Iceland-spring-Exclusive-Dinner-with-Water-Sommelier-SPACEBAR-Hero.jpg
Iceland-spring-Exclusive-Dinner-with-Water-Sommelier-SPACEBAR-Photo01.jpg
Iceland-spring-Exclusive-Dinner-with-Water-Sommelier-SPACEBAR-Photo02.jpg
Iceland-spring-Exclusive-Dinner-with-Water-Sommelier-SPACEBAR-Photo03.jpg
Iceland-spring-Exclusive-Dinner-with-Water-Sommelier-SPACEBAR-Photo04.jpg
Iceland-spring-Exclusive-Dinner-with-Water-Sommelier-SPACEBAR-Photo05.jpg

น้ำดื่ม ‘Iceland Spring’ ไม่ได้เป็นแค่ ‘น้ำดื่ม’ รังสรรค์เมนูดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟด้วย ‘Water Sommelier’

30 พฤศจิกายน 2566 - 10:00

  • เพราะน้ำดื่ม เป็นมากกว่าน้ำ แบรนด์น้ำดื่มชื่อดังอย่าง ‘Iceland Spring’ จึงชวนสลัดลุคที่เป็นแค่ ‘น้ำดื่ม’ มารังสรรค์เมนูดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟด้วย ‘Water Sommelier’

Iceland-spring-Exclusive-Dinner-with-Water-Sommelier-SPACEBAR-Hero.jpg
Iceland-spring-Exclusive-Dinner-with-Water-Sommelier-SPACEBAR-Photo01.jpg
Iceland-spring-Exclusive-Dinner-with-Water-Sommelier-SPACEBAR-Photo02.jpg
Iceland-spring-Exclusive-Dinner-with-Water-Sommelier-SPACEBAR-Photo03.jpg
Iceland-spring-Exclusive-Dinner-with-Water-Sommelier-SPACEBAR-Photo04.jpg
Iceland-spring-Exclusive-Dinner-with-Water-Sommelier-SPACEBAR-Photo05.jpg

หากพูดถึง ‘น้ำดื่ม’ หลายคนยังคงคิดเพียงว่า การดื่มน้ำมีความสำคัญต่อการดำรงชีวิต เพื่อให้เซลล์และอวัยวะต่างๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่รู้หรือไม่ว่า ‘น้ำดื่ม’ ยังมีพลังความมหัศจรรย์และช่วยฮีลร่างกายได้มากกว่าที่คิด ฉะนั้น ‘ไอซ์แลนด์ สปริง’ แบรนด์น้ำดื่มเพื่อสุขภาพที่ดี จึงชวนมาปรับมุมคิด เปิดมุมต่าง เกี่ยวกับ ‘น้ำดื่ม’ ที่เป็นมากกว่าน้ำ ในงาน ‘The Exclusive Dinner with Water Sommelier by Iceland Spring’ ณ ร้านรอยัล โอชา ถนนวิทยุ 

ในส่วนของเครื่องดื่มเวลคัม ดริ๊งค์ จะใช้ชาดอกอัญชัญและดอกมะลิสดแช่ในน้ำแร่น้ำแร่ไอซ์แลนด์ สปริง ค้างคืนแบบ Infuse ตามด้วยเมนูสุดพิเศษไม่ว่าจะเป็นยำหอยเชลล์เครื่องกรอบกับส้มโอ, หนวดปลาหมึกสเปนต้มกับส้มจี๊ด, ปลาเก๋าแดงทอดกับ Saffron Sauce และปิดท้ายด้วยเฉาก๊วยน้ำกับสาคูถั่วแดง โดยทุกเมนูจะใช้น้ำแร่ไอซ์แลนด์ สปริง เป็นส่วนประกอบหลัก 

น้ำดื่ม ‘ไอซ์แลนด์ สปริง’ น้ำแร่ที่เป็นน้ำด่างธรรมชาติ 100% จากประเทศไอซ์แลนด์ ซึ่งมีค่าความเป็นด่างสูงถึง pH8.88 และมีค่าความบริสุทธิ์มากที่สุด ถือว่าเป็นน้ำแร่ที่มีคุณสมบัติเยอะมาก  

และเพื่อหาองค์ความรู้เพิ่มเติม จึงได้ศึกษาต่อทางด้าน ‘Water Sommelier’ (วอเตอร์ ซอมเมอลิเย่ร์) หรือ ‘นักชิมน้ำ’ เพื่อวิเคราะห์และแยกรสชาติของน้ำดื่มที่สถาบัน Doemens Academy ประเทศเยอรมนี ทำให้เข้าใจว่า การเลือก ‘น้ำดื่ม’ เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางครั้งในแต่ละช่วงเวลาก็ยังต้องสารอาหารบางอย่างเพิ่มจากเดิม เช่น การดื่มน้ำที่มีแร่ลิเทียมจะช่วยลดอาการซึมเศร้า แต่ควรดื่มในปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งน้ำแร่แต่ละชนิดจะมีส่วนประกอบที่โดดเด่นไม่เหมือนกันขึ้นอยู่กับประเภทของน้ำแร่ และแหล่งกำเนิด 

นอกจากน้ำแร่จะมีประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ยังช่วยเสริมให้รสชาติอาหารให้ดีขึ้น แต่ถ้าจับคู่อาหารกับน้ำดื่มผิดประเภทก็จะทำให้รสชาติของอาหารแย่ลงได้ อย่างการดื่มน้ำแร่ที่เป็นสปาร์กกิ้งกับอาหารรสเผ็ด จะทำให้อาหารมีรสเผ็ดมากขึ้น หรือการดื่มน้ำที่มีโซเดียมกับแคลเซียมสูงกับอาหารที่มีรสเค็มหรือขม ก็ยิ่งเพิ่มความเค็มหรือขม ในทางกลับกันถ้าอยากลดความขม ควรดื่มน้ำแร่ที่เป็นสปาร์กกิ้งเพื่อให้ลิ้นมีความชา รวมถึงการเลือกน้ำแร่ที่มีค่าความเป็นด่างสูงสำหรับไวน์ เทสติ้งจะช่วยปรับการรับรสของลิ้นให้เป็นกลาง แต่ยังคงเอกลักษณ์ทั้งรสชาติและกลิ่นของแก้วนั้นๆ หรือนำไปผสมเครื่องดื่มค็อกเทลต่างๆ จะยิ่งช่วยทำให้รสชาติของเครื่องดื่มแก้วนั้นๆ มีความกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น 

การเลือกใช้น้ำแร่ไอซ์แลนด์ สปริง มาเป็นส่วนประกอบหลักในการรังสรรค์เมนูสุดพิเศษ เพราะการเลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุด โดยเฉพาะน้ำต้องสะอาดที่สุด คือหัวใจสำคัญในการทำครัว เริ่มต้นดูแลสุขภาพ ด้วยการเลือกน้ำดื่มที่ดีต่อร่างกายอย่างน้ำแร่ที่เป็นน้ำด่างธรรมชาติ ‘ไอซ์แลนด์ สปริง’

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์