อาดิดาสชวนนักวิ่งสัมผัสประสบการณ์รองเท้า SUPERNOVA ผ่านงาน ADIDAS RUNNERS BANGKOK CITY RUN

31 มี.ค. 2567 - 12:00

  • อาดิดาสจัดงาน ADIDAS RUNNERS BANGKOK CITY RUN ชวนเหล่านักวิ่งมาร่วมสัมผัสประสบการณ์การวิ่งสบายขั้นสุดไปกับรองเท้าวิ่ง SUPERNOVA

adidas-runners-Bangkok-city-run-SPACEBAR-Hero.jpg

อาดิดาสจัดงาน ADIDAS RUNNERS BANGKOK CITY RUN ชวนเหล่านักวิ่งมาร่วมสัมผัสประสบการณ์การวิ่งสบายขั้นสุดไปกับรองเท้าวิ่ง SUPERNOVA ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อยกระดับความสบาย มอบความเพลิดเพลินไปกับการวิ่งได้ในทุกๆ วัน พร้อมเชิญโค้ชระดับมืออาชีพจาก adidas Runners Bangkok มามอบความรู้ด้านการวิ่งให้กับเหล่านักวิ่งมือใหม่ ผ่านคลาสการฝึกฝนทักษะอย่างเข้มข้น ปิดท้ายด้วยการท้าพิสูจน์ความวิ่งสนุกไปกับรองเท้า SUPERNOVA ผ่านกิจกรรม CITY RUN ณ UTK Stadium มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพฯ

adidas-runners-Bangkok-city-run-SPACEBAR-Photo01.jpg

กิจกรรม ADIDAS RUNNERS BANGKOK CITY RUN ในครั้งนี้เริ่มด้วยเซสชันการอบอุ่นร่างกายให้เหล่านักวิ่งทุกคนได้พร้อมตะลุยความสนุกได้อย่างเต็มที่ นำโดย นาย ณัฐ ดำรงค์ทวีศักดิ์ หรือโค้ชเหรียง โค้ชระดับมืออาชีพของ adidas Runners Bangkok Community ที่พาทุกคนไปทดสอบความสบายของรองเท้า SUPERNOVA ผ่านสองกิจกรรม อย่าง Running Training เพื่อมอบความรู้และทักษะการวิ่งให้กับเหล่านักวิ่งระดับเริ่มต้น (Beginner) และกิจกรรม CITY RUN สำหรับเหล่าผู้รักในการวิ่งที่พร้อมจะสนุกไปกับกิจกรรมระหว่างทาง 

สำหรับเซสชัน Running Training นั้นเริ่มต้นด้วยการให้ความรู้ในด้านการวิ่งระดับพื้นฐาน ทั้งข้อมูลด้านฝึกซ้อมซึ่งเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเหล่านักวิ่ง เนื่องจากนักวิ่งที่ดีจะต้องมีตารางฝึกซ้อมที่มีระเบียบและเหมาะสมกับตนเอง โดยการฝึกซ้อมในแต่ละวันจะต้องมีการซ้อมวิ่งใน Pace ที่แตกต่างกันออกไปเพื่อฝึกฝนให้ร่างกายสามารถปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

adidas-runners-Bangkok-city-run-SPACEBAR-Photo02.jpg

นอกจากการวิ่งแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเหล่านักวิ่งและเป็นสิ่งที่นักวิ่งมือใหม่ควรรู้คือการฝึกซ้อมที่เรียกว่า Support Running ซึ่งเป็นการฝึกซ้อมที่จะช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพการวิ่งในทางอ้อม ไม่ว่าจะเป็นการฝึกซ้อมความแข็งแกร่งของร่างกาย (Strength Training) การฝึกความยืดหยุ่นของร่างกาย (Flexibility) การฝึกฝนทักษะต่างๆ (Skill) เช่นการดริลล์ หรือการเล่นกีฬาประเภทอื่นๆ นอกเหนือจากการวิ่งที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำ หรือการเตะฟุตบอล โดยการฝึกซ้อมในรูปแบบนี้จะถูกเรียกว่าการฝึกซ้อมแบบ Cross Training  

นอกจากความรู้ในเชิงทฤษฎีแล้ว โค้ชเหรียงยังได้ให้เหล่านักวิ่งมือใหม่ได้ลองปฏิบัติการฝึกซ้อมแบบ Strength Training ซึ่งช่วยในด้านความแข็งแกร่งของร่างกายอีกด้วย โดยเหล่านักวิ่งระดับเริ่มต้นจะได้ฝึกซ้อมความแข็งแกร่งของทั้งร่างกายส่วนบน (Upper Body) และร่างกายส่วนล่าง (Lower Body) ผ่านการเวทเทรนนิงด้วยท่าทางต่างๆ ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงและช่วยลดอาการบาดเจ็บจากการวิ่งได้เป็นอย่างดี 

“สิ่งที่พึงระวังเลยสำหรับเหล่านักวิ่งมือใหม่ คือเมื่อเห็นว่านักวิ่งท่านอื่นๆ วิ่งเก่ง จะมีความรู้สึกอยากเก่งเหมือนเขาบ้าง เลยไปลอกโปรแกรมการฝึกซ้อมของเขามา แต่ในความเป็นจริงแล้วมันไม่ง่ายขนาดนั้น เพราะการใช้ตารางการฝึกซ้อมที่ไม่เหมาะกับตนเองจะทำให้เกิดอาการบาดเจ็บตามมาได้ เพราะฉะนั้นเราต้องประเมินตัวเองก่อนว่าเราเป็นนักวิ่งในระดับไหน อยากวิ่งมาราธอน หรืออยากวิ่งออกกำลังกายสบายๆ และสร้างโปรแกรมการฝึกซ้อมที่เหมาะสมกับตัวเองขึ้นมาครับ” โค้ชเหรียง กล่าว 

โดยนอกจากการฝึกซ้อมที่เคร่งครัดแล้ว โค้ชเหรียงยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า การรับประทานอาหารที่ดี การพักฟื้นร่างกาย และการเตรียมจิตใจให้พร้อมรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ถือเป็นอีกสิ่งที่สำคัญที่จะช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพให้กับการวิ่งของทุกคนได้เช่นเดียวกัน

adidas-runners-Bangkok-city-run-SPACEBAR-Photo03.jpg
adidas-runners-Bangkok-city-run-SPACEBAR-Photo04.jpg

รองเท้าวิ่งรุ่น SUPERNOVA RISE และ SUPERNOVA SOLUTION วางจำหน่ายแล้วในราคา 4,700 บาท ในขณะที่รองเท้ารุ่น SUPERNOVA STRIDE วางจำหน่ายในราคา 3,600 บาท ที่ อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์, อาดิดาส สปอร์ต เพอร์ฟอร์แมนซ์, อาดิดาส แอปพลิเคชัน, อาดิดาส ออนไลน์ สโตร์ www.adidas.co.th, LINE Shopping: @adidasthailand,  ซูเปอร์สปอร์ต และร้านค้าอุปกรณ์กีฬาชั้นนำทั่วประเทศ 

ติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทางอินสตาแกรม @adidasthailand และ @adidasrunning เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/adidasTH หรือแฮชแท็ก #createdwithadidas #adidassupernova #adidasrunning #adidasThailand

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์