‘หรอยสุดๆ’ ไปกับ ‘พุ่งใต้เฟส 2’ เทศกาลดนตรีใหญ่สุดของชาวใต้ มันสุด หรอยสุด ทวีคูณกว่าครั้งแรก

19 มี.ค. 2567 - 03:45

  • จบกันไปแล้วกับ ‘พุ่งใต้เฟส 2’ เทศกาลดนตรียิ่งใหญ่ที่สุดในภาคใต้

  • ยกความมัน ‘หรอยสุด’ มาเสิร์ฟ ‘วัยรุ่นพุ่งใต้’ แบบจัดเต็ม

Poong-Tai-2024-review-2-SPACEBAR-Hero.jpg

จบกันไปแล้วกับ ‘พุ่งใต้เฟส 2’ เทศกาลดนตรียิ่งใหญ่ที่สุดในภาคใต้ ซึ่งทางทีมงาน Spacebar VIBE ได้ไปเยือนเป็นครั้งที่ 2 แล้ว โดยครั้งนี้ยังคงจัดหนักจัดเต็มเหมือนเคยเช่นครั้งแรก สมกับเป็นงานมิวสิคเฟสที่ชาวใต้ทั้งหลายต้องภาคภูมิใจ เพราะทางทีมผู้จัดอย่าง ALL AREA หน่วยงานภายใต้ GMM SHOW ตั้งใจมากที่จะยกความมันแบบ ‘หรอยแรง’ มาเสิร์ฟ ‘วัยรุ่นพุ่งใต้’ ที่แต่ละคนก็มากันแบบเต็มที่ตั้งแต่เสื้อผ้า ไปจนถึงเอเนอร์จี้ในการมาดูคอนเสิร์ต กระโดดร้องเพลงกันแบบมันจัดทุกเวที  

บรรยากาศภาพรวมขอเริ่มตั้งแต่สถานที่จัดงาน ในปีนี้จัดที่เดิมคือ สวนน้ำ เดอะไพเรท ปาร์ค หาดใหญ่ (The Pirates Park Hatyai) ที่มีขนาดใหญ่โตกว้างขวางรองรับวัยรุ่นชาวใต้ให้เข้ามาสนุกในงานได้อย่างเพียงพอ ในปีนี้ทำการขยายแถวทางเข้าสู่งานให้มากกว่าเดิม  ทำให้การทยอยเข้างานไหลลื่นสุดๆ เดินเข้าสบายๆ ไม่แออัด เข้ามาปุ๊บไหลไปสนุกไปมันในงานกันต่อได้ทันที แถมอากาศในวันนั้นที่ช่วงเช้ามีฝนตกลงมา ทำให้ในช่วงเวลาบ่ายๆ ซึ่งเป็นช่วงออกสตาร์ทของงานมีมวลอากาศเย็นๆ ลมพัดเอื่อยๆ บวกกับไม่มีแดดด้วยก็ยิ่งทำให้บรรยากาศในงานดีมากๆ นอกจากนี้ยังมีจุดถ่ายรูปจุดเช็คอินไฮไลต์ Wall Street Art ภาพวาดหน้าศิลปินขนาดใหญ่ที่ขึ้นเวที ‘พุ่งใต้เฟส 2’ ในปีนี้ และหอพุ่งใต้ ที่รวมชื่อศิลปินขนาดยักษ์ให้ ‘วัยรุ่นพุ่งใต้’ ได้ถ่ายรูปอวดลงโซเชียลกันแบบจุใจ สำหรับใครที่เป็นสายกินต้องหาเสบียงเข้าท้องก่อนไปดูคอนเสิร์ตก็ไม่ต้องกังวล เพราะปีนี้มาให้เลือกกินกันแบบจุกๆ 36 ร้านเด็ด พร้อมบูธเครื่องดื่มดีๆ จากช้าง ให้ได้เติมพลังไปสนุกกับคอนเสิร์ตกันได้ตลอดคืน

Poong-Tai-2024-review-2-SPACEBAR-Photo01.jpg

ไลน์อัพจัดเต็มถึง 17 ศิลปิน คุณภาพเน้นๆ เอาใจวัยรุ่นพุ่งใต้ 

ไลน์อัพของศิลปินที่มาสร้างความสนุกในงาน พุ่งใต้เฟส 2 ปีนี้ขนมาแบบจัดเต็มถึง 17 ศิลปิน ไล่ตั้งแต่ THREE MAN DOWN, PALMY, TILLY BIRDS, COCKTAIL, TAITOSMITH, PARADOX, SAFEPLANET, NONT TANONT, NUM KALA, YOURMOOD, 4EVE, PAPER PLANES, DEPT, SARAN, TWOPEE SOUTHSIDE, BODYSLAM และ SLOT MACHINE 

ซึ่งเราก็จะขอยกตัวอย่างโชว์ของศิลปินบางโชว์มารีวิวเพื่อให้ผู้อ่านที่อาจจะพลาดโอกาสชม ได้เห็นภาพบรรยากาศความหรอยของวัยรุ่นพุ่งใต้กันสักหน่อย

Poong-Tai-2024-review-2-SPACEBAR-Photo02.jpg
Poong-Tai-2024-review-2-SPACEBAR-Photo03.jpg
Poong-Tai-2024-review-2-SPACEBAR-Photo04.jpg

เริ่มกันที่วงแรกกับ เวทีหาด เวทีเล็กของงานที่ออกแบบให้บรรยากาศรอบๆ เวทีเหมือนเรายืนดูคอนเสิร์ตอยู่ริมทะเล โดยวงที่เราได้ดูก็คือ SAFEPLANET ที่บรรยากาศโดยรวมของโชว์ดีเหมือนเคยสมกับเป็นวงอินดี้ขวัญใจมหาชน ทางวงขนเพลงฮิตมาครบไม่ว่าจะเป็น ดินแดน, กอดความเจ็บช้ำ, คำตอบ และ ข้างกาย ที่โชว์ได้อย่างยอดเยี่ยมตามมาตรฐาน ทำเอาบรรดา Safeboys และ Safegirls ฟินไปตามๆ กัน ต่อด้วยสาวๆ วง 4EVE ที่ออกมาปลุกความ Pop ให้แฟนๆ ที่มาดูได้ออกสเต็ปไปพร้อมกันแบบสนุก ร้องครบทุกเพลงดัง เช่น วัดปะหล่ะ?, Life Boy, Vroom Vroom และ หยดน้ำตา เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีสองแร็ปเปอร์หนุ่มอย่าง SARAN, TWOPEE SOUTHSIDE ที่มาแร็ปโยกมันกันแบบไม่มีหยุด ปิดท้ายด้วย PARADOX วงที่โชว์สดรับประกันคุณภาพอยู่แล้ว เล่นเอาวัยรุ่นพุ่งใต้โดดกันสนั่นอย่างมันส่งท้ายงาน

Poong-Tai-2024-review-2-SPACEBAR-Photo05.jpg
Poong-Tai-2024-review-2-SPACEBAR-Photo06.jpg
Poong-Tai-2024-review-2-SPACEBAR-Photo07.jpg

ปิดท้ายกันที่เวทีใหญ่ที่ประเดิมด้วยศิลปินหนุ่มอารมณ์ดีอย่าง NONT TANONT ที่เล่นเอาวัยรุ่นชาวใต้เคลิ้มไปตามๆ กัน วงถัดมาที่เราได้ดูก็คือ NUM KALA ร็อกเกอร์เสียงนุ่มที่ขนเพลงฮิตมาร้องแทบทุกเพลง แถมยังเป็นศิลปินไม่กี่คนที่โดดเท่าไหร่ เสียงพี่เขาก็ยังนุ่มเหมือนเดิม ไม่มีแกว่งไม่มีสั่นให้รู้สึกเลย ก่อนจะปิดท้ายความมันด้วยเพลงแม่ เล่นเอาโยกกันจนคอแทบเคล็ด และะไฮไลต์ในพุ่งใต้เฟสอีกวงก็คือ COCKTAIL เพราะเขาจะเล่นที่เทศกาลดนตรีที่นี่เป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งก็ยังร้องแบบทรงพลัง ไม่ผิดหวังเหมือนเดิม ต่อด้วยวงเพื่อชีวิตสุดมันขวัญใจวัยรุ่นอย่าง TAITOSMITH ที่ขนเพลงฮิตมาเล่นทั้ง เสื้อกั๊ก, โคโยตี้, นักเลงเก่า, แดงกับเขียว ฯลฯ เดือดแบบโคตรมัน ปิดท้ายโชว์ด้วย จ๋าย นักร้องนำของวงกระโดดลงไปเล่น Bodysurf กับคนดูเหมือนทุกงานที่ผ่านมา

Poong-Tai-2024-review-2-SPACEBAR-Photo08.jpg

สุดท้ายต้องบอกเลยว่า พุ่งใต้เฟส 2 เทศกาลดนตรีใหญ่ที่สุดของภาคใต้เขาจัดเต็มทุกความมัน ขนทุกความสนุกมามอบประสบการณ์ดีๆ ให้วัยรุ่นและคนใต้ทั้งภาคในแบบโคตรคุ้มเลยจริงๆ เรียกได้ว่า ‘หรอยสุด’ กันทั้งงาน สำหรับใครพลาดครั้งนี้ไม่ต้องเสียใจ เพราะปีหน้าจัดอีกแน่ เตรียมตัวกันให้พร้อมก็พอ เพราะบัตรหมดไวมากก!!! แล้วมาเจอกันนะที่ ‘พุ่งใต้เฟส 3’

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์