‘พิธา’ รับ ‘ก้าวไกล’ ส่ง ‘อบจ.’ ไม่ครบทุกจังหวัด เน้นคุณภาพไม่ใช่ปริมาณ

19 พ.ค. 2567 - 05:05

  • เผยเหตุ ‘ก้าวไกล’ ไม่ส่งว่าที่ผู้สมัคร ‘นายก อบจ.’ เมืองปทุมฯ ‘พิธา’ รับ ‘ก้าวไกล’ ส่ง ‘อบจ.’ ไม่ครบทุกจังหวัด เน้นคุณภาพไม่ใช่ปริมาณ

Pitha-interview-Provincial-Administrative –Organization-SPACEBAR-Hero.jpg

19 พฤษภาคม 2567 ที่ไบเทค บางนา ‘พิธา ลิ้มเจริญรัตน'์ สส.บัญชีรายชื่อ และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ให้สัมภาษณ์ถึงสาเหตุกระแสการเปิดตัวผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ปทุมธานี ที่มีการล้มกลางคันถึงเบื้องหลังเป็นอย่างไร ว่า ต้องขอโทษชาวจังหวัดปทุมธานีก่อนเป็นอย่างแรก ที่พรรคก้าวไกลหาผู้สมัครที่มีความชัดเจนและมีความพร้อมไม่ได้ เพราะเนื่องจากเทคนิคทางการเมือง ทำให้เรา หาได้ไม่ทันเวลา และมีการชิงลาออกซึ่งตนก็ขอตั้งข้อสังเกต  

เพราะทำให้งบประมาณของชาวปทุมธานี ต้องเสีย 2 ครั้ง เลือกนายก อบจ.ครั้งหนึ่งและการเลือกสจ.อีกครั้งหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตามเรายังมีสส.ของจังหวัดปทุมธานี ที่ยังทำงานลงพื้นที่ต่อไปและวันนี้ตนก็จะพบกับว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.อีก 3 คน และเราจะเรียกเตรียมตัว เพราะรู้อยู่แล้วว่าเทคนิคแบบนี้ แม้ว่าจะทำได้ แต่ก็ไม่สง่างาม 

เมื่อถามว่าจังหวัดอื่นๆ ที่นอกจากจังหวัดปทุมธานียังมีการลาออกด้วยเช่นกันนั้น ในพิธา กล่าวว่า จังหวัดปทุมธานี มีความพิเศษเพราะคนที่เราเตรียมมาเป็นว่าที่ผู้สมัครนายกอบจ. เป็นคนใกล้ชิดของว่าที่ผู้สมัครนายกอบจ.ที่ลาออกไป โดยที่ไม่คิดไม่ฝันว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นทำให้เราต้องหาคนใหม่ ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แล้วคนที่มีความพร้อมในตอนนี้เราก็หาไม่ได้ ปัญหาก็เลยเกิดขึ้น แต่ขอให้ประชาชนมั่นใจว่าจะเกิดที่จังหวัดปทุมธานีเท่านั้นหากเป็นจังหวัดที่อยู่ในเป้าหมาย เราก็พร้อมจะส่งคนลง 

เมื่อถามว่ากลัวว่าจะเป็นเนื้อในเดียวกันใช่หรือไม่ พิธาย้ำว่า ใช่ ส่วนจังหวัดนครสวรรค์ที่มีกระแสว่าจะลาออกเช่นเดียวกันนั้น เราก็ต้องเตรียมพร้อมมากกว่าเดิม ขอใช้โอกาสในการฝากผู้สื่อข่าว ถามกับคนในพื้นที่ ว่าพฤติกรรมดังกล่าวทำได้จริงหรือไม่ ก็เหมือนกับรัฐบาลยุบสภา และเราเน้นคุณภาพมากกว่าจำนวนจึงไม่จำเป็นต้องส่งทุกจังหวัด

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์