ย้อนรอยความแมส ‘Nie & Ivan’ ร้านเค้กชื่อดังจากศิลปินสาว ‘เนเน่-พรนับพัน’

9 พ.ค. 2567 - 09:00

  • อีกหนึ่งปรากฏการณ์ห้างแตก สำหรับร้านเค้กชื่อดังจากศิลปินสาว ‘เนเน่-พรนับพัน’ ที่ล่าสุดได้มาตั้งร้านเป็น Pop-Up Booth อยู่ที่ห้างสยามพารากอน

  • “บัตรคิวหมดตั้งแต่เริ่มแจก” นี่คือสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงความโด่งดังของขนมเค้กจากร้าน ‘Nie & Ivan’ ที่ในหนึ่งวันจะปล่อยให้รับบัตรคิวเพื่อเข้าซื้อขนมในจำนวนจำกัด

nie-and-ivan-nene-cake-SPACEBAR-Hero.jpg

ในตอนนี้ไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน สำหรับร้านขนมเค้กชื่อดังอย่าง ‘Nie & Ivan’ ซึ่งเป็นร้านขนมของศิลปินสาว ‘เนเน่-พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์’ หรือ ‘เจิ้งหน่ายซิน’ (Zheng Nai Xin) ไอดอลสาวชาวไทยที่มีฐานแฟนคลับมากมายในประเทศจีน และหลายๆ ประเทศทั่วโลก เด็กสาวมากความฝันจากการแข่งขันรายการ ‘Chuang 2020’ และได้เดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกวง ‘BonBon Girls 303’ โดยในปัจจุบันเป็นศิลปินภายใต้ค่าย ‘Sony Music China’ และยังได้กลับมารับงานบันเทิงในประเทศไทยบ้านเกิดเป็นครั้งคราว

nie-and-ivan-nene-cake-SPACEBAR-Photo V01.jpg

โดยก่อนหน้านี้ เนเน่ ได้เปิดร้านขนมขึ้นมาในชื่อว่า ‘Nie & Ivan’ ที่มาของชื่อร้านก็น่ารักสุดๆ เพราะมาจากความเป็นทาสแมวของสองเจ้าของร้าน เนีย (Nie) เป็นชื่อแมวของเนเน่เอง และ อีวาน (Ivan) เป็นชื่อแมวของ ‘ลิตเติ้ล-ปภาพินท์ เดียวสุรินทร์’ เจ้าของร้าน ‘Ivan factory’ ร้านเบเกอรีไทยที่สามารถทำชีสเค้กทุเรียนที่หาซื้อได้ตลอดทั้งปีโดยไม่ต้องรอให้ถึงช่วงฤดูกาล

nie-and-ivan-nene-cake-SPACEBAR-Photo_SQ01.jpg

ส่วนกระแสความโด่งดังของเค้กเนเน่นั้น ตามความตั้งใจแรกเริ่มเดิมทีของเนเน่ที่เคยให้สัมภาษณ์กับทางสื่ออยู่หลายครั้งว่า เธอนั้นไม่ได้อยากจะให้ภาพลักษณ์ของตัวเองดูเป็นดาราขายของ แต่อยากให้สินค้าของเธอโด่งดังด้วยตัวของมันเอง ให้มันอร่อยของมันเอง และขายไปได้เอง เธอจึงเลือกที่จะไม่ทำการตลาดใดๆ เลย วิธีเดียวที่เธอทำคือ เวลาไปถ่ายงานที่กองถ่ายก็จะนำขนมของเธอไปฝากพี่ๆ เพื่อนๆ ที่กองถ่ายได้กินกัน  

ด้วยการตลาดน่ารักๆ ของเนเน่ ที่ไปไกลถึงขนาดที่เหล่าศิลปิน ดารา และอินฟลูเอนเซอร์ต่างๆ พากันออกมารีวิว ยังไม่รวมถึงการรีวิวแบบปากต่อปากของเหล่าลูกค้าผู้หลงใหลในขนมหวานและผลไม้สดๆ ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยถูกปาก รสชาติถูกใจ จนตอนนี้คิวสั่งซื้อขนมในช่องทางออนไลน์ดังทะลุไปไกลแบบที่ต้องสั่งกับข้ามเดือน สั่งเดือนนี้ได้กินเดือนหน้าเลยทีเดียว 

ปัจจุบันขนมของเนเน่จากร้าน ‘Nie & Ivan’ มีทั้งหมดดังนี้

nie-and-ivan-nene-cake-SPACEBAR-Photo V02.jpg

Strawberry Trifle ราคา 420.- / BOX

nie-and-ivan-nene-cakeArtboard 1.jpg

Red Velvet Brownie ราคา 169.-

nie-and-ivan-nene-cakeArtboard 2.jpg

Nutella Brownie ราคา 169.-

nie-and-ivan-nene-cakeArtboard 3.jpg

เค้กลอดช่อง / Lod Chong Cake ราคา 320.-/ BOX

nie-and-ivan-nene-cakeArtboard 4.jpg

Orange Cheese Pie ราคา 420.-/ BOX

nie-and-ivan-nene-cakeArtboard 5.jpg

Blueberry Cheese Pie ราคา 420.-/ BOX

nie-and-ivan-nene-cakeArtboard 6.jpg

Strawberry Shortcake ราคา 420.-/ BOX

nie-and-ivan-nene-cakeArtboard 7.jpg

Mango Sticky Rice Cheesecake ราคา 520.-/ BOX

nie-and-ivan-nene-cake-SPACEBAR-Photo01.jpg

Durian Cheesecake ราคา 590.-/ BOX

nie-and-ivan-nene-cakeArtboard 8.jpg

เค้กฝอยทองนมสดมะพร้าวอ่อน ราคา 320.-/BOX

nie-and-ivan-nene-cake-SPACEBAR-Photo_SQ02.jpg

มะยงชิดชีสพาย 420.-/BOX (เมนูพิเศษที่มีเพียงปีละครั้ง) 

และในตอนนี้ ร้าน ‘Nie & Ivan’ ได้มาออกบูธเพื่อเอาใจแฟนๆ สายขนมหวานโดยไม่ต้องรอนานข้ามเดือน กับ Pop-Up Booth ณ ศูนย์การค้า สยามพารากอน ชั้น G บริเวณโซน Cake Showcase ตลอดเดือนพฤษภาคมนี้ แต่งานนี้ก็ดูเหมือนว่าบัตรคิวของร้านได้กลายเป็นแรร์ไอเทมไปแล้วจริงๆ เพราะในหนึ่งวันทางร้านจะแจกบัตรคิวเพียง 150 คิวเท่านั้น ตั้งแต่ช่วงเวลา 10.00 น. เป็นต้นไป จนหมดคิวเพียงแค่วันละรอบเท่านั้น และจะเปิดรันคิวรอบแรกคือ ตั้งแต่เวลา 11.00 น. สำหรับคิวที่ 1-75 และรอบที่สองคือ ตั้งแต่เวลา 17.00 น. สำหรับคิวที่ 76 – 150 

ทางร้านได้จำกัดจำนวนการซื้อขนมเพียงรสชาติละ 1 ก้อนและจำกัดการซื้อได้เพียงคนละ 2 ก้อน โดยเค้กที่เหลือจากรอบบัตรคิว ผู้หลงใหลในขนมหวานสามารถ walk-in ไปซื้อที่หน้าร้านได้แต่จำกัดสิทธิ์คนละ 1 ก้อนเท่านั้น

nie-and-ivan-nene-cake-SPACEBAR-Photo02.jpg

แน่นอนว่า เมื่อมีการเปิดรับบัตรคิว ด้วยความแมสและความน่าอร่อยของขนม จึงมีผู้ใจดีรับหิ้วขนมเค้กของเนเน่ปรากฏตัวขึ้นโดยจะรับหิ้วขนมให้ แต่ขอค่าหิ้วนิดหน่อยพอเป็นค่าเหนื่อยและค่าต่อคิว ปัจจุบันราคาค่าหิ้วขนมเค้กร้านเนเน่นั้นมีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 250 – 400 บาท++  เรียกได้ว่าค่าหิ้วในตอนนี้มีราคาท่วมค่าขนมเลยทีเดียว และความอร่อยที่ต้องแลกหากไม่อยากเสียค่าหิ้วก็ต้องไปต่อคิวเองแล้วแหละ

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์