เปิดเทอมสบายกระเป๋า ห้าง-ร้าน-ออนไลน์ จัดส่วนลดเพียบ

15 พ.ค. 2567 - 03:57

  • ช้อปปี้ แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ส่วนลดสูงสุดถึง 50%

  • ห้าง-ร้าน มียอดขายที่โตขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

  • พาณิชย์สั่งลุย ลดราคา Back To School 2024 มีถึงสิ้นเดือน พ.ค. 67

economic-back-to-school-buy-SPACEBAR-Hero.jpg

กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เดินหน้ามาตรการช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับผู้บริโภค นำเสนอแนวทางลดค่าครองชีพในช่วงเปิดเทอม ส่งแคมเปญ พาณิชย์สั่งลุย ลดราคา Back To School 2024 ให้ผู้ปกครองและนักเรียน สามารถซื้อสินค้าคุณภาพรับเปิดเทอมในราคาประหยัด อย่างช้อปปี้ แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ นำกองทัพสินค้าที่ครอบคลุมหลากหลายหมวดหมู่กับส่วนลดสูงสุดถึง 50% พร้อมเพิ่มความคุ้มให้ช้อปออนไลน์แบบสบายกระเป๋าด้วยโค้ดส่วนลดออนท็อปสูงสุด 50% โค้ดส่วนลดค่าส่งในอัตราพิเศษในทุกกลุ่มสินค้า พิเศษกับโค้ดส่งฟรีสำหรับสินค้าที่เกี่ยวข้องกับชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียน และ อุปกรณ์กีฬา เมื่อสั่งซื้อผ่าน ช้อปปี้ ระหว่างวันที่ 15 – 31 พฤษภาคมนี้

ด้านร้อยตรีจักรา ยอดมณี รองอธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่ติดตามโครงการ พาณิชย์สั่งลุย ลดราคา Back To School 2024 พบว่าโครงการดังกล่าวได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยในด้านผู้ขายหรือผู้ประกอบการ ผู้ผลิต ผู้จำหน่าย ผู้ให้บริการ และแพลตฟอร์ม ต่างนำเสนอส่วนลดสินค้าและบริการกันเต็มที่ และในด้านผู้ซื้อ ผู้ปกครอง นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ต่างออกมาเลือกซื้อสินค้าและบริการที่จำเป็นในช่วงเปิดเทอม ทำให้บรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยในห้าง-ร้านต่าง ๆ ค่อนข้างที่จะคึกคัก หลายแห่งมียอดขายที่โตขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

ห้างเซนทรัลพลาซ่า ยกขบวนร้านค้าในเครือมาลดราคาตามกลุ่มสินค้า เช่น บีทูเอส (B2S) ลดราคาสินค้าหนังสือและตำราเรียน เครื่องเขียนและอุปกรณ์  ออฟฟิศเมท (Office Mate) ลดราคาอุปกรณ์สำนักงาน โต๊ะ-เก้าอี้ทำงาน เครื่องเขียน พาวเวอร์บาย (Power Buy) ลดราคาเครื่องใช้ไฟฟ้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ รวมทั้งโน๊ตบุ๊ค แท็บเล็ต ซูเปอร์สปอร์ต (Supersports) ลดราคากระเป๋าเป้รองเท้า ชุดว่ายน้ำ และอุปกรณ์กีฬา ท๊อปส์ (Tops) ลดราคาสินค้าอาหารและสินค้าอุปโภคบริโภคทั่วไป

สำหรับศึกษาภัณฑ์พาณิชย์ ลดราคาสินค้าที่เกี่ยวกับการเรียนการสอนแบบครบวงจร เช่น ชุดนักเรียน ถุงเท้า/รองเท้า หนังสือและตำราเรียนเครื่องเขียน อุปกรณ์และสื่อการเรียนการสอนต่างๆ ซึ่งนอกจากจะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้ผู้ปกครอง นักเรียน นิสิต นักศึกษาแล้ว ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายให้แก่ครู อาจารย์ และโรงเรียน ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าที่สำคัญด้วย

ขณะที่ดูโฮม (DO Home) ซึ่งเน้นจำหน่ายของตกแต่งและของใช้ในบ้าน แต่ก็ได้นำสินค้า Back to School มาลดราคาจำนวนมาก เช่น กระเป๋าเป้นักเรียน เครื่องเขียน โต๊ะ/เก้าอี้ทำงาน เครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์กีฬา เป็นต้น

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์