จิม ทอมป์สัน เปิด ‘JIM'S TERRACE’ คาเฟ่สไตล์ไทยทาปาสสุดชิลแห่งใหม่กลางกรุง

12 พ.ค. 2566 - 11:33

  • จิม ทอมป์สัน เปิด ‘JIM'S TERRACE’ คาเฟ่สไตล์ไทยทาปาสสุดชิลแห่งใหม่กลางกรุง ชวนมากิน-ดื่ม-เที่ยว แบบครบทุกรสชาติตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

Jims-terrace-Jim-Thompson-SPACEBAR-Thumbnail
‘Jim Thompson’ (จิม ทอมป์สัน) แบรนด์ไอคอนิกไลฟ์สไตล์ระดับโลกของเมืองไทย ชวนคุณมาชิลเอาต์อย่างมีระดับกับไทยทาปาสคาเฟ่สุดเก๋ใจกลางกรุงที่ ‘จิมส์ เทอร์เรซ’ (JIM'S TERRACE) ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของ Iconic Store ในพื้นที่ของ ‘Jim Thompson Heritage Quarter’  
  
‘จิมส์ เทอร์เรซ’ นำคุณสู่โลกแห่งรสสัมผัสอันรื่นรมย์ในสไตล์ ‘เรือนไทยริมคลอง’ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ ‘บ้านจิม ทอมป์สัน’ มาช้านาน บริการอาหารที่ปรุงอย่างพิถีพิถันซึ่งแสดงถึงความละเอียดอ่อนของตำรับอาหารไทยที่นำมาตีความใหม่ให้เข้าถึงง่ายและแปลกใหม่ผสมผสานความโมเดิร์น พร้อมมอบความผ่อนคลายในบรรยากาศของลานระเบียงที่แวดล้อมด้วยทัศนียภาพอันงดงามของหมู่เรือนไทยและพันธุ์ไม้เขียวชอุ่มที่โอบล้อมโดยรอบบริเวณ ‘บ้านจิม ทอมป์สัน’ ให้คุณอิ่มเอมและดื่มด่ำประสบการณ์ไปกับเมนูอาหารรสเลิศ อาทิเช่น
https://images.ctfassets.net/i3o8p9lzd06f/1td9IlIlPkxJWooaeFHdMP/6f1620b2f03b4bedcc9736766dde1e7a/Jims-terrace-Jim-Thompson-SPACEBAR-Photo01
  • Northern Style Grilled Sandwich (แซนด์วิชไส้อั่ว)  

เมนูซิกเนเจอร์ที่ผสมผสานอาหารไทยภาคเหนืออย่างไส้อั่วที่เสิร์ฟในรูปแบบแซนด์วิช อาหารสไตล์ตะวันตก เป็นเมนูทานง่ายแต่อร่อยมากด้วยไส้อั่วสูตรพิเศษจากทางร้าน หอมสมุนไพรไทยอบอวลในคำเดียว 
https://images.ctfassets.net/i3o8p9lzd06f/3KPzV5yyX8SqLTLxemWuWp/e8c68fb27c92816354a3687551998e7e/Jims-terrace-Jim-Thompson-SPACEBAR-Photo02
  • Jim's Creamy (oxtail) Croquettes (โครเกต์หางวัว) 

เมนูเรียกน้ำย่อยลูกกลมๆ มีความกรอบนอกนุ่มใน รสชาติเข้มข้น ชูวัตถุดิบ “หางวัว” ที่ผ่านการซูส์วีด์หลายชั่วโมงเพื่อให้นุ่มละลายในปาก คลุกเคล้าเข้ากับแกงแดงรสชาติตำรับไทยแท้ จากนั้นผสมกับแป้ง ครีม และนม นำมาปั้นเป็นก้อนแล้วชุบแป้งชุบไข่และเกล็ดขนมปังก่อนนำลงไปทอด เสิร์ฟคู่กันกับมายองเนสผสมกับแกงแดง ท็อปด้วยใบโหระพาทอดกรอบ สร้างสรรค์เป็นรสชาติแสนกลมกล่อมและเพิ่มเท็กซ์เจอร์ความกรุบกรอบหอมกลิ่นสมุนไพรไทย 
https://images.ctfassets.net/i3o8p9lzd06f/71ZZ6agP5EGWeY4hwtm8PD/1af13eda7be6b889c1fff392a6086afa/Jims-terrace-Jim-Thompson-SPACEBAR-Photo03
  • Satay Wing Lollipops (ปีกไก่สะเต๊ะ)  

เมนูทานง่ายนี้ใช้ปีกไก่ออร์แกนิกจากคลองไผ่ฟาร์ม เลาะเนื้อออกจากกระดูกเพื่อให้รับประทานง่าย ปีกไก่นำไปซูส์วีด์เพื่อคงความนุ่มฉ่ำของเนื้อไก่ จากนั้นนำมาทอดเพิ่มความกรอบด้านนอก ก่อนนำไปคลุกกับน้ำสะเต๊ะถั่วลิสงบดใส่กะทิ เสิร์ฟพร้อมกับอาจาดแตงกวา หอมแดง และพริกชี้ฟ้า 
https://images.ctfassets.net/i3o8p9lzd06f/3C1m8fBU4W2HYf4cNllDni/104f439b6f758d98673d13975bb20a63/Jims-terrace-Jim-Thompson-SPACEBAR-Photo04
  • Mala Moo Ping (หมูปิ้งหม่าล่า)  

สูตรเฉพาะของจิมส์ เทอร์เรซ ใช้เนื้อหมูสามชั้นออแกนิกคัดมาอย่างดีจากสโลนส์ฟาร์มในเชียงรายนำมาซูส์วีด์ให้นุ่ม ก่อนนำไปย่างไฟให้หอมและสุกแบบพอดี เสิร์ฟพร้อมซอสหม่าล่าชุ่มฉ่ำสูตรเฉพาะของทางร้าน โรยท็อปปิ้งด้วยหอมแดงเจียวกรุบกรอบที่ทานแล้วเข้ากันสุดๆ  
https://images.ctfassets.net/i3o8p9lzd06f/4R9RuFuZ9JbgzN0RbmF2D5/f5238201b8b236949681207a9ab3c2c5/Jims-terrace-Jim-Thompson-SPACEBAR-Photo05
  • Isan Style Beef Tongue (ลิ้นวัวย่างสไตล์อีสาน)  

ลิ้นวัวชิ้นหนานุ่มหมักด้วยรสชาติไทยๆ ก่อนนำไปย่างเพิ่มความหอม หั่นพร้อมเสิร์ฟคล้ายกับเมนูเสือร้องไห้ โรยเกลือคัดพิเศษมาจากเพชรบุรีซึ่งมีผลึกเกลือสวยงามและรสชาติไม่เค็มจนเกินไป วางหอมเจียว กระเทียมเจียวบนลิ้นวัวเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วรสชาติจัดจ้านหอมข้าวคั่วสไตล์อีสาน  
 
มื้ออาหารรสเลิศก็คงขาดเครื่องดื่มรสเยี่ยมไปไม่ได้ เพราะจิมป์ ทอมป์สัน มีเมนูเครื่องดื่มมากมาย ทั้งชา กาแฟ ค็อกเทล ม็อกเทล และไวน์ให้ลูกค้าได้นั่งทานสบายๆ หลังจากชมพิพิธภัณฑ์ ช้อปปิ้ง และเช็คอินถ่ายภาพ ชูเมนูไฮไลต์อย่างม็อกเทล ‘Lilikoi Crush’ ที่มีส่วนผสมจากผลไม้ไทยอย่างสับปะรด ส้มโอ แตงโม ผสมกับชา 
 
‘สปาร์คกลิ้ง’ ดื่มแล้วซ่าสดชื่น หรือจะเป็นเมนูค็อกเทล ‘Momo Pop’ เครื่องดื่มสาเกที่เพิ่มความเก๋ด้วยไอศกรีมแตงโมสีสันสดใสเสิร์ฟออนท็อปด้านบน รวมถึงเมนูไวน์ที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถันทั้งไวน์ขาว ไวน์แดง และไวน์โรเซ่อีกหลากหลายรายการ โดย Jim's Terrace เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.30 น. ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ jimthompsonrestaurant.com

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์