VIBE REVIEW: ‘SHEESH’ เพลงใหม่จาก ‘BABYMONSTER’ เพลงแรกที่มีสมาชิกครบ 7 คน

1 เมษายน 2567 - 04:00

vibe-review-sheesh-babymonster-SPACEBAR-Hero.jpg
  • รีวิว ‘SHEESH’ เพลงใหม่จาก ‘BABYMONSTER’ ในมินิอัลบั้มชุดแรก ‘BABYMONS7ER’ และเป็นเพลงแรกที่มีสมาชิกครบ 7 คน

  • เพลงนี้ได้ ‘ชเวฮยอนซอก’ จากวง TREASURE มาร่วมสร้างสรรค์ทั้งทำนองเพลงและเนื้อร้อง

ปล่อยออกมาแล้วเมื่อช่วง 22.00 น. ของวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย สำหรับมินิอัลบั้มชุดแรกของสาวๆ ‘BABYMONSTER’ ที่นอกจากจะเป็นการคัมแบ็กครั้งแรกของพวกเธอแล้ว ยังเป็นเพลงแรกที่มีสมาชิกครบ 7 คนด้วย

สำหรับมินิอัลบั้มชุดนี้ ประกอบด้วยเพลงทั้งหมด 7 เพลงด้วยกันคือเพลง ‘MONSTERS’ (Intro), ‘SHEESH’ (เพลงไตเติล), ‘LIKE THAT’, ‘Stuck In The Middle’ (7 ver.), ‘BATTER UP’ (7 ver.), ‘DREAM’ และเพลง ‘Stuck In The Middle’ (Remix ver.)

โดยเพลง ‘LIKE THAT’ เป็นเพลงที่นักร้อง-นักแต่งเพลงชื่อดังอย่าง 'Charlie Puth' ได้มอบให้สาวๆ เป็นของขวัญสำหรับการปล่อยอัลบั้มใหม่นี้ ความพิเศษยังไม่หมดแค่นั้น  เพราะเพลงไตเติลอย่างเพลง ‘SHEESH’ ยังได้ตัว  ชเวฮยอนซอก (Choi Hyun Suk) จากวงรุ่นพี่ในค่าย YG Entertainment อย่างวง TREASURE มาเป็นส่วนหนึ่งในการเรียบเรียงเพลงและแต่งเนื้อร้องอีกต่างหาก นับว่าเป็นอัลบั้มที่เต็มไปด้วยความรักจากคนในวงการเพลงอย่างมากมาย

vibe-review-sheesh-babymonster-SPACEBAR-Photo02.jpg

สำหรับ MV เพลงไตเติลอย่าง ‘SHEESH’ ที่ปล่อยออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมานั้น เรียกว่าทำถึงจริงๆ เป็นอีกหนึ่งเพลงที่แฟนๆ หลายคนให้ความสนใจ เพราะเป็นเพลงแรกของ ‘BABYMONSTER’ ที่ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับสมาชิกที่ครบ 7 คน เนื่องจากในสองซิงเกิลแรกที่ปล่อยออกมา ทั้งเพลงเดบิวต์อย่าง ‘BATTER UP’ และเพลง ‘Stuck In The Middle’ นั้นปล่อยออกมาในช่วงที่ อาฮยอน (Ahyoen) ป่วยและไม่สามารถร่วมทำเพลงกับเพื่อนๆ ได้

เพลง ‘SHEESH’ ที่ปล่อยออกมานับว่ายังคงมีกลิ่นอายของ YG ฟุ้งอยู่ แต่ก็มีอะไรที่มากขึ้น ทั้งพาร์ทที่เปลี่ยนจังหวะเพลงเองก็ไม่มีสะดุด แต่หากฟังแบบไม่ดู MV ก็อาจจะมีกระตุกนิดหน่อยกับความไม่ปะติดปะต่อของเพลง โดยรวมมองว่ามีความเก๋ และดูหลุดออกจากกรอบของ YG พอสมควร

ในส่วนของท่าเต้นที่หลายคนอาจจะมองว่า ท่าเต้นมีความเป็นเอกลักษณืที่แสดงถึงความแข็งแรง ซึ่งหากลองงเต้นตามจริงๆ คงไม่มีใครทำแล้วได้อินเนอร์เท่าสาวๆ ‘BABYMONSTER’ แล้วแหละ ที่สำคัญไม่ใช่ใครก็ทำได้ มันต้องผ่านการฝึกซ้อมที่่เห็นได้เลยว่า พวกเธอตั้งใจกับเพลงนี้มากจริงๆ

vibe-review-sheesh-babymonster-SPACEBAR-Photo03.jpg

ในส่วนของเนื้อเพลง ถ้าหากแปลแล้วดูเหมือนว่าสาวๆ ทั้งเจ็ดกำลังจะบอกให้ทุกคนคอยดูพวกเธอเอาไว้ เพราพวกเธอคือมอนสเตอร์ที่จะมาสร้างความแข็งแกร่งผ่านบทเพลงที่ปล่อยออกมา พร้อมเชิญชวนให้ทุกคนมาสนุกไปกับพวกเธอ และท่อนที่เราชอบมากที่สุดคงเป็นท่อนที่ร้องว่า “Baby I’m a Monster” ก็ให้รู้กันไปเลยว่า รุกกี้ปิศาจที่แท้จริงคืออะไร

สำหรับในพาร์ทของการร้อง ส่วนตัวเรามองว่า มีการกระจายการร้องโดยแบ่งจากเอกลักษณ์ความโดดเด่นของสมาชิกแต่ละคนได้อย่างลงตัว ท่อนที่แรป ท่อนที่ใช้สกิลการร้องแบบเสียงไฮโน้ตต่างๆ เลือกสรรออกมาได้อย่างลงตัว ยิ่งท่อนที่ร้องว่า “SHEESH” ท่อนนี้โดนใจมากๆ

เสน่ห์ของสาวๆ แต่ละคนในเพลงนี้ยิ่งดู ยิ่งน่าสนใจ นอกจากสกิลสำหรับไอดอล ในด้านภาพลักษณ์ของสาวๆ แต่ละคนก็ออกมาเพอร์เฟ็กต์ คอสตูมต่างๆ ก็ออกแบบให้เข้ากับคาแรกเตอร์ของแต่ละคนอย่างชัดเจน

vibe-review-sheesh-babymonster-SPACEBAR-Photo04.jpg

ใครที่ยังไม่ได้ฟังเพลงใหม่ของสาวๆ ‘BABYMONSTER’ ก็อย่าลืมไปฟังได้แล้ววันนี้ ลองไปฟังสักครั้งแล้วจะติดใจ รับประกันได้เลย

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์