ญี่ปุ่นคว้าชัยชนะเป็นครั้งที่ 3 เมื่อวันเสาร์ (21 ม.ค.) ที่ผ่านมา ในการแข่งขัน World Pastry Cup โดยเอาชนะประเทศฝรั่งเศสและประเทศอิตาลีที่นิทรรศการอาหารนานาชาติ Sirha
โดยก่อนหน้านี้ญี่ปุ่นเคยคว้าแชมป์ในการแข่งขันรายการนี้เมื่อปี 1989 และปี 2007 ซึ่งการแข่งขันนี้มีทีมที่เข้าร่วมทั้งหมด 17 ทีมทั่วโลก ที่ซึ่งประกอบไปด้วยผู้ผลิตช็อคโกแลต ผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำตาล และผู้ผลิตไอศรีม
‘ปิแอร์ แอ็กเม่’ เชฟขนมอบชาวฝรั่งเศสและนักชิม ร่วมแสดงความยินดีกับผู้เข้าประกวดที่ ใส่ใจในรายละเอียด อุตสาหะ และมุ่งมั่น ในการทำขนมในธีมสายลมและแสงสว่าง
ยานส์ ไบรส์ ชาวฝรั่งเศสผู้ได้รับรางวัลรองชนะเลิศกล่าวว่า เขารู้สึกผิดหวัง มันไม่ใช่ผลลัพธ์ที่เราต้องการแต่มันก็เป็นการแสดงที่ดีในการแข่งขันครั้งนี้
ส่วนแคนาดาได้รับรางวัลพิเศษที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสำหรับผลงานที่ไม่มีการแต่งสีหรือสารเติมแต่งใดๆ ในหัวข้อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ
โดยก่อนหน้านี้ญี่ปุ่นเคยคว้าแชมป์ในการแข่งขันรายการนี้เมื่อปี 1989 และปี 2007 ซึ่งการแข่งขันนี้มีทีมที่เข้าร่วมทั้งหมด 17 ทีมทั่วโลก ที่ซึ่งประกอบไปด้วยผู้ผลิตช็อคโกแลต ผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำตาล และผู้ผลิตไอศรีม
‘ปิแอร์ แอ็กเม่’ เชฟขนมอบชาวฝรั่งเศสและนักชิม ร่วมแสดงความยินดีกับผู้เข้าประกวดที่ ใส่ใจในรายละเอียด อุตสาหะ และมุ่งมั่น ในการทำขนมในธีมสายลมและแสงสว่าง
ยานส์ ไบรส์ ชาวฝรั่งเศสผู้ได้รับรางวัลรองชนะเลิศกล่าวว่า เขารู้สึกผิดหวัง มันไม่ใช่ผลลัพธ์ที่เราต้องการแต่มันก็เป็นการแสดงที่ดีในการแข่งขันครั้งนี้
ส่วนแคนาดาได้รับรางวัลพิเศษที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสำหรับผลงานที่ไม่มีการแต่งสีหรือสารเติมแต่งใดๆ ในหัวข้อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ