ทำความรู้จัก ‘I’LL-IT’ เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ ที่ Acne Studios เลือกให้เป็นพรีเซนเตอร์แคมเปญล่าสุด ตั้งแต่ยังไม่เดบิวต์!

17 มี.ค. 2567 - 09:00

  • วงเกิร์ลกรุ๊ปม้ามืด ‘I’LL-IT’ (แท็กเพจ) จากค่าย BeLift Lab ภายใต้บ้านหลังใหญ่อย่าง HYBE Corp. จากการแข่งขันไอดอลเซอร์ไววัล ‘R U Next?’ รายการที่พาเด็กฝึกหัดสาวทั้ง 22 คน มาแข่งขันประชันฝีมือและความสามารถต่างๆ ก่อนที่จะเลือก 6 สาวจากอันดับสูงสุดมาเดบิวต์

get-to-know-rookies-girl-group-illit-SPACEBAR-Hero.jpg

นับเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปม้ามืดสุดๆ สำหรับสาวๆ ‘I’LL-IT’ (แท็กเพจ) จากค่าย BeLift Lab ภายใต้บ้านหลังใหญ่อย่าง HYBE Corp. การรวมตัวของพวกเธอเกิดจากการแข่งขันไอดอลเซอร์ไววัล ‘R U Next?’ รายการที่พาเด็กฝึกหัดสาวทั้ง 22 คน มาแข่งขันประชันฝีมือและความสามารถต่างๆ ก่อนที่จะเลือก 6 สาวจากอันดับสูงสุดมาเดบิวต์ 

I’LL-IT มาจากคำว่า ‘I will’ และ ‘It’ ย่อมาจาก ‘I will be it’ เดิมทีวงนี้มีสมาชิกทั้งหมด 6 คน ได้แก่ ยองซอ, ยุนอา, มินจู, อิโรฮะ, วอนฮี และโมกะ แต่ด้วยเหตุผลส่วนตัวบางประการทำให้ ยองซอ ขอสละสิทธิ์เดบิวต์และออกจากวงไป โดยพวกเธอจะเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปวงที่ 3 จาก HYBE Corp. ตามหลังรุ่นพี่อย่าง LE SSERAFIM จากค่าย Source Music และ NewJeans จากค่าย Ador  

แน่นอนว่ารุ่นพี่ทั้งสองวงนั้นมีสไตล์ของวงที่เป็นเอกลักษณ์อย่างชัดเจน สาวๆ I’LL-IT จึงได้รับความคาดหวังสูงมากถึงสไตล์และคอนเซปต์ของพวกเธอ อีกทั้งเธอยังเป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกของ BeLift Lab ซึ่งมีบอยแบนด์ชื่อดังอย่างวง ENHYPEN เป็นรุ่นพี่ นั่นทำให้เกิดความคาดหวังมากขึ้นอีกเท่าตัว 

วันนี้ Spacebar VIBE ขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสาวๆ I’LL-IT ก่อนที่พวกเธอจะเดบิวต์ในวันที่  25 มีนาคมที่จะถึงนี้ สิ่งที่น่าตื่นเต้นของพวกเธอคือ I’LL-IT ได้รับเลือกให้เป็นพรีเซนเตอร์แคมเปญใหม่ของแบรนด์แฟชั่นชื่อดังอย่าง Acne Studios โดยได้เดินทางไปร่วมงานแฟชั่นโชว์ที่กรุงปารีสเมื่อช่วงเดือนต้นเดือนที่ผ่านมา ถือเป็นอีกหนึ่งความเคลื่อนไหวสำคัญสำหรับวงการ  K-POP เป็นอย่างมากกับการร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่นตั้งแต่ยังไม่ได้เดบิวต์  

สาวๆ แต่ละคนมีหน้าตาเป็นอย่างไร ใครชื่ออะไร มีความสามารถทางด้านไหนบ้าง เรามาทำความรู้จักกับพวกเธอไปพร้อมๆ กันเลย

get-to-know-rookies-girl-group-illit-SPACEBAR-Photo_SQ01.jpg

ยุนอา (Yunah) 

 ยุนอา หรือ โนยุนอา มีอีโมจิรูป 🐆เป็นตัวแทน เธอเป็นพี่ใหญ่ของวง เกิดเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2004 เป็นคนสัญชาติเกาหลีโดยกำเนิด เธอใช้เวลาในการเป็นเด็กฝึกหัดนานถึง 4-5 ปี และเป็นสมาชิกที่ถูกเปิดตัวคนสุดท้ายของวง ผลเดบิวต์ของเธออยู่ในอันดับที่ 6 มีฉายาว่า 노추리 แปลว่า ไข่นกกระทา เพราะเธอมีใบหน้าที่เรียวเล็กดั่งไข่นกกระทานั่นเอง เธอมี ซึลกิ จากวง Red Velvet เป็นศิลปินต้นแบบ คติประจำใจของเธอคือ ‘เวลาจะช่วยเยียวยาทุกสิ่ง’

get-to-know-rookies-girl-group-illit-SPACEBAR-Photo_SQ02.jpg

มินจู (Minju) 

มินจู หรือ พัคมินจู เกิดวันที่ 11 พฤษภาคม 2004 เป็นคนเกาหลีโดยกำเนิด เธอได้ถูกเปิดตัวในฐานะเมมเบอร์ที่เตรียมเดบิวต์เป็นคนที่ 3 เธอมีอีโมจิรูป 🐰 เป็นตัวแทน เริ่มต้นเป็นเด็กฝึกหัดตั้งแต่อายุ 15 ปี อีกทั้งยังเคยเป็นเด็กฝึกหัดจากค่าย YG Entertainment และรู้จักกับเมมเบอร์วง Baby Monster ทุกคนด้วย เธอมี DPR IAN เป็นไอดอลต้นแบบ คติประจำใจของเธอคือ ‘เดี๋ยวมันก็ผ่านไป’

get-to-know-rookies-girl-group-illit-SPACEBAR-Photo_SQ03.jpg

โมกะ (Moka) 

โมกะ หรือ ซากาอิ โมกะ เกิดวันที่ 8 ตุลาคม 2004 ที่เมืองฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นเมมเบอร์ที่เตรียมเดบิวต์คนที่ 5 มีอีโมจิรูป ☕แทนตัวเอง เพราะเธอชอบดื่มมอคค่า และยังสอดคล้องกับชื่อของเธอ เธอเป็นแฟนคลับตัวยงของวง BIGBANG และมี เจนนี่ BLACKPINK เป็นไอดอลต้นแบบ คติประจำใจของเธอคือ ‘ถึงแม้ว่าวันนี้มันจะยาก แต่ถ้าตั้งใจทำ เดี๋ยวสิ่งดีๆ ก็จะเข้ามา’

get-to-know-rookies-girl-group-illit-SPACEBAR-Photo_SQ04.jpg

วอนฮี (Wonhee) 

วอนฮี หรือ อีวอนฮี เกิดวันที่ 26 มิถุนายน 2007 เป็นคนจากจังหวัดคยองกี ในเกาหลีใต้ เธอเป็นเมมเบอร์ที่ถูกประกาศเตรียมเดบิวต์คนแรกของวง และมีอีโมจิ 🐿️ เป็นอีโมจิประจำตัว เป็นคนที่มีความทะเยอทะยาน แต่ก็เป็นคนที่ขี้ระแวงและเขินอาย เวลาไปร้องคาราโอเกะเพลงที่เธอชอบคือ ‘Into the New World’ ของ Girls’ Generation และมี IU เป็นไอดอลต้นแบบ เธอใช้เวลาในการเป็นเด็กฝึกหัดเพียงแค่ 4 เดือนเท่านั้น

get-to-know-rookies-girl-group-illit-SPACEBAR-Photo_SQ05.jpg

อิโรฮะ (Iroha) 

อิโรฮะ หรือ โฮกะโซโนะ อิโรฮะ เกิดวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2008 เป็นเด็กสาวจากเมืองโตเกียวประเทศญี่ปุ่น มีอีโมจิรูป 🐢 เป็นอีโมจิประจำตัว และเป็นเมมเบอร์คนที่ 4 ที่ถูกประกาศเตรียมเดบิวต์ เคยเป็นเด็กฝึกหัดจากค่าย JYP Entertainment และเคยฝึกร่วมกับสาวๆ วง NMIXX และ NiziU  เธอมี โซยอน จากวง (G)I-DLE เป็นไอดอลต้นแบบ และชอบดูภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง Frozen เป็นชีวิตจิตใจ คติประจำใจของเธอคือ ‘อย่าทิ้งความเสียใจไว้เลย’

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์