รายละเอียด ‘The Movie Critic’ หนังเรื่องสุดท้ายของ ‘เควนติน แทแรนติโน’

26 พ.ค. 2566 - 07:26

  • รายละเอียดล่าสุดของ ‘The Movie Critic’ หนังเรื่องสุดท้ายจาก ‘เควนติน แทแรนติโน’

the-movie-critic-quentin-tarantino-final-movie-SPACEBAR-Hero
ล่าสุด ‘เควนติน แทแรนติโน’ ได้เผยรายละเอียดใหม่ที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ‘The Movie Critic’ ภาพยนตร์เรื่องที่ 10 ของเขา หลังจากปล่อย ‘Once Upon a Time in Hollywood’ (เรื่องที่ 9) ออกมาให้ได้รับชมเมื่อปี 2019 โดยได้มีข่าวลือหนาหูออกมาว่า ‘The Movie Critic’ จะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายที่เขาจะสร้างขึ้นในฐานะผู้กำกับและเขียนบท
 
ทางผู้กำกับตัวพ่อ ‘เควนติน แทแรนติโน’ เคยได้ออกมายืนยันเมื่อนานมาแล้วว่าเขาจะสร้างภาพยนตร์เพียงจำนวน 10 เรื่อง โดยเควนตินได้กล่าวว่าเขาจะเกษียณตัวเองเมื่ออายุถึง 60 ปี ซึ่งตรงกับอายุของเขาในปีนี้พอดี และเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาเควนตินได้เปิดเผยถึงภาพยนตร์ ‘The Movie Critic’ โดยเป็นเรื่องราวของ ‘Pauline Kael’ นักวิจารณ์หัวขบถผู้ที่เปี่ยมไปด้วยไหวพริบ 
 
แต่ล่าสุดเควนตินได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Deadline ว่า ‘The Movie Critic’ จะไม่เกี่ยวกับ ‘Pauline Kael’ อย่างที่เคยกล่าวไว้ แต่เรื่องราวจะอ้างอิงจากชายไร้ชื่อเสียงผู้หนึ่งที่อายุราว 30 ต้นๆ แต่รูปร่างลักษณะดูเหมือนคนอายุ 55 ปี โดยอาชีพหลักของเขาคือการเป็นนักเขียนรีวิวภาพยนตร์กระแสหลักให้กับนิตยสารโป๊ ซึ่งดูสกปรกเกินกว่าที่ผู้คนในสมัยนั้นจะเปิดอ่าน โดยตัวละครหลักจะเป็นคนที่ตลกมากและหยาบคายมากด้วยเช่นกัน 
https://images.ctfassets.net/i3o8p9lzd06f/5VbqOoHCM5aHAQgX7RCfNw/44b53efe5b1982169f89db9436f5beeb/the-movie-critic-quentin-tarantino-final-movie-SPACEBAR-Photo01

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์