VIBE REVIEW: รีแคปความสนุก แฟนมีตติ้งครั้งแรกของ KISS OF LIFE ที่เหล่า KISSY ยังไม่มูฟออน

19 มี.ค. 2567 - 14:18

  • แฟนมีตติ้งครั้งแรกที่เต็มไปด้วยความสนุก และคราบน้ำตาแห่งความรักที่มีระหว่าง KISS OF LIFE และเหล่า KISSY ชาวไทย กับงาน ‘KISS OF LIFE ‘DEAR KISSY’ 1st Fan Meeting in Bangkok’

vibe-review-dear-kissy-fanmeeting-kiof-SPACEBAR-Hero.jpg

จบลงแล้วอย่างสวยงามสำหรับงานแฟนมีตติ้งครั้งแรกในประเทศไทยของ 4 สาว ‘จูบแห่งชีวิต’ หรือ ‘KISS OF LIFE’ ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา ณ แจ้งวัฒนะฮอลล์ ชั้น 5.5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ  

เรียกได้ว่าเป็นงานแฟนมีตติ้งที่มีแฟนบอยและแฟนเกิร์ลเข้ามาร่วมงานแบบล้นหลาม ภายในมือของเหล่า ‘KISSY’ (แฟนคลับของ KISS OF LIFE) เต็มไปด้วยแฟนโปรเจกต์น่ารักๆ และพัดสีแดงที่เป็นรูปใบหน้าของสาวๆ แต่ละคนที่บ่งบอกว่าผู้ที่ถือพัดนั้นมาเชียร์เมมเบอร์คนไหนเป็นพิเศษ 

ความน่ารักของเหล่า KISSY เป็นอะไรที่ตราตรึงใจ กับการแต่งกายตามเดรสโค้ดที่ทางบ้านแฟนคลับได้ขอความร่วมมือให้สวมเสื้อผ้าในโทนสี แดง, ขาว และ ครีม ซึ่งแฟนๆ แต่ละคนก็จัดเต็มในสไตล์ของตัวเองกันสุดๆ นับว่าเป็นกลุ่มแฟนคลับที่น่ารัก และพร้อมใจกันอย่างดีจริงๆ  

ช่วงเวลา 17.00 น. เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอย เมื่อไฟทั้งฮอลล์ดับลงคลิปวิดีโอ VCR ตัวแรกก็ปรากฏขึ้น เป็นคลิปวิดีโอแนะนำตัวของสาวๆ แต่ละคนไล่มาตั้งแต่ จูลี่ (Julie), นัตตี้ (Natty), เบล (Belle) และ ฮานึล (Haneul) ก่อนที่จะเริ่มต้นการแสดงเพลง ‘Bad News’ เพลงสนุกๆ ของสาวๆ จากมินิอัลบั้มชุดที่ 2 ‘Born to be XX’ 

สิ้นสุดการแสดงนี้ สาวๆ ได้หายไปจากเวที แต่กลับมีพิธีกรดำเนินรายการขึ้นมาแทน แน่นอนว่างานแฟนมีตติ้งศิลปินเกาหลี พิธีกรดำเนินรายการจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ‘ดีเจนุ้ย-ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร’ ที่ขึ้นมาเอนเตอร์เทนแฟนๆ ในช่วงที่สาวๆ ได้พักหายใจกันชั่วครู่  

เมื่อทั้ง 4 สาวได้ปรากฏตัวบนเวทีอีกครั้ง ก็เข้าสู่ช่วงพูดคุยกับช่วงที่ชื่อว่า ‘KIOF NEWS’ ที่สาวๆ ได้มาอัปเดตชีวิตของแต่ละคนผ่านพาดหัวข่าวที่ทางงานได้จัดเตรียมมาให้ มีทั้งคำสารภาพที่สาวๆ ออกมาบอกว่าช่วงนี้อินกันเรื่องอะไรอยู่ โดยแต่ละคนได้บอกว่า ฮานึลอินกับซิงเกิลใหม่ นัตตี้อินกับเพลงคัมแบ็คต่อไป จูลี่อินกับการออกกำลังกายฟิตหุ่นแซ่บ และเบลอินกับ KISSY การออกกำลังกายกับจูลี่ และกรีกโยเกิร์ต 

พาดหัวข่าวต่อมาพูดถึงสิ่งที่หวงแหนที่สุดในหอพัก เนื่องจากสาวๆ ยังพักอยู่ด้วยกันในหอ แน่นอนว่า จูลี่หวงเมมเบอร์ และแสงไฟ LED สีรุ้ง ฮานึลหวงยาหม่องตราเสือที่ได้จากตอนที่มาทำการแสดงที่ประเทศไทยช่วงต้นปี เบลหวงน้ำหอมและลิปสติก ส่วนนัตตี้ไม่ถึงกับหวงแต่ชอบบอดี้โลชั่น 

มาต่อที่พาดหัวข่าวถัดมา เป็นเรื่องของภาพในโทรศัพท์ที่นอกจากมีภาพตัวเองแล้วมีภาพอะไรมากที่สุด จูลี่มีภาพเมมเบอร์มากที่สุด ส่วนฮานึลมีภาพเบลมากที่สุด ในส่วนนี้เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ สนั่น ทางด้านเบลจะมีภาพของคาปิบาร่ามากที่สุด และนัตตี้มีภาพถ่ายอาหารมากที่สุด ตามสไตล์คนไทยที่มักจะชอบถ่ายภาพก่อนกิน 

สำหรับพาดหัวข่าวกับคำถามที่ว่า ถ้าหาก KISS OF LIFE กำลังเดินทางอยู่บนท้องถนน อะไรสักอย่างที่เห็นแล้วจะต้องตะโกนบอกให้พี่เมเนเจอร์หยุดรถทันที เบลตอบว่าคุกกี้ หากเห็นคุกกี้จะต้องให้พี่เมเนเจอร์หยุดรถทันที ส่วนนัตตี้และจูลี่หากเห็นร้านคาเฟ่จะตะโกนให้หยุดรถ และฮานึลตอบว่าฟิตเนส หากเจอฟิตเนสจะต้องหยุดรถทันที 

พาดหัวข่าวสุดท้าย เป็นเรื่องราวที่ KISS OF LIFE พูดถึงเสน่ห์ของกันและกัน ซึ่งสาวๆ ได้ยกให้ เบลและจูลี่ เป็นเมมเบอร์ที่ตลกที่สุด แถมยังตบมุกกันโบ๊ะบ๊ะอย่างเป็นธรรมชาติมากๆ  ก่อนที่ดีเจนุ้ยจะพาเล่นมุก ‘ไวพจน์ เพชรตะพึด’ เรียกทั้งความเอ็นดู และความฮาให้แฟนๆ ไปพร้อมๆ กันเลยทีเดียว 

จบช่วงทอล์กสนุกๆ ไป สาวๆ ขอเวลาไปเตรียมตัวสำหรับทำการแสดงต่อไป ซึ่งในระหว่างที่แฟนๆ กำลังรอ ดีเจนุ้ยก็ได้พาแฟนๆ ร้องเพลง  ‘สาวบางโพ’ และก็ได้รับความร่วมมือจากแฟนๆ ทั้้งฮอลล์อย่างพร้อมเพรียง จนดีเจนุ้ยถึงกับเอ่ยปากแซวว่า ร้องคล่องกันสุดๆ เรียกได้ว่าเอนจอยกันทั้งงานโดยแท้  

สาวๆ กลับมาอีกครั้งกับการแสดงเพลง ‘Nobody Know’ จากมินิอัลบั้มชุดที่ 2 ‘Born to be XX’ ต่อด้วยเต้นคัฟเวอร์แดนซ์เพลงฮิตของรุ่นพี่เกิร์ลกรุ๊ประดับโลกอย่าง ‘BLACKPINK’ ในเพลง ‘Pink Venom’ จบการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจ จู่ๆ บนจอก็ได้ปรากฏคลิป VCR ที่บอกเล่าเรื่องราวความถนัดของแต่ละคนตามมา 

สาวๆ กลับขึ้นมาบนเวทีอีกครั้งกับการแสดงเต้นคัฟเวอร์แดนซ์อีกหนึ่งเพลงนั่นคือเพลง ‘Freaky Deaky’ ของ ‘Tyga’ และ ‘Doja Cat’ ก่อนจะเข้าสู่ช่วง KIOF CHOICE ซึ่งสาวๆ แต่ละคนก็ได้เตรียมเกมมาเล่นให้แฟนๆ ได้ชมกัน โดยมีกันมาคนละ 1 เกม!

vibe-review-dear-kissy-fanmeeting-kiof-SPACEBAR-Photo02.jpg

เกมแรกชื่อว่า LOOK AT ME เป็นเกมของ จูลี่ โดยมีภาพซูมแบบสุดๆ และให้เหล่าเมมเบอร์แข่งขันกันเดาว่า ภาพนี้เป็นภาพของใคร ซึ่งผู้ชนะในเกมนี้คือ เบล นั่นเอง ส่วนเมมเบอร์ที่ตอบไม่ได้จะถูกลงโทษโดยการเต้น Random Dance เพลง K-POP จำนวน 5 เพลง 

เกมที่สองมีชื่อว่า REMOVE PAPER DANCE เป็นเกมของ นัตตี้ โดยให้เมมเบอร์แต่ละคนแข่งกันว่า ใครจะเต้นจนกระดาษโพสต์อิทที่แปะอยู่บนตัวนั้นหลุดร่วงหมดก่อนกัน และผู้ชนะของเกมนี้ก็ยังเป็น เบล ส่วนผู้แพ้ต้องถูกลงโทษโดยการโพสท่าหัวใจทั้งหมด 5 ท่าให้แฟนๆ ได้ถ่ายรูปกัน 

เกมที่สามมีชื่อว่า WHO’S THE SPY? เป็นเกมของ ฮานึล โดยจะให้แต่ละคนเลือกซองที่ด้านในมีชื่อเพลง จะมีสามซองที่มีเพลงเหมือนกัน และอีกหนึ่งซองจะเป็นเพลงที่แตกต่างจากซองอื่น ถ้าหากจับสปายไม่ได้ คนที่เป็นสปายจะชนะทันที และเกมนี้ผู้ที่เป็นสปายคือ จูลี่ และไม่มีใครตอบถูก จึงถูกลงโทษกันไป โดยการเต้น Speed Dance ในความเร็วแบบ X2 X3 และ X4 

เกมสุดท้ายเป็นเกมที่มีชื่อว่า FIND ME – THE SONG IN THE SONG เป็นเกมของ เบล เรียกได้ว่าเป็นเกมที่หินสุดๆ เพราะจะมีการเปิดเพลงพร้อมๆ กันสองเพลง และเมมเบอร์แต่ละคนต้องตอบให้ถูกว่า เพลงที่เปิดนั้นมีเพลงอะไรของตัวเองซ่อนอยู่ ผู้ชนะเกมนี้คือ ฮานึล และบทลงโทษของผู้แพ้คือ ให้ร้องเพลงที่ชอบโดยใช้เสียงสัตว์ที่ตัวเองชอบมาร้องเป็นเพลง เรียกความเอ็นดูให้กับแฟนๆ กันถ้วนหน้าเพราะมีทั้งน้องหมา น้องแมว รวมไปถึงคาปิบาร่าด้วย 

จบการแข่งขันสุดเดือดก็เข้าสู่ช่วง PHOTO TIME ให้แฟนๆ ได้เก็บภาพความประทับใจถึงสามโพสด้วยกัน และสาวๆ ก็ขอถ่ายภาพกับแฟนๆ ด้วย แต่ยังไม่ทันได้ถ่ายภาพกับแฟนๆ สาวๆ ก็ถูกเซอร์ไพรส์อีกครั้งกับคลิปวิดีโอน่ารักๆ ที่แฟนๆ ได้จัดทำมาให้ เรียกบรรยากาศน้ำตาคลอกันไปทั้งแฟนๆ และศิลปินบนเวทีเลยทีเดียว ก่อนที่จะเจออีกหนึ่งเซอร์ไพรส์นั่นคือ เค้กวันเกิดที่แฟนๆ ได้เตรียมให้กับ เบล และ จูลี่ ที่เกิดในเดือนมีนาคม เป็นโมเมนต์น่ารักๆ ระหว่าง KISS OF LIFE และ KISSY ชาวไทยที่จะตราตรึงใจกันและกันไปอีกนานแสนนาน  

ช่วงเวลาแห่งการเซอร์ไพรส์จบลง ได้เวลาเตรียมบอกลาด้วยเพลงที่แฟนๆ รอคอยอย่างเพลง ‘쉿 (Shhh)’ เพลงเดบิวต์ของพวกเธอ และเพลง ‘안녕, 네버랜드 (Bye My Neverland)’ ซึ่งทั้งสองเพลงนี้มาจากมินิอัลบั้มชุดแรกที่ชื่อว่า ‘KISS OF LIFE’ 

ก่อนที่ไฟจะดับลงและแฟนๆ ต่างพากันตะโกนเรียกสาวๆ กันแบบสุดเสียง จนปรากฏคลิปวิดีโอของสาวๆ ที่บอกว่างานยังไม่จบ แต่ยังเหลือช่วง Encore อีก ซึ่งพวกเธอได้ขึ้นมาทำการแสดงส่งท้ายด้วยเพลง ‘Says It’ จากมินิอัลบั้มชุดที่ 2 ‘Born to be XX’ ก่อนจะกล่าวขอบคุณแฟนๆ และส่งแฟนๆ กลับบ้าน 

เป็นแฟนมีตติ้งครั้งแรกที่เต็มไปด้วยความสนุก เสียงหัวเราะ และคราบน้ำตาแห่งความซาบซึ้งจากความรักที่สาวๆ ทั้งสี่คนและแฟนๆ ชาวไทยมีให้กัน และจะเกาะกินหัวใจแฟนๆ ไปจนกว่า KISS OF LIFE จะกลับมาหาที่ประเทศไทยอีกครั้งอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าสาวๆ นั้นทำถึงสุดๆ อย่างที่ เบล ได้พูดตลอดการแสดงจริงๆ  

สำหรับแฟนมีตติ้งครั้งนี้ต้องขอขอบคุณผู้จัดมากความสามารถอย่าง 411 Entertainment มากๆ ที่ได้พาสาวๆ มาหาแฟนๆ ชาวไทยถึงที่ และครั้งต่อไป Spacebar VIBE จะไปรีแคป หรือ รีวิวการแสดงที่ไหน โปรดติดตามได้ที่เพจ Spacebar VIBE ได้เลย!

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์