สาย ZOOM เตรียมตัวให้ดี! กับงาน ‘Galaxy Unpacked 2023’

17 ม.ค. 2566 - 10:25

  • Samsung ดันเรื่องกล้องมาพร้อมคอนเซปท์ ‘Made For Moonlight’

  • Galaxy S23 Ultra จะมาพร้อมเซนเซอร์กล้องความละเอียด 200MP

  • Samsung S23 Series มาพร้อมกับชิป Snapdragon 8 Gen2

event-galaxy-unpacked-2023-SPACEBAR-Hero
ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับใครที่รอการเปิดตัวมือถือตระกูล Galaxy ในงาน ‘Galaxy Unpacked 2023’ ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ พร้อมเตรียมไลฟ์สตรีมมิ่งให้ได้รับชมสดพร้อมกันทั่วโลก ( บ้านเราเป็นวันที่ 2 กุมภาพันธ์ เวลาตี 1 )  
  
ยิ่งใกล้วันเปิดตัวยิ่งมีข่าวลือออกมาหนาหู สําหรับไฮไลท์ของงานอย่าง Samsung Galaxy S23 Series ที่จะเปิดตัวด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่นทั้ง S23, S23 Plus และหัวเรืออย่าง S23 Ultra โดยภาพเครื่องที่คาดว่ามาจากทาง Official ของซัมซุงเองรวมถึงคอนเซ็ปท์ต่างๆ ที่ผู้คนนั้นคาดเดาต่างหลุดออกมาอย่างมากมาย ในส่วนของด้านดีไซน์ ตัวเครื่องของน้องเล็กอย่าง S23, และ S23 Plus จะมีดีไซน์ที่แตกต่างจาก S22 โดยโมดูลกล้องด้านหลังคราวนี้จะถูกฝังเรียบไปกับตัวเครื่องแตกต่างจากรุ่นก่อน ในขณะที่พี่ใหญ่อย่าง S23 Ultra คาดว่าหน้าตาจะยังคงละม้ายคล้ายกับรุ่นพี่อย่าง S22 ULtra ในฝั่งจอภาพของตัว Ultra ในครั้งนี้คาดว่าใช้ AMOLED แบบ LTPO เวอร์ชั่น 3.0 ที่ลือกันว่าสามารถแสดงผลที่ความสว่างสูงสุดได้ถึง 2,200 นิตเลยทีเดียว มากกว่าทางฝั่ง I phone 14 Pro Max ในปีที่แล้วที่ทําไว้ที่ 2,000 นิตเสียอีก โดย S23 Series จะมาพร้อมกับชิป Snapdragon 8 Gen2  
 
รวมถึงไฮไลท์ของ S23 Series จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยคือเรื่องกล้อง โดยในครั้งนี้มาภายใต้คอนเซ็ปท์ “Made for Moonlight” ใครที่ต้องการใช้กล้องมือถือในที่แสงน้อย หรือถ่ายภาพตอนกลางคืน ถือว่าน่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง และอีกฟีเจอร์หนึ่งที่น่าสนใจอย่าง ‘Hyperlapse Sky’ ที่สามารถถ่ายดวงดาวเคลื่อนไหวบนท้องฟ้าได้ ก็คงต้องรอติดตามกันว่าฟีเจอร์นี้จะเด็ดสักแค่ไหน โดยคาดว่าพี่ใหญ่อย่าง Galaxy S23 Ultra จะมาพร้อมกับเซนเซอร์ ‘ISOCELL HP2’ ที่มีความละเอียดขนาด 200MP เลยทีเดียว! และสามารถถ่ายไฟล์ Raw ได้แบบเต็มความละเอียดของเซนเซอร์ งานนี้คงถูกใจสายที่ชอบการ Edit ไม่น้อย ส่วน S23, S23+ นั้นจะมาพร้อมกับเซนเซอร์กล้องหลักขนาด 50MP โดยทางค่ายมือถือยักษ์ใหญ่แต่ละค่ายในบ้านเราก็เริ่มมีเปิดให้เหล่าสาวกได้กดจองกันแล้ว โดยคาดว่า 4 สีหลักที่จะวางจำหน่ายคือ Phantom Black, Cotton Flower, Botanic Green และ Misty Lilac 
 
นอกจากทั้ง 3 รุ่นนี้ เรายังอาจจะได้เห็นการเปิดตัวชิปเซ็ท Exynos ตัวใหม่จากทางซัมซุงอีกด้วย ยังไงก็ต้องรอติดตามชมว่าเราจะได้เห็นอะไรกันบ้างในงาน Galaxy Unpacked 2023  
 
ลิงค์สำหรับไลฟ์สตรีมมิ่ง

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์