‘ญี่ปุ่น’ คว้าแชมป์ขนมหวานโลก

23 มกราคม 2566 - 08:16

Japan-Win-World-Pastry-Cup-SPACEBAR-Hero
  • ประเทศญี่ปุ่นคว้ารางวัล World Pastry Cup ได้เป็นครั้งที่ 3 หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยทำได้ในปี 1989 และ 2007

ญี่ปุ่นคว้าชัยชนะเป็นครั้งที่ 3 เมื่อวันเสาร์ (21 ม.ค.) ที่ผ่านมา ในการแข่งขัน World Pastry Cup โดยเอาชนะประเทศฝรั่งเศสและประเทศอิตาลีที่นิทรรศการอาหารนานาชาติ Sirha  

โดยก่อนหน้านี้ญี่ปุ่นเคยคว้าแชมป์ในการแข่งขันรายการนี้เมื่อปี 1989 และปี 2007 ซึ่งการแข่งขันนี้มีทีมที่เข้าร่วมทั้งหมด 17 ทีมทั่วโลก ที่ซึ่งประกอบไปด้วยผู้ผลิตช็อคโกแลต ผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำตาล และผู้ผลิตไอศรีม 
‘ปิแอร์ แอ็กเม่’ เชฟขนมอบชาวฝรั่งเศสและนักชิม ร่วมแสดงความยินดีกับผู้เข้าประกวดที่ ใส่ใจในรายละเอียด อุตสาหะ และมุ่งมั่น ในการทำขนมในธีมสายลมและแสงสว่าง 

ยานส์ ไบรส์ ชาวฝรั่งเศสผู้ได้รับรางวัลรองชนะเลิศกล่าวว่า เขารู้สึกผิดหวัง มันไม่ใช่ผลลัพธ์ที่เราต้องการแต่มันก็เป็นการแสดงที่ดีในการแข่งขันครั้งนี้  
ส่วนแคนาดาได้รับรางวัลพิเศษที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสำหรับผลงานที่ไม่มีการแต่งสีหรือสารเติมแต่งใดๆ ในหัวข้อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์