VIBE REVIEW : Recap ความมันส์สุดเดือดใน “B.I 2024 TOUR HYPE UP IN BANGKOK”

9 มิ.ย. 2567 - 09:00

  • จบลงไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยกับคอนเสิร์ต “B.I 2024 TOUR HYPE UP IN BANGKOK” ของหนุ่ม ‘HANBIN’ ที่ทำเอาเหล่าแฟนๆ ID นั่งเก้าอี้แทบไม่ติดต้องลุกขึ้นโยกตามกันเป็นแถว

vibe-review-BI-2024-tour-hype-up-in-bangkok-SPACEBAR-Hero.jpg

จบลงไปแล้วกับคอนเสิร์ต “B.I 2024 TOUR HYPE UP IN BANGKOK” กับหนุ่ม ‘HANBIN’ หรือ ‘B.I’ นั่นเอง เขาได้กลับมาทัวร์คอนเสิร์ตในประเทศไทยอีกครั้ง  ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา งานนี้ Spacebar VIBE ก็ไม่พลาดอีกเช่นเคย รีบโบกรถไปเลยอย่างไว

การกลับมาทัวร์ครั้งนี้ฮันบินได้กลับมาพร้อมกับเพลงใหม่ล่าสุดอย่าง “Tasty” ที่เพิ่งปล่อยไปเมื่อสองสัปดาห์ก่อน นำมาเล่นให้แฟน ID ชาวไทยฟังกับแบบสดๆ ไปเลย แถมด้วยแขกรับเชิญสุดพิเศษอย่าง ‘LEO’ น้องชายที่น่ารักของหนุ่มฮันบิน เท่านั้นไม่พอยังมี DJ คู่ใจอย่าง ‘DJ Padi’ มาร่วมด้วย บอกเลยว่ารอบนี้ฮันบินจัดเต็มสุดๆ

บรรยากาศก่อนเช้างานวันนั้นฟ้าฝนดูเป็นใจ อากาศไม่ร้อนมาก (แต่ร้อนอยู่ 5555) มีทั้งเหล่าแฟนๆ ID ชาวไทย และ ID ต่างชาติเต็มไปหมด ถึงจะร้อนแต่ชาว ID ทุกคนก็สู้ไม่ถอยเพื่อรอดูคอนเสิร์ต B.I ในครั้งนี้ ี่บริเวณหน้างานมีร้านขายของต่างๆ ร้าน Official รวมไปถึง Food Support ที่แฟนๆ ได้นำมาแจกฟรีให้กับเหล่าเพื่อนๆ แฟนคลับทั้งหลายอีกด้วย

เมื่อถึงเวลา 17.00 น. ประตูฮอลล์เปิด ชาว ID ทุกคนก็เริ่มพากับต่อแถวเข้าไปในฮอลล์ ก่อนที่การแสดงจะเริ่มขึ้น ไฟในฮอลล์ก็เริ่มดับลงพร้อมกับมีหนุ่มคนหนึ่งปรากฏตัวขึ้นมาบนเวทีคือ ‘DJ Padi’ นั่นเอง โดยขึ้นมาเปิดเพลงให้ชาว ID ได้วอร์มเสียง วอร์มสเต็ปเท้ากันสักหน่อยก่อนจะไปพบการความมันส์สุดเหวี่ยง บางกลุ่มก็กระโดดกันอย่างจริงจังมาก (เราเห็นนะ!)  

และแล้วก็ถึงเวลา 18.00 น. หนุ่มฮันบินปรากฏตัวขึ้นในคราบหนุ่มแรปเปอร์สุดเท่พร้อมกับเพลง “MICHELANGELO” ที่ได้โชว์การแรปแบบตะโกน!! เรียกเสียงกรี๊ดสุดพลังของชาว ID ไทยสุดๆ คอนเสิร์ตครั้งนี้ไม่พูดถึงผู้จัดไม่ได้เลย เพราะเขาจัดเต็มสุดๆ ทั้งเรื่องไฟ เครื่องเสียงที่ดังกระหึ่มมาก ทำเอาแฟนคลับใจเต้นรัวๆ เหมือนแผ่นดินไหวตั้งแต่เพลงแรกกันไปเลย ต่อมาฮันบินก็เสิร์ฟอีกสี่เพลงติดๆ ด้วยเพลง “Alive” , “ONE AND ONLY” , “WATERFALL” เรียกได้ว่าเป็นการจัดเซ็ตเพลงเปิดตัวแบบตู้มๆ แตกๆ

vibe-review-BI-2024-tour-hype-up-in-bangkok-SPACEBAR-Photo01.jpg

ในช่วงของเพลง “Numb” ฮันบินก็ได้ลงไปจากเวทีเพื่อไปหาแฟนคลับอย่างใกล้ชิด ได้ถ่ายรูป จับมือแบบใกล้ๆ กันไปเลย (อิจฉาอ่า) และกลับขึ้นเวทีมาเต้นเพลงสุดฮิตอย่าง “BTBT” เพลงที่แค่ดนตรีขึ้นแฟนๆ ก็กรี๊ดกันสะบัด!! ฮันบินก็ไม่น้อยหน้าทั้งเต้นทั้งแร็ปใส่เต็มให้กับแฟนๆ ในเพลงนี้ไปเลย ต่อด้วยเพลง “Keep me up” , “Got It Like That” , “Remember me” , “Dare to Love”

ในช่วงทอล์ก ฮันบินได้แนะนำให้รู้จักน้องชายที่รักคนหนึ่งของเขา ชื่นชมน้องว่าเป็นคนเก่งแถมด้วยแพสชันที่แรงกล้าเหมือนตนเอง จะเป็นใครไปไม่ได้เลยถ้าไม่ใช่หนุ่ม  ‘LEO’ ศิลปินเดี่ยวชาวออสเตรเลียสัญชาติเกาหลีที่มากไปด้วยความสามารถและการแรปที่ยอดเยี่ยมคนนี้ เขามาพร้อมเสียงอันทรงเสน่ห์ในเพลง “Pretty Plzzz” นอกจากนั้นยังมีเพลงที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อสามสัปดาห์ที่แล้วอย่าง  “Come Closer” และ “Farewell” เพลง Side-track ซึ่งเนื้อร้องเองก็ถูกเขียนโดยฮันบินอีกด้วย

vibe-review-BI-2024-tour-hype-up-in-bangkok-SPACEBAR-Photo02.jpg

ต่อมาหนุ่มฮันบินยังเสิร์ฟความสนุกกันต่อเนื่องจนเนื้อเต้นกับรสชาติของไอศกรีมแสนอร่อยอย่าง “Tasty” เพลงที่เพิ่งปล่อยออกมาได้สองสัปดาห์เท่านั้น พ่วงด้วยทีมแดนเซอร์ที่พร้อมกันโชว์ลีลาให้เวทีลุกเป็นไฟ จัดช่วง  EDM ให้แฟนคลับลุกขึ้นโยกตามจนหัวหมุน เรียกได้ว่าสนุกแทบไม่มีช่วงให้พักหายใจเลยทีเดียว

vibe-review-BI-2024-tour-hype-up-in-bangkok-SPACEBAR-Photo03.jpg

มาถึงช่วง Encore ก็น่าประทับใจมาก เพราะแฟนคลับจัดเซอร์ไพรส์ครบรอบสามปีให้หนุ่มฮันบิน กับ Fan Project VDO For 3rd Year Anniversary พร้อมชูป้ายสโลแกนที่มีข้อความแปลได้ว่า “สามปีแล้วนะที่อยู่ด้วยกัน หลังจากนี้ก็ฝากตัวด้วยนะ” และหนุ่มฮันบินก็ตอบกลับว่าเขาเองก็ขอฝากตัวด้วยเข่นกัน ทำเอาแฟนคลับน้ำตาคลอไปตามๆ กัน เป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำและซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก

ความประทับใจยังไม่หมดแค่นั้น ช่วงท้ายหนุ่มฮันบินยังแอบเซอร์ไพรส์แฟนคลับชาวไทยโดยเฉพาะ เมื่อเขาแต่งเพลง “Bangkok City” เอาไว้และแอบเปิดตัวเดโมให้ฟังด้วย งานนี้บอกเลยบรรดา ID ชาวไทยยิ้มกันถ้วนหน้า!

vibe-review-BI-2024-tour-hype-up-in-bangkok-SPACEBAR-Photo04.jpg

ระยะเวลาแห่งความสุขมักหมดลงอย่างรวดเร็วเสมอ เมื่อเดินทางมาถึงที่เวลาสองทุ่มกว่าๆ ก่อนจะลากันไปหนุ่มฮันบินได้ปิดคอนเสิร์ตด้วยการเล่นเพลง “Cosmos” ซึ่งเป็นเพลงที่มีความหมายดีมาก เปรียบแฟนคลับเหมือนดั่งดอกคอสมอสที่เป็นจักรวาลและดวงดาวของหนุ่มฮันบิน แถมยังเป็นเพลงที่ใช้ปิดคอนเสิร์ตเมื่อปีที่แล้วเช่นกัน ความอิ่มอกอิ่มใจในปีนี้มันท่วมท้นยิ่งกว่า ความสนุกที่ Hype Up ได้รับสมการรอคอยของเหล่า ID ไทย ทำให้พวกเขาตั้งหน้าตั้งตารอที่จะได้เจอกับศิลปินมากความสามารถคนนี้อีกครั้ง (คอนเสิร์ตครั้งหน้าต้องมีบงกับเขาบ้างแล้วล่ะ) แล้วพบกันใหม่นะฮันบิน

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์