รวมคำพูดน่ารักๆ จาก TENLEE ในงานแฟนคอนเดี่ยวครั้งแรกในไทย 2024 TEN FIRST FAN-CON [1001] IN BANGKOK

7 มี.ค. 2567 - 12:00

  • งานแฟนคอนผ่านพ้นมาได้เกือบสัปดาห์แล้ว แต่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี มันกว้างเสียเหลือเกิน เลยจะขอพาแฟนๆ ไปวิ่งเล่นรอบอิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี กันอีกสักรอบ

quote-tenlee-from-first-fan-con-bkk-SPACEBAR-Thumbnail.jpg

งานแฟนคอนผ่านพ้นมาได้เกือบสัปดาห์แล้ว แต่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี มันกว้างเสียเหลือเกิน สำหรับแฟนๆ ที่เข้าชมงานแฟนคอนเดี่ยวครั้งแรกในไทย 2024 TEN FIRST FAN-CON [1001] IN BANGKOK ของ เตนล์-ชิตพล ลี้ชัยพรกุล หรือ TENLEE  

งานแฟนคอนนี้ได้จัดขึ้นเมื่อวันที่  2-3 มีนาคมที่ผ่านมา ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ทั้งสองวันมีแฟนๆ เข้าร่วมชมการแสดงทั้งหมด 17,000 คน เรียกได้ว่า Sold Out จนเตนล์ได้กลายเป็นศิลปินเดี่ยวชายคนแรกของค่าย SM Entertainment ที่จัดแสดงในอิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ได้สำเร็จถึงสองรอบ และบัตรขายหมดเกลี้ยง 

ความสนุกของแฟนคอน เรียกได้ว่ามัมหมีที่ใจแข็งเท่านั้นที่จะไม่หลงคารมสุดเท่ของเฮียเตนล์ และแฟนเฮียเตนล์หลายคนก็ต้องข่มใจต่อสู้กับความน่ารักของเตนล์กันสุดฤทธิ์ เพราะถ้าเผลอเมื่อไหร่อาจกลายเป็นมัมหมีแบบไม่รู้ตัว! 

วันนี้ Spacebar VIBE อยากจะพาแฟนๆ ที่ยังมูฟออนไม่ได้ไปวิ่งเล่นรอบอิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานีอีกสักครั้ง กับรีแคป 5 คำพูดน่ารักๆ จากเฮียเตนล์ ว่าจะน่ารักน่าเอ็นดูขนาดไหนกัน!

quote-tenlee-from-first-fan-con-bkk-SPACEBAR-Photo_SQ01.jpg

เปิดงานแฟนคอนวันที่ 2 ก็กลายเป็นเฮียเตนล์ทันที สำหรับในพาร์ทแนะนำตัวตั้งแต่เริ่ม ความขี้เล่นของเตนล์ที่ชวนให้ ดีเจนุ้ย เรียกตนเองว่า “เฮียเตนล์” และให้แฟนๆ เรียกตนเองว่า “อปป้าเตนล์” งานนี้ สนั่นฮอลล์ของจริง กับเสียงกรี๊ดของแฟนๆ ที่ไม่ว่าเตนล์จะทำอะไรก็เอ็นดูกันสุดๆ

quote-tenlee-from-first-fan-con-bkk-SPACEBAR-Photo_SQ02.jpg

ดีเจนุ้ย ได้มอบนิยามความเป็นเตนล์ให้เขา โดยยกคำว่า ‘พ่อขุนเตนล์’ ให้ เนื่องจากเตนล์มักจะมีคำศัพท์ใหม่ๆ มาให้แฟนๆ ได้เอ็นดูกันเสมอ ด้วยความที่เตนล์สามารถสื่อสารได้ถึง 5 ภาษา ทั้งไทย อังกฤษ เกาหลี จีน และญี่ปุ่น แน่นอนว่าการใช้ชีวิตและทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้ ใช้ภาษาเกาหลีเป็นหลัก การใช้ภาษาไทยจึงเป็นเรื่องยากเพราะคำไทยดิ้นได้  

เช่นเดียวกับประโยคนี้ “เอาให้มันเผากันไปเลย” ซึ่งเตนล์ได้พูดถึงแฟนคอนวันที่ 2 ที่ต้องการจะให้มันแผดเผาไปด้วยความสนุก หากแปลเป็นภาษาอังกฤษก็คงจะเป็นคำว่า ‘Let it burn!’

quote-tenlee-from-first-fan-con-bkk-SPACEBAR-Photo_SQ03.jpg

เตนล์พูดประโยคนี้ตอนที่ ดีเจนุ้ย ได้ถามว่าคำพูดใดของแฟนๆ ที่เตนล์จดจำได้มาถึงตอนนี้ และเตนล์ได้ตอบว่า “ดีนะเนี่ย ที่เตนล์กิน Omega 3 ตั้งแต่เด็ก คำพูดที่เตนล์ประทับใจที่สุดจากแฟนๆ คือ ‘เตนล์อยากทำอะไร เตนล์ทำเลย ทำสิ่งที่คิดว่าเป็นตัวเตนล์เอง ทำออกมาได้เลย พี่ซัพพอร์ต’ เหมือนแฟนๆ ให้โอกาสเตนล์ได้ปลดปล่อยความรู้สึกของตัวเองให้แฟนๆ ได้เห็นว่าจริงๆ แล้วเตนล์เป็นคนยังไง”

quote-tenlee-from-first-fan-con-bkk-SPACEBAR-Photo_SQ04.jpg

เป็นคำพูดที่เตนล์อยากจะบอกแฟนๆ ทุกคน หลังจากที่ร้องเพลง Some Other Day – Sin Singular จบลง แต่ในระหว่างการแสดงเกิดมีก้อนสะอื้นออกมาจนสัมผัสได้ว่าภายในฮอลล์แสดงถึงความเป็นห่วงกันถ้วนหน้า  

โดยเตนล์บอกว่า เตนล์ไม่ได้กลัวที่จะร้องไห้ วันดีๆ แบบนี้ก็ไม่ได้อยากจะมีน้ำตา อีกทั้งยังได้กล่าวถึงคำพูดของแฟนๆ ที่มักจะบอกเตนล์เสมอว่า “เตนล์อยากทำอะไรทำเลย มีพวกเราคอยซัพพอร์ต” เป็นเหมือนคำพูดที่ไม่ได้คิดอะไร แค่พูดให้มันผ่านไป แต่กลับเป็นคำพูดที่ทำให้เรารู้สึกมีกำลังใจที่จะสู้ต่อทุกครั้ง ต่อให้อะไรมันจะยากขนาดไหน แต่พอนึกถึงคำพูดนี้แล้วก็เป็นกำลังใจว่า เรามีแฟนๆ ซัพพอร์ตเสมอ และขอบคุณแฟนๆ จากใจจริง

quote-tenlee-from-first-fan-con-bkk-SPACEBAR-Photo_SQ05.jpg

‘เราพร้อมที่จะสนับสนุนเตนล์เสมอ’ คือสิ่งที่แฟนๆ ได้บอกถึงเตนล์ผ่านแผ่นแบนเนอร์แฟนโปรเจกต์ในงานแฟนคอนวันที่ 2 ซึ่งเตนล์ก็ได้ตอบกลับว่า “เตนล์ก็จะเป็นแผ่นหลังให้ทุกคนเหมือนกันครับ”

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์