‘เพื่อไทย’ ถอยจนสุดแล้ว

25 พ.ค. 2566 - 12:42

  • มาเป็นชุด! ‘ลิณธิภรณ์’ โวย ‘พรรคอันดับ 1’ ใช้สื่อสร้างความกดดัน

  • ท้าอีกฝ่ายโหวตชิงเก้าอี้ ‘ประธานสภาฯ’ อวยบุคคลกร ‘เพื่อไทย’ เหมาะสมทุกมิติ

  • บอกต้นสังกัดถอยจนสุดแล้ว

Linthiporn-Pheu-Thai-Party-blames-Move-Forward-Party-SPACEBAR-Hero
ลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ ‘Dr.Ying Rinthipond Varinvatchararoj’ เนื้อหาระบุว่า  #ประธานสภา #พรรคเพื่อไทย หากเคารพในในหลักการ ประชาธิปไตยกันอย่างแท้จริง เมื่อมีความคิดเห็นไม่ตรงกัน ก็ต้องเข้าไปตัดสินด้วยการโหวตในสภาฯ และเคารพเสียงข้างมากนะคะ 

1.เพื่อไทยให้เกียรติ พรรคแกนนำมาตลอด ตั้งแต่วันนี้รู้ว่าพรรคเพื่อไทยไม่ได้เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล พรรคเพื่อไทยแสดงสปิริตทางการเมืองทันที ยินดีกับพรรคอันดับ 1 และพร้อมร่วมมือไม่มีการจัดตั้งรัฐบาลแข่งถึงคะแนนจะห่างกันเพียง 10 ที่นั่ง นั่นคือความจริงใจ 

2.เรื่องบางเรื่องทำไม ไม่นำหารือกันในวงประชุมก่อนของทุกพรรคร่วม การประกาศผ่านสื่อ และสร้างความกดดันยิ่งทำให้เกิดความขัดแย้ง 

3. ตำแหน่งประธานสภาฯ เป็นเรื่องของการคุมเกมส์ในสภาฯ แม่นหลักการและกฎหมายให้เกียรติผู้อื่น และผู้อื่นให้ความเกรงใจ ต้องมีวัยวุฒิ คุณวุฒิ วุฒิภาวะ เพราะในอดีตก็เคยเกิดเหตุวุ่นวายในสภาตอนปี 56 มาแล้วถ้ายังจำกันได้ และตรงนี้ ตำแหน่งประธานสภาบุคคลกรของพรรคเพื่อไทยมีความเหมาะสมในทุกมิติ 

4.ถ้ามองกันแบบมิตรจริงๆ และเชื่อใจกัน ประมุขฝ่ายบริหารเป็นของพรรคแกนนำอันดับ 1 และ ประมุขฝ่ายนิติบัญญัติเป็นของพรรคร่วม ก็ไม่น่ามีความกังวลใจใดถ้ามองอย่างมิตร ยกเว้นว่าคุณไม่เคยมองเราเป็นมิตร 

5.สุดท้ายหากมีการจัดสรร รมต.ในอนาคต ต้องเป็นไปตามความรู้ ความสามารถ ทีมงาน และความถนัดของแต่ละพรรค และเกิดจากการประชุมและตกลงร่วมกัน  

การยอมเสียสละก็เพื่อรักษาไว้ซึ่งบางสิ่ง อย่ามองว่าเสียสละกว่าใคร พรรคเพื่อไทยก็ถอยจนสุดแล้วเช่นกัน 
https://images.ctfassets.net/i3o8p9lzd06f/5gfwrDsyHFUBzpF6vLX8FI/158b1c4b50da52fe1b2f77d878e3ce25/Linthiporn-Pheu-Thai-Party-blames-Move-Forward-Party-SPACEBAR-Photo_V01

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์