VIBE REVIEW: ‘Magnetic’ เพลงเดบิวต์จาก 5 สาว ILLIT

26 มีนาคม 2567 - 11:30

vibe-review-magnetic-illit-SPACEBAR-Hero.jpg
  • นับว่าเป็นการเดบิวต์ที่ประสบความสำเร็จในขั้นแรกจริงๆ กับยอดวิวที่แตะหลัก 11 ล้านได้ภายใน 24 ชั่วโมงอย่างรวดเร็วของสาวๆ ‘ILLIT’ วงน้องใหม่มาแรงจากค่าย Belift Lab’

ILLIT นับเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ล่าสุดจากบ้านหลังใหญ่ ‘HYBE Corp’ ที่มีค่ายเพลงภายใต้หลังคาใหญ่นี้เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Big Hit Music, Belift Lab, Source Music, Ador, Pledis Entertainment และ KOZ Entertainment  

การรวมตัวของพวกเธอเกิดจากการแข่งขันไอดอลเซอร์ไววัล ‘R U Next?’ รายการที่พาเด็กฝึกหัดสาวทั้ง 22 คน มาแข่งขันประชันฝีมือและความสามารถต่างๆ ก่อนที่จะเลือก 6 สาวจากอันดับสูงสุดมาเดบิวต์  

ILLIT มาจากคำว่า ‘I will’ และ ‘It’ ย่อมาจาก ‘I will be it’ มีสมาชิกทั้งหมด 5 คน ได้แก่ ยุนอา, มินจู, อิโรฮะ, วอนฮี และโมกะ และพวกเธอยังเป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกของค่าย BeLift Lab ซึ่งมีบอยแบนด์ชื่อดังอย่างวง ENHYPEN เป็นรุ่นพี่ในค่ายอีกด้วย

vibe-review-magnetic-illit-SPACEBAR-Photo01.jpg

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย สาวๆ ILLIT ได้ปล่อย MV เพลงเดบิวต์ พร้อมกับเพลงในมินิอัลบั้มชุดแรก ‘SUPER REAL ME’ ออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกัน โดยมีเพลงทั้งหมด 4 เพลงคือ ‘My World’, ‘Magnetic’ (เพลงไตเติลของอัลบั้ม), ‘Midnight Fiction’ และ ‘Lucky Girl Syndrome’  

แน่นอนว่าเกิร์ลกรุ๊ปวงนี้เป็นที่น่าจับตามองมากๆ ด้วยความที่อยู่ภายใต้บ้านหลังใหญ่อย่าง HYBE Corp. และมีรุ่นพี่วงเกิร์ลกรุ๊ปอย่าง LE SSERAFIM จาก Source Music และวง NewJeans จาก Ador ที่ตอนนี้กำลังมาแรงสุดๆ ด้วยเอกลักษณ์และสไตล์ของแต่ละวงที่เป็นตัวเอง ทำให้ ILLIT ได้รับการคาดหวังมากขึ้นไปแบบทวีคูณ

vibe-review-magnetic-illit-SPACEBAR-Photo02.jpg

สำหรับเพลงเดบิวต์ของพวกเธอนั้น มีชื่อว่า ‘Magnetic’ เป็นเพลงจังหวะสนุกๆ แนว Hybrid Dance ที่ได้ออกแบบจังหวะเพลงออกมาแบบนุ่มนวลด้วยเสียงอิเล็กทรอนิกส์ในตอนต้น จากนั้นเร่งจังหวะในช่วงที่มีการร้องถึงจังหวะของหัวใจที่เต้นเร็วและแรง เพราะเธอเปรียบเหมือนแม่เหล็กที่ดึงดูดให้ใจสั่น 

แม้ว่าแนวเพลงที่ปล่อยออกมาจะไม่ได้โดดเด่นจนเป็นเอกลักษณ์มากนัก แต่เสียงร้องและการแสดงใน MV ของพวกเธอกลับเป็นสิ่งที่ตราตรึงใจ ด้วยเนื้อร้องที่ติดหูกับคำว่า ‘You’ ที่ร้องซ้ำๆ หลายๆ ครั้ง และจังหวะเพลงที่ชวนเต้น ทำให้เพลงนี้เป็นที่พูดถึงในวงกว้างได้ไม่ยาก

vibe-review-magnetic-illit-SPACEBAR-Photo03.jpg

ส่วน MV น้ันสาวๆ มาในลุคโทนสีอ่อนเป็นส่วนใหญ่ ให้มู้ดที่ดูสบายตาน่ามองพร้อมกับภาพลักษณ์ของพวกเธอที่เเป็นเหมือนเด็กสาววัยแรกแย้ม ให้ความรู้สึกนุ่มนวลไปหมด การเล่าเรื่องทางผู้กำกับการแสดงได้หยิบเอาลูกเล่นต่างๆ มาประกอบ MV ไม่ว่าจะเป็นโทนของสีห้องที่ให้ความรู้สึกซัมเมอร์นิดๆ กับช่วงเวลาเย็นๆ ที่พระอาทิตย์กำลังจะตก การหยิบเอาพลังวิเศษต่างๆ มาทำให้สอดคล้องได้อย่างกลมกลืน เช่น พลังที่ทำให้สิ่งของลอยได้ หรือพลังที่สามารถหยุดสิ่งของต่างๆ รอบตัวได้ รวมทั้งพลังที่มีความแข็งแกร่งถึงขนาดชกกำแพงให้ทะลุได้  

เรื่องราวของ MV เพลงนี้ ได้หยิบยกตัวละครม้ายูนิคอร์นมากล่าวแทน ‘คนที่ชอบ’ ในเนื้อเพลง ซึ่งสาวๆ ได้วิ่งตามหาม้ายูนิคอร์นที่ดึงดูดพวกเธอจนใจเต้นแรงไปกับคำบอกใบ้ต่างๆ ที่เจ้าม้ายูนิคอร์นตัวนี้ได้ทิ้งคำใบ้ไว้ เปรียบดั่งความสนุกความตื่นเต้นในการเล่นกับคำใบ้ต่างๆ

vibe-review-magnetic-illit-SPACEBAR-Photo04.jpg

ในส่วนของท่าเต้น แน่นอนว่าหากใครได้ดูจริงๆ จะรู้เลยว่าท่าเต้นของพวกเธอน่ารักและน่าเต้นตามมากๆ  เราเชื่อว่าจะมีชาเลนจ์ในแอปฯ ดังออกมาให้เห็นอย่างต่อเนื่องแน่นอนสำหรับเพลงนี้ ส่วนสาวๆ ในการแสดง MV นี้พาร์ทท่าเต้นพวกเธอได้ถ่ายทอดความสนุกและความขี้เล่นผ่านออกมาจากท่าทางและสีหน้าอย่างเต็มที่  เรียกได้ว่าเป็นเพอร์ฟอร์แมนซ์ที่น่าติดตามจริงๆ ส่วนใครที่ยังไม่ชม MV ของพวกเธอ ตอนนี้ยอดวิวทะลุ 11 ล้านไปแล้ว! ยังไม่ได้ดูคือพลาดแล้วนะ สามารถกดดู MV เพลง ‘Magnetic’ ได้ที่ลิงก์ด้านล่างเลย!!

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์