#เลือกตั้ง66 ติดเทรนด์อันดับหนึ่งบนทวิตเตอร์

14 พ.ค. 2566 - 07:48

Tagcloud-Top-trending-Thailand-Election-2023-SPACEBAR-Thumbnail
  • แฮชแท็ก #เลือกตั้ง66 ติดอันดับหนึ่งใน Top Trend บนทวิตเตอร์ในไทย ตอกย้ำว่าปีนี้คนไทยมาใช้สิทธิเลือกตั้งกันอย่างคึกคักตามหน่วยเลือกตั้งทั่วประเทศในวันนี้

แฮชแท็ก #เลือกตั้ง66 ติดอันดับหนึ่งใน Top Trend บนทวิตเตอร์ในไทย ตอกย้ำว่าปีนี้คนไทยมาใช้สิทธิเลือกตั้งกันอย่างคึกคักตามหน่วยเลือกตั้งทั่วประเทศในวันนี้ ตั้งแต่แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี นักการเมือง ดารา ศิลปิน อินฟลูเอนเซอร์ และประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 

เริ่มมีคนใช้แฮชแท็กนี้ตั้งแต่ 10 ชั่วโมงที่ผ่านมา จนถึงเวลา 14.30 น. มีผู้ทวีตและรีทวีตแฮชแท็กนี้ไปแล้วราวๆ 1.35 ล้านครั้ง และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าอย่างรวดเร็ว 

ข้อความจาก #เลือกตั้ง 66 เต็มไปด้วยสีสันของการเลือกตั้ง เช่น มีคนทวีตว่า ‘แม่หมู’ พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ แม่ของนักแสดงชายชื่อดัง นาย-ณภัทร ได้ยกมือไหว้หน้ากล่องบัตรเลือกตั้งเป็นเวลาครู่หนึ่ง ก่อนหย่อนบัตร
https://images.ctfassets.net/i3o8p9lzd06f/7KroozNavkcBrumC8sqqKg/b62f0e347416c9ebc2991b6daa7cd099/Tagcloud-Top-trending-Thailand-Election-2023-SPACEBAR-Photo01
Photo: www.instagram.com/pimpaka
นอกจากนี้ยังมีดาราและศิลปินดังพากันทวีตข้อความสนับสนุนให้คนออกไปเลือกตั้ง เช่น วี-วิโอเลต วอร์เทียร์ ซึ่งเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งที่ 21 เขตหัวหมาก กรุงเทพฯ อิงฟ้า Miss Grand Thailand ปี 2022 น้องใบปอ-ธิติยา จิระพรศิลป์ นักแสดงสาวจากภาพยนตร์ เธอกับฉันกับฉัน ก็มาใช้สิทธิในฐานะ First Voter ส่วนเติร์ด นักร้องนำวง Tilly Bird ก็ออกมาใช้สิทธิ และทวีต "ตื่นกันได้ล้าว!!!!!!!!!!! มา!!!!!!! #เลือกตั้ง66” ชวนคนที่ยังไม่ได้เลือกตั้งมาใช้สิทธิในวันนี้ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ศิลปินรุ่นใหญ่อย่าง เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ ซึ่งจะออกมาใช้สิทธิใช้เสียงทุกครั้ง
 
ขณะเดียวกันก็มีเสียงชื่นชม ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กรุงเทพมหานคร ที่ซ้อนวินมอเตอร์ไซค์มาใช้สิทธิ พร้อมชวนประชาชนมาเลือกตั้ง หลังจากเมื่อคืนได้ไปตรวจเหตุไฟดับที่เขตบางเขนและไลฟ์สดเพื่อแสดงความโปร่งใสของการทำงาน และไปตรวจตราการส่งมอบอุปกรณ์เลือกตั้งที่เขตคลองเตยอีกที เวลาประมาณตี 5 
 
ถือว่าเป็นอีกปีที่ประชาชนตื่นตัวกับการเลือกตั้งครั้งนี้ที่จะกำหนดอนาคตของประเทศไทย 

เกาะติดรายงาน #เลือกตั้ง66 ได้ที่ www.datavoters2023.spacebar.th

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์