต
Share with trust
ต่อไปนี้ ประชาชนที่ต้องการซื้อบ้านมือสองมีทางเลือกน่าสนใจ หลังมีความร่วมมือระหว่างธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) และบริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM ทำให้การซื้อบ้านเป็นเรื่องง่าย ไม่เป็นภาระกับผู้ซื้อบ้านมาก เพราะดอกเบี้ย 3 ปีแรก ต่ำสุดเพียง 3.80% แถมการผ่อนยังเทียบเท่าเช่าอพาร์ตเมนต์ เฉลี่ย 2,000-3,000 บาท นั่นหมายความว่า ทุกคนมีสิทธิ ‘มีบ้านได้ไม่ยาก’  

ฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) บอกว่า ความร่วมมือกับ SAM ทำ ‘โครงการสินเชื่อบ้าน บสส. (SAM) by GHB’ ครั้งนี้ ธอส. เตรียมกรอบวงเงินรวม 800 ล้านบาท ให้ดอกเบี้ย 3 ปีแรกต่ำสุดเพียง 3.80% ต่อปี เพื่อสนับสนุนให้ประชาชนที่ต้องการซื้อบ้านมือสอง (ทรัพย์ NPA) จาก SAM เข้าถึงสินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ยต่ำ มีภาระการผ่อนชำระเงินงวดลดลง เมื่อเทียบกับการผ่อนเงินดาวน์เฉลี่ยเดือนละ 2,000-3,000 บาท  

นี่จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ประชาชนผู้ต้องการมีบ้านมีโอกาสเข้าถึงผลิตภัณฑ์สินเชื่ออัตราดอกเบี้ยพิเศษได้ง่ายยิ่งขึ้น ผ่าน ‘โครงการสินเชื่อบ้าน บสส. (SAM) by GHB’ โดยอัตราดอกเบี้ยปีที่ 1-3 เท่ากับ MRR-2.60% ต่อปี ส่วนปีที่ 4 อัตราดอกเบี้ย 3.80% จนถึงตลอดอายุสัญญา
กรณีลูกค้าสวัสดิการ เท่ากับ MRR-1.00% (5.40%) และกรณีลูกค้ารายย่อย เท่ากับ MRR-0.50% (5.90%) กรณีกู้ซื้ออุปกรณ์ฯ = MRRวัตถุประสงค์การให้กู้ เพื่อซื้อ ปลูกสร้าง ต่อเติม ขยาย ซ่อมแซม และซื้ออุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวก ที่เกี่ยวเนื่องกับที่อยู่อาศัย โดยผ่อนชำระได้นานสูงสุด 40 ปี กรณีกู้ 1 ล้านบาท ผ่อนชำระเริ่มต้นปีแรกเพียงเดือนละ 4,700 บาทเท่านั้น สามารถลดภาระการผ่อนชำระเงินงวดลงเมื่อเทียบกับการผ่อนเงินดาวน์เฉลี่ยเดือนละ 2,000-3,000 บาท ยื่นคำขอกู้อนุมัติและทำนิติกรรมภายในวันที่ 30 ธันวาคม 2567

ด้าน ธรัฐพร เตชะกิจขจร กรรมการผู้จัดการ บสส. หรือ SAM กล่าวด้วยว่า ความร่วมมือครั้งนี้ นอกจากการก่อเกิดโครงการ ‘สินเชื่อบ้าน บสส. (SAM) by GHB’ แล้ว ยังแถมท้ายด้วยโปรโมชั่น ‘กู้ได้ให้เลย’ ซึ่งเป็นการให้บริการทั้งลูกค้าใหม่และลูกค้าเก่าของ SAM ควบคู่กัน ถือได้ว่า ความร่วมมือที่เกิดขึ้น มีส่วนสำคัญในการเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าหรือผู้สนใจที่กำลังมองหาหรือต้องการซื้อทรัพย์สินเพื่อการอยู่อาศัย อาทิ บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ห้องชุดพักอาศัย อาคารพาณิชย์ ฯลฯ ในทำเลดีและราคาเหมาะสมทั่วประเทศจาก SAM ด้วยวิธีเสนอซื้อตรง หรือ ประมูล จะได้รับสิทธิ์และอัตราดอกเบี้ยพิเศษในการขอสินเชื่อผ่าน ธอส. พร้อมบัตรสมนาคุณเพิ่มเติมจาก SAM ภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด

ส่วนลูกค้าเก่าของ SAM ที่อยู่ในโครงการ SAM Super Light ซึ่งขณะนี้มีลูกค้าอยู่ระหว่างผ่อนชำระจำนวน 364 รายนั้น สามารถยื่นขอสินเชื่อตามเงื่อนไขของโครงการได้เช่นกัน และคาดว่าจะได้รับความสนใจและตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี

ทั้งนี้ ในฐานะที่ SAM เป็นหนึ่งในเครื่องมือการแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจของภาครัฐ ความร่วมมือที่เกิดขึ้นครั้งนี้ นับว่าเป็นการช่วยนำส่งคืนสินทรัพย์ที่ทิ้งร้างกลับมาใช้ประโยชน์ ต่อยอด หรือสร้างมูลค่าเพิ่ม อันเป็นการส่งเสริมความเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศโดยรวม

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจเข้าร่วม ‘โครงการสินเชื่อบ้าน บสส. (SAM) by GHB สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ธอส.ทุกสาขาทั่วประเทศ G H Bank Call Center โทร 0-2645-9000

หรือช่องทางของ SAM Call Center 02-686-1888 สำหรับช่องทางการติดต่อ SAM สามารถดูรายละเอียดทรัพย์สินได้ทางเว็บไซต์ที่ www.sam.or.th  
ฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธอส. (ซ้าย) ธรัฐพร เตชะกิจขจร กรรมการผู้จัดการ SAM (ขวา)  ลงนาม MOU เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2566
Photo: ฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธอส. (ซ้าย) ธรัฐพร เตชะกิจขจร กรรมการผู้จัดการ SAM (ขวา) ลงนาม MOU เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2566