เปิดที่มาของวลีฮิต ‘โอ้โหเธอ หวานเจี๊ยบ’ คืออะไร?

26 เมษายน 2566 - 10:18

oh-ho-ter-whan-jeab-SPACEBAR-Thumbnail
  • เปิดความหมายและไทม์ไลน์ของวลีฮิต ‘โอ้โหเธอ หวานเจี๊ยบ’

กลายเป็นไวรัลไปทั่ว Tiktok กับวลี ‘โอ้โหเธอ หวานเจี๊ยบ’ ที่เปรียบเสมือนมุขเสี่ยวเกี้ยวหนุ่ม-สาว ซึ่งหลายท่านอาจสังสัยว่าประโยคฮิตนี้มาจากไหน วันนี้เราจะมาเล่าถึงไทม์ไลน์ความเป็นมาเป็นไปของวลีฮิตนี้กันเลย!  
 
เริ่มต้นมาจากวันที่ 25 มกราคม 2566  ได้มีแอคเคาท์ Tiktok ชื่อว่า ‘ชื่อของขวัญ’ kwae2516k ทำการอัปโหลดคลิปวิดีโอลงแพลตฟอร์ม โดยได้ทำการพูดภายในคลิปว่า “ทะเลอะยังมีเขา แต่ในใจเรามีแค่เธอนะ โอ้โหเธอ หวานเจี๊ยบ” พร้อมสีหน้าและแววตาทะเล้นชวนเอ็นดู ทำให้วลีนี้ได้ยอดฮิตไปทั่วโซเชียล
https://images.ctfassets.net/i3o8p9lzd06f/6gbPcGewmLmjCdfPl4T658/1d479c2b10d955a39178c66c5fd739a0/oh-ho-ter-whan-jeab-SPACEBAR-Photo01
ต่อมาผู้คนใน Tiktok เริ่มให้ความสนใจกับมุขเสี่ยวเกี่ยวใจ ที่เล่นกันแบบฝืดๆ แต่ความฝืดนี่แหละที่คือความตลก โดยแอคเคาท์ดังๆ ต่างพากันหยิบยืมวลีหวานเจี๊ยบของคุณของขวัญมาเล่น ทำให้เกิด #โอ้โหเธอหวานเจี๊ยบ ขึ้นมา โดยปัจจุบันมีแฮชแทคนี้มียอดการรับชมไปแล้วถึง 53.3 ล้านครั้ง ซึ่งกรณีเหล่านี้มักเกิดขึ้นในประเทศไทยเรา ที่มักจะมีวลีฮิตแปลกๆ ไม่ว่าจะเป็น รักไม่ใช่ดวงดาวเมื่อพราวแสง, ฉลามชอบงับคุณ, เอาปากกามาวง ฯลฯ 
 
และเมื่อวันที่ 16 เมษายน 2566 ที่ผ่านมา ทางช่องตลกอย่าง JOKER FAMILY ได้ทำการปล่อยคลิปรายการ ‘ก็มาดิคร้าบ ตอน ไบรท์ นรภัทร พาชาวแก๊งบอยแบนด์มาโชว์ซิงเกิ้ลใหม่สุดเท่จนสาวๆ หลง’ โดยช่วงเวลา 4.30 น. ของคลิปรายการ คุณ แจ๊ส ชวนชื่น ยอดตลกฝีมือดี ได้ออกมาแสดงฝีไม้รายมือเล่นมุข ‘โอ้โหเธอ หวานเจี๊ยบ’ อีกครั้ง เป็นการย้ำเตือนถึงกระแสฮิตที่ติดลมบนแน่นอน  
 
โดยในคลิปเขาได้พูดว่า “ผมอะเป็นแค่บอยแบนด์ แต่ไม่มีใครมาควงแขน โอ้เธอ หวานเจี๊ยบ”, “ทุกวันนี้ใส่ได้แค่ชุดขาว แต่ยังไม่มีสาวๆ โอ้เธอ หวานเจี๊ยบ”, “วันๆ อะได้แต่จับไมค์ แต่ชีวิตผมยังไม่มีใคร โอ้เธอ หวานเจี๊ยบ” พร้อมขยี้มุขหวานเจี๊ยบจนจบคลิป เรียกเสียงฮาจากเพื่อนๆ และทีมงาน จนท้องแข็ง โดยรวมทั้งหมด คุณแจ๊สได้พูดคำว่าโอ้เธอหวานเจี๊ยบไปถึง ‘9 ครั้ง!’
ซึ่งหลังจากคลิปรายการก็มาดิคร้าบได้ถูกปล่อยออกไป ทำให้วลี ‘โอโหเธอ หวานเจี๊ยบ’ กลับมาฮิตอีกครั้ง ผู้คนในโซเชียลต่างหลั่งไหลออกมาเล่นมุขกวนโอ๊ยจีบหนุ่มจีบสาว พร้อมตบท้ายว่า ‘โอโหเธอ หวานเจี๊ยบ’ แสดงให้เห็นแล้วว่ามุขน่ารักแบบนี้ก็ทำให้คนไทยมีร้อยยิ้มกันได้ไม่ยาก ไม่จำเป็นต้องถึงเนื้อถึงตัวก็สามารถเรียกเสียงหัวเราะกันได้อย่างล้นหลาม

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์