นายกฯ แจ้งข่าวดี Apple เตรียมร่วมมือประเทศไทย

17 ธ.ค. 2566 - 08:44

  • นายกฯ มั่นใจ Apple เห็นไทยมีศักยภาพ

  • Apple พร้อมร่วมมือตามการสนับสนุนของรัฐบาล

Economy-Prime-Minister-have-good-news to-Apple-Prepare-to-cooperate-with-hailand-SPACEBAR-Hero.jpg

เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีโพสต์ มั่นใจโอกาสเกิดความร่วมมือกับ Apple ด้วย ศักยภาพและการสนับสนุนของรัฐบาลไทย 

ชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ X (twitter) ถึงข่าวดีเกี่ยวกับความร่วมมือกับ Apple บริษัทยักษ์ใหญ่ของโลก ดังนี้  

“วันนี้มีข่าวดีครับ ผมได้รับจดหมายขอบคุณจากทาง Apple อ้างอิงจากการพบกัน เมื่อตอนผมเดินทางไปซานฟรานซิสโกเมื่อเดือนก่อน 

โดยในจดหมายเค้าระบุเลยครับ ว่าประเทศไทยมีศักยภาพ มีความพร้อม ซึ่งเมื่อร่วมกับการสนับสนุนของรัฐบาล ในสาขาที่เกี่ยวข้อง เช่น การศึกษา อุตสาหกรรม แรงงาน ทำให้ผมมั่นใจครับว่าความร่วมมือกับ Apple เกิดขึ้นได้จริง  

นี่ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานจากการออกไปสร้างความเชื่อมั่น พูดคุยแสดงความพร้อมของรัฐบาล และประชาชนไทยให้กับโลก และบริษัทยักษ์ใหญ่ได้เห็นครับ  

ผมเชื่อมั่นครับว่านอกจาก Apple จะมีอีกหลายความร่วมมือที่เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมอย่างแน่นอนครับ” 

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีระบุว่า “ประเทศไทยเปล่งประกายสดใสไปด้วยชุมชนของนักพัฒนาแอพ (developer community) ที่ขึ้นทะเบียนกับระบบ iOS ของ Apple แล้วกว่า 300,000 ราย ทั้งหมดนี้ได้ให้กำเนิดธุรกิจสตาร์ทอัพที่ประสพความสำเร็จอย่างน่าทึ่งกับผลิตภัณฑ์และบริการของ Apple ทั้งนี้ Apple มีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะร่วมมือกับรัฐบาลไทยในการปั้นให้นักพัฒนาแอพของไทยก้าวขึ้นชั้นไปถึงระดับโลก ทั้งในแง่ของการพัฒนานวัตกรรมแอพรุ่นต่อไปและในแง่ของความสำเร็จในทางธุรกิจ” 

”นายกรัฐมนตรีไม่เคยปล่อยโอกาสให้ผ่านไปแม้แต่ครั้งเดียว ท่านหยิบยกฉกฉวยทุกโอกาสที่เข้ามาทุกการเดินทาง เพื่อให้เกิดโอกาสทางการค้าการลงทุนระหว่างบริษัทชั้นนำกับประเทศ และประชาชนชาวไทย ท่านมีวิสัยทัศน์ และกลยุทธ์ในการทำงาน หาโอกาสเพิ่มความร่วมมือ ให้กับประชาชนชาวไทยได้อย่างน่าทึ่ง ด้วยการนำเสนอจุดขายอย่างชาญฉลาด ผมยืนยันครับ ว่า ยังมีโอกาสดีดีอีกมากในรัฐบาลนี้ที่พร้อมจะส่งต่อให้กับชาวไทยครับ” นายชัย กล่าว

S__7421972.jpg

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์