Vantage Point ร้านอาหารสไตล์ยุโรป วิวสวย ในราคาเอื้อมถึงได้

22 กุมภาพันธ์ 2566 - 10:06

Vantage-Point- Restaurante-review-SPACEBAR-Thumbnail
  • Vantage Point ร้านอาหารยุโรป แห่งแรก ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่มีอาหารยุโรปรสชาติเอกลักษณ์จากวัตถุดิบชั้นเลิศให้ทาน ท่ามกลางวิวยามค่ำคืนสุดโรแมนติกของ สวนเบญจกิติ

https://images.ctfassets.net/i3o8p9lzd06f/4zbfpnoYTQVeOfuuzOTaRf/7a9ab528ba2932f57f45e7e799500e42/Vantage-Point-_Restaurante-review-SPACEBAR-Photo01
ถ้าจะถามหาสถานที่ที่จัดงานแสดงนิทรรศการต่างๆ หลายคนน่าจะนึกถึง ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC) ที่เพิ่งจะมีการรีโนเวทใหม่ออกมาให้ดีกว่าเดิม ใหญ่กว่าเดิม และสะดวกกว่าเดิม โดยงานที่คนส่วนมากคุ้นหูก็จะมีอย่างเช่น งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ, งานเที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก, งานไทยเที่ยวไทย, งานแสดงเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน และ งาน Thailand Mobile Expo เป็นต้น  

และนอกเหนือจากงานแสดงต่างๆ แล้ว ในศูนย์สิริกิติ์ฯ ก็ยังมีร้านอาหารอีกเยอะแยะมากมาย ซึ่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา พวกเราทีมงาน SPACEBAR ได้มีโอกาสไปภัตตาคารอาหารยุโรปแห่งแรกของที่นี่อย่าง Vantage Point (แวนทิจ พ้อยท์) ที่พร้อมเสิร์ฟอาหารยุโรปชั้นเลิศ ทั้งของคาวและของหวาน ผ่านรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ ที่รังสรรค์มาจากวัตถุดิบคุณภาพสูง นำเข้าจากต่างประเทศ ร่วมกับการปรุงอาหารอย่างพิถีพิถันจากทีมเชฟมากประสบการณ์ด้านอาหารยุโรป ท่ามกลางวิวสุดงามแสนโรแมนติกของ สวนเบญจกิติ แบบพาโนรามา 
https://images.ctfassets.net/i3o8p9lzd06f/1isIE8bbVHL7RBDwALKyUD/47ef97a499584e63fc24491b9ce90089/Vantage-Point-_Restaurante-review-SPACEBAR-Photo02
สำหรับการตกแต่งของร้านจะเน้นใช้บรรยากาศที่มีชีวิตชีวา อิงต้นแบบมาจาก ‘Mercato Centrale’ (เมอคาโต เซนทราเล) ที่มีต้นกำเนิดมาจากเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี ให้ความรู้สึกเหมือนเราอยู่ในย่านที่เต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อยๆ และบรรยากาศดี สำหรับพื้นที่ให้บริการในร้านจะแบ่งออกเป็นพื้นที่อินดอร์ที่มี 2 โซน ก็คือ โซน ‘The Park’ ที่จะตกแต่งเน้นโทนสีเขียวเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ กับ โซน ‘The Lake’ ที่เน้นโทนสีฟ้าให้อารมณ์เหมือนนั่งทานอาหารอยู่บริเวณทะเลสาบ และเพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยครัวเปิดบริเวณกลางร้าน ที่จะทำให้เราได้เห็นเชฟรังสรรค์อาหารกันแบบชัดเจน
https://images.ctfassets.net/i3o8p9lzd06f/rb5QRtmpygErm3EqiU9Yu/9dab0e8c91cbbada44c95520fc00b99d/Vantage-Point-_Restaurante-review-SPACEBAR-Photo03
แล้วก็มีพื้นที่เอ้าท์ดอร์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับใครที่อยากได้บรรยากาศยามเย็นและยามค่ำคืนสวยๆ เพราะคุณจะได้เพลิดเพลินกับวิวสวนป่า และบึงน้ำขนาดใหญ่ ของสวนเบญจกิติ แบบพานาโรมา อย่างเต็มตาด้วย ปิดท้ายสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ทางร้านยังมีห้องรับประมานอาหารส่วนตัวถึง 4 ห้อง จุได้ห้องละ 10 คน โดยแต่ละห้องสามารถเปิดเชื่อมถึงกันได้เป็น 1 ห้องใหญ่ ที่จะทำให้รองรับคนได้มากถึง 40 คนเลยทีเดียว 

ส่วนอาหารจะมีให้บริการทั้งในแบบ อะ ลา คาร์ท ที่ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 น. – 21.00 น. ส่วนรูปแบบ บุฟเฟต์ ราคา 998++ จะมีให้บริการวันจันทร์ - วันศุกร์ รอบเวลา 17.00 น. – 20.00 น. และวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 2 รอบเวลา ก็คือ 11.00 น. – 14.00 น. และ 17.00 น. – 20.00 น. 
https://images.ctfassets.net/i3o8p9lzd06f/3gH6Bg1nOxYLye2hQdODoo/223e5e3e820dddf73ff0bcfb9f4af170/Vantage-Point-_Restaurante-review-SPACEBAR-Photo04
อ่ะ ถึงเวลาไปทานอาหารกันแล้ว พวกเราได้ลองทานไปทั้งหมด 10 เมนู ทั้งคาวและหวาน เริ่มตั้งแต่ ไก่โลลี่ป๊อป, ซุปฟักทองและแครอท, สลัดบีทรูท, แคปเปลลินี ผัดพริกแห้งเบคอน, สเต๊กปลาแซลมอน, หมูสามชั้นรมควันซอสไวน์แดง, พิซซ่า 4 ชีส, ค็อกเทลกุ้ง, ช็อกโกแลตมูส, ชีสเค้ก บวกกับเครื่องดื่มเป็นม็อคเทลอีก 2 อย่าง คือ Green Floral และ VP Sling
https://images.ctfassets.net/i3o8p9lzd06f/4xYPHnPO9WYl5Stx0SmWng/aa296c4606a6819fad26ebe9ac2ce1b5/Vantage-Point-_Restaurante-review-SPACEBAR-Photo05
https://images.ctfassets.net/i3o8p9lzd06f/1heHXF6nY5EiuooS4fYZDe/9ed6329516c32ee16553ec3ef4aba010/Vantage-Point-_Restaurante-review-SPACEBAR-Photo06
แต่เมนูที่เราอยากจะแนะนำว่าไปแล้วต้องลองเลยก็คือ สลัดบีทรูท และ แคปเปลลินี ผัดพริกแห้งเบคอน สองเมนูเรียกน้ำย่อย โดยตัวสลัดจะให้ความรู้สึกสดชื่น เพราะในจานจะมีทั้ง บีทรูท ส้ม และ ชีส ที่เมื่อทานด้วยกันก็คือรีเฟรชชิ่งสุดๆ ส่วนแคปเปลลินี ก็ผัดได้รสชาติเผ็ดถึงใจ
https://images.ctfassets.net/i3o8p9lzd06f/6onfjbMjDbW5jSEYvFFtXy/9c15cdd783062c5395d5c0fa67b92411/Vantage-Point-_Restaurante-review-SPACEBAR-Photo07
ต่อด้วยอาหารจานหลักที่เราชอบคือ หมูสามชั้นรมควันซอสไวน์แดง ที่บอกเลยว่าตัวหมูสามชั้นคือนุ่มมากๆๆ กับซอสไวน์แดงที่เข้ากันอย่างดี และทีเด็ดอีกอย่างในจานนี้ก็คือ มันบด ที่เนื้อเนียนนุ่มละมุนใจมาก แล้วก็ยังมี สเต๊กปลาแซลมอน อีกเมนูที่อร่อยไม่แพ้กันเลย
https://images.ctfassets.net/i3o8p9lzd06f/3g1GMwqamzjkSN1iZ9t094/2ba5315c27953dd61bbd50da123d9ac5/Vantage-Point-_Restaurante-review-SPACEBAR-Photo08
https://images.ctfassets.net/i3o8p9lzd06f/1mhyooE25HcTNmUbQi261p/a62ca6df985e8a4e16fa37e91c31e450/Vantage-Point-_Restaurante-review-SPACEBAR-Photo09
ปิดท้ายด้วยของหวานสองเมนูอย่าง ช็อกโกแลตมูส และ ชีสเค้ก แต่เมนูที่พวกเราเห็นตรงกันที่สุดว่ายังไงก็ต้องสั่งเลยก็คือ ชีสเค้ก เพราะเมื่อกินเข้าไปแล้วคุณจะได้สัมผัสกับรสของชีสแบบชัดๆ เต็มๆ บวกกับเนื้อเค้กเนียนๆ ที่เข้ากันมาก จนพวกเราต้องไปเอามาเบิ้ลกันอีกหลายชิ้น
https://images.ctfassets.net/i3o8p9lzd06f/3IVO4tsSP9bfUf1Yb12Uuq/985a8c4c12406da88c4888291ae1ca10/Vantage-Point-_Restaurante-review-SPACEBAR-Photo10
นี่เป็นเพียงแค่บางส่วนในเมนูบุฟเฟต์ของร้านอาหารยุโรป Vantage Point เท่านั้น เพราะจริงๆ แล้วเขามีเมนูให้เลือกมากถึง 60 เมนูกันเลยทีเดียว แถมเอาจริงๆ ราคาก็ไม่ได้หนักมาก ยังอยู่ในเรทที่เอื้อมถึงได้ที่ 998++ บอกเลยว่าคุ้มเกินคุ้ม จุใจทั้งอาหารทั้งวิวกันแบบฟินๆ สำหรับใครที่สนใจก็แวะมาได้เลยที่ชั้น 2 ของศูนย์การประชุมแห่งชาติศิริกิติ์ รับรองว่าไม่ผิดหวังครับ

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์