Deep SPACE

Deep SPACE

ดิจิทัลวอลเล็ต ผันเงินเข้ากระเป๋าเจ้าสัว

Deep SPACE – แม้จะเคาะไทม์ไลน์ของการแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท เป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า ประชาชน ร้านค้า สามารถลงทะเบียนได้ในไตรมาส 3 ของปีนี้ ส่วนในไตรมาส 4 ก็ระดมแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาทให้ประชาชน เคาะระฆัง สั่นกระดิ่ง คิกออฟอย่างเป็นทางการ แต่ข้อแม้สำหรับโครงการนี้ก็ดูเหมือนจะสร้างปัญหาให้กับร้านค้ารายย่อย ขนาดเล็ก ได้อยู่ไม่น้อย เพราะกว่าจะได้เป็นเงินสด ก็ปาเข้าไปรอบที่ต้องเป็นเงินดิจิทัลที่ถูกใช้รอบที่ 2 ระหว่างทางพ่อค้า แม่ค้า จะเอาเงินสดที่ไหนมาหมุนเวียน ติดตามใน Deep SPACE..ลึกกว่าที่รู้

10 เมษายน 2567 - 10:34

Deep space-ดิจิทัล วอลเลต ผันเงินสู่ทุนใหญ่-SPACEBAR-Thumbnail.jpg

Deep SPACE

วุฒิสมาชิกมรดก คสช.กับรถไฟเที่ยวสุดท้าย

Deep SPACE -- พฤษภาคมนี้ คือวันสุดท้ายของการทำหน้าที่ วุฒิสมาชิกสาย คสช. เนื่องจากครบวาระตามกฎหมายกำหนด และถือว่าเป็น สว.ที่มีบทาท สีสันมากที่สุดชุดหนึ่งในการเมืองไทย จนมีคำเปรียบเปรยว่า เป็นร่างทรง คสช. หลังจากนี้บทบาทของ สว. คือ รักษาการจนกว่าจะมีการแต่งตั้ง สว.ชุดใหม่เข้ามา ซึ่งดูทิศทางแล้วว่า การเลือกตั้ง สว.ชุดใหม่ กับแนวทางการเลือกตั้งแบบแปลกประหลาด ครั้งแรกในโลก ดูท่าจะไม่สะดวกเท่าไหร่ นั่นหมายความว่า หากยังไม่มีการรับรอง สว.ใหม่ ทีม สว.เดิมก็จะรักษาการต่อไป จนต้องมาดูกันอีกครั้งว่า ขอบเขตอำนาจของ สว.รักษาการ ครอบคลุมอะไรบ้าง ติดตามใน Deep SPACE..ลึกกว่าที่รู้

9 เมษายน 2567 - 08:23

revolutionary-government -thailand-SPACEBAR-Thumbnail.jpg

Deep SPACE

นายกฯ ‘เศรษฐา’ ฝันเรื่อยเปื่อย 10 ปีขายทุเรียนปีละ 1 ล้านล้านบาท

Deep SPACE -- เป็นเรื่องธรรมดาของรัฐบาลที่จะทำอะไรก็ได้ ในการหารายได้เข้าประเทศ ซึ่งเราจะเรียกง่าย ๆ ว่าเป็นนักคิด นักวางแผน เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย แต่การที่ออกนโนยบายออกมาแบบไม่ตั้งอยู่บนความเป็นจริง ไม่อ้างอิงข้อมูล ไม่วิเคราะห์ตลาด แบบนี้เขาเรียกว่า นักขายฝัน ซึ่งต้องยอมรับว่า นายกรัฐมนตรีเศรษฐา ทวีสิน มีดีกรีความเป็นนักขายฝันระดับสูง เช่น ประกาศส่งออกทุเรียนสร้างรายได้ 1 ล้านล้านบาทใน 10 ปี แต่ไม่ประเมินว่าจีน ตลาดส่งออกหลักกำลังเร่งปลูกทุเรียนเอง ส่วนเวียดนามก็เริ่มส่งออกทุเรียนเพิ่มขึ้น เป้าหมายดี แล้วเรื่องนี้ก็จะผ่านไปกับสายลม ติดตามใน Deep SPACE..ลึกกว่าที่รู้

9 เมษายน 2567 - 07:14

durian-export-thailand-SPACEBAR-Thumbnail.jpg

Deep SPACE

เพื่อไทยพายเรือในอ่าง แจกเงิน 10,000 บาทดิจิทัล

Deep SPACE -- จะเดินหน้าต่อ ก็ไปลำบาก ไม่เห็นช่องทางเท่าไหร่ จะยกเลิกแลย ก็เสียหน้าอย่างแรง สำหรับนโยบายแจกเงิน 10,000 บาทดิจิทัลของพรรคเพื่อไทย ที่ประกาศตอนหาเสียง ดังคับประเทศ แต่เมื่อมีโอกาสได้ทำ กลับพูดได้แค่กระซิบ กระซาบ ความมั่นใจความภาคภูมิใจ หายไปหมด จนชาวบ้านเริ่มไม่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้แล้ว เอาเป็นว่ารอลุ้นกันอีกครั้ง แบบไม่ต้องคาดหวัง เดี๋ยวจะเสียความรู้สึกกันอีก ต่อไปเพื่อไทยห้ามหาเสียงด้วยสโลแกนว่า ‘หาเงินได้ ใช้เงินเป็น’ อีก เพราะอาจจะเข้าข่ายโฆษณาอันเป็นเท็จ ติดตามใน Deep SPACE..ลึกกว่าที่รู้

5 เมษายน 2567 - 09:34

Deep-space เงินดิจิทัลประเทศเสียโอกาส-SPACEBAR-Thumbnail.jpg