โออิชิ ก้าวเข้าสู่ปีที่ 25 อย่างราชา ยกทัพ 10 เชฟแนวหน้าของเมืองไทยมารังสรรค์ความ โอ-ร่อย!!

29 พฤศจิกายน 2566 - 02:00

Photo-story-25-anniversary-oishi-SPACEBAR-Hero.jpg
  • โออิชิ ผนึกกำลัง 10 ยอดเชฟแนวหน้าของเมืองไทย ฉลองก้าวสู่ปีที่ 25 มอบความ โอโห ! กับอาหารจานพิเศษรังสรรค์ความ โอ-ร่อย ตลอดทั้งปีถึง กันยายน 2567

โออิชิ ผนึกกำลัง 10 ยอดเชฟแนวหน้าของเมืองไทย ทั้งจาก เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย, ท็อปเชฟ ประเทศไทย และ มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย เพื่อฉลองก้าวสู่ปีที่ 25 มอบความ ‘โอโห!’ กับอาหารจานพิเศษ และรังสรรค์ความ ‘โอ-ร่อย’ ตลอดทั้งปี พร้อมแคมเปญพิเศษ “โออิชิ 25 ปี ฉลองอย่างราชา”  

ด้วนเมนูที่ 3 เชฟหลักอย่าง เชฟแก้ว-ปวีณ์นุช ยอดปรีชาวิจิตร, เชฟอ๊อฟ-ณัฐวุฒิ ธรรมพันธุ์ และ เชฟอาร์-ธีรภัทร ตียาสุนทรานนท์ ได้สร้างสรรค์ออกมาเสิร์ฟใน 3 ธีมทั้ง ‘EAT LIKE A KING’, ‘JAPANESE SENSE & INSPIRATION’ และ ‘ZAPP WITH JAPANESE TWIST’ ชวนน้ำลายสอ จนอยากสัมผัสความโอ-ร่อยแล้ว! 

โดยในธีม ‘EAT LIKE A KING’ นำทัพโดย เชฟอ๊อฟ - ณัฐวุฒิ ธรรมพันธุ์ ด้วย 3 เมนูแรก ชูวัตถุดิบเนื้อวากิวชั้นยอด พลาดไม่ได้กับ เมนู Hokkaido Rub A4 Striploin Wagyu, เมนู Spice Miso Carbonara Wagyu และเมนู Wagyu Tataki ซึ่งทุกคนสามารถลิ้มลองความโอ-ร่อย ได้ที่ 2 สาขาเท่านั้นคือที่ ‘โออิชิ แกรนด์’ สาขา ‘สยามพารากอน’ (ชั้น 4 โซน ฟู้ดพาสสาจ) และสาขาใหม่ ‘เมกาบางนา’ (ชั้น 2 โซน เมกาฟู้ดวอล์ค)

Photo-story-25-anniversary-oishi-SPACEBAR-Photo_SQ01.jpg
Photo: ‘Wagyu Tataki’

เมนูแรก จากธีม ในธีม ‘EAT LIKE A KING’ คือ ‘Wagyu Tataki’ มาพร้อมคำนิยามว่า ‘พระอาทิตย์แย้มในปาก’ ซึ่งเป็นเมนูที่สามารถเปิดต่อมรับรสได้อย่างดี กับความเปรี้ยวหวานสดชื่น ด้วยซอสที่ทำจากส้มและขิง ที่โอบล้อมเนื้อวากิวสไลด์ ที่ปกคลุมฮอกไกโดชีสและแอปเปิลเขียว

Photo-story-25-anniversary-oishi-SPACEBAR-Photo_SQ02.jpg
Photo: ‘Spice Miso Carbonara Wagyu’

เมนูที่สอง จากธีม ในธีม ‘EAT LIKE A KING’ คือ ‘Spice Miso Carbonara Wagyu’ เมนูจากสุดยอดเชฟที่ถนัดเรื่องการหยิบเนื้อสวยๆ มารังสรรค์ให้ขั้บรสชาติที่กินแล้วจะรู้ว่าพรีเมี่ยม กับเมนูในรูปแบบเส้น ที่สร้างสรรค์ด้วย เส้นพาสต้าแองเจิล แฮร์ ราดด้วย ซอสสไปซี่มิโซะที่ถูกออกแบบมาในสไตล์คาโบนารา ท็อปด้วยเนื้อวากิวสไลด์ที่พร้อมละลายในปาก

Photo-story-25-anniversary-oishi-SPACEBAR-Photo_SQ03.jpg
Photo: ‘Hokkaido Rub A4 Striploin Wagyu’

และเมนูที่ 3 จากธีม ในธีม ‘EAT LIKE A KING’ ก็คือ ‘Hokkaido Rub A4 Striploin Wagyu’ เป็นเมนูที่ใครพลาดแล้ว จะเสียใจที่ไม่ได้ลอง กับรสชาติของสเต็กวากิวแท้ๆ ในความสุกระดับ Medium Rare เติมรสชาติให้นัวยิ่งขึ้นกับมูสกระเทียม และซอสแตงกวาญี่ปุ่น

Photo-story-25-anniversary-oishi-SPACEBAR-Photo_SQ04.jpg
Photo: ‘Meiji Forest’

มาที่ธีม ‘JAPANESE SENSE & INSPIRATION’ นำทัพโดย เชฟแก้ว – ปวีณ์นุช ยอดปรีชาวิจิตร ด้วย 3 เมนูแรก ชูวัตถุดิบโฮตาเตะ (หรือหอยเชลล์ญี่ปุ่น) พลาดไม่ได้กับเมนู Shinjuku Graffiti เมนู Meiji Forest และเมนู Sakura Sky ซึ่งสามารถพบได้ที่ร้าน ‘โออิชิ อีทเทอเรียม’ และ ‘โออิชิ บุฟเฟต์’ ทุกสาขาทั่วประเทศ  

เริ่มต้นที่เมนู ‘Meiji Forest’ เมนูแรกจากธีม ‘JAPANESE SENSE & INSPIRATION’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกลิ่นป่าในบริเวณศาลเจ้าเมจิ ในประเทศญี่ปุ่น เป็นเบบี้สแกลลอป ที่ราดด้วยซอสครีมรสกลมกล่อม เรียกรสชาติหวานๆ ได้จากเมล่อนหั่นเต๋าชิ้นเล็กๆ และเติมความสดชื่นด้วยยูซุเคิร์ด ความน่าตื่นเต้นคือเมนูนี้เสิร์ฟมาในเปลือกหอยที่วางอยู่อยูบนดรายไอซ์ ซึ่งเมื่อราดน้ำลงไปด้านล่างแล้ว จะมีไอควันลอยออกมาด้วย

Photo-story-25-anniversary-oishi-SPACEBAR-Photo_SQ05.jpg
Photo: ‘Shinjuku Graffiti’

เมนูที่สองจากธีม ‘JAPANESE SENSE & INSPIRATION’ คือ ‘Shinjuku Graffiti’ ที่เชฟแก้วยังคงคอนเซ็ปต์ศิลปะในอาหาร โดยในเมนูนี้ เธอได้อินสไปเรชั่นมาจากย่าน ชินจูกุ จากประเทศญี่ปุ่น โดยหยิบซอสหลากสีสันมาตกแต่งเป็นดั่งลายกราฟิตี้ วางทับด้วย โฮตาเตะ ขนาดพอดีคำ ซึ่งก่อนจะกินก็มี ซอสน้ำมันให้ผู้ลิ้มลองได้ราดลงไปบนจาน สร้างลวดลายศิลปะแบบใหม่ด้วย

Photo-story-25-anniversary-oishi-SPACEBAR-Photo_SQ06.jpg
Photo: ‘Sakura Sky’

และเมนูสุดท้ายจากธีม ‘JAPANESE SENSE & INSPIRATION’ คือ ‘Sakura Sky’ ที่เชฟแก้วได้ยกท้องฟ้าสีสดใสในยามฤดูใบไม้ผลิจากประเทศญี่ปุ่น มาไว้ในแก้วทรงสวย ตัววุ้นมีรสเปรี้ยวอมหวานจากองุ่นเคียวโฮ ส่วนตัวก้อนเมฆด้านในทำจากครีมชีส เพิ่มกิมมิกเล็กๆ ด้วยไซรัปซากุระองุ่นเคียวโฮ ทั้งอร่อยและสนุกไปพร้อมๆ กัน

Photo-story-25-anniversary-oishi-SPACEBAR-Photo_SQ07.jpg
Photo: ‘ซุปโชยุเล้งแซ่บ’ ที่ในน้ำซุปมี ‘หมูเด้งแซ่บ’ เสิร์ฟพร้อมกับ ‘ซูชิเล้งแซ่บ’

ปิดท้ายด้วยเมนูสุดฟิวชัน ในธีม **‘**ZAPP WITH JAPANESE TWIST’ นำทัพโดย เชฟอาร์ - ธีรภัทร ตียาสุนทรานนท์ ด้วย 3 เมนูแรก พลาดไม่ได้กับเมนู ‘ซุปโชยุเล้งแซ่บ’ ที่ในน้ำซุปมี ‘หมูเด้งแซ่บ’ เสิร์ฟพร้อมกับ ‘ซูชิเล้งแซ่บ’ ให้ความจัดจ้านตามแบบฉบับเล้งแซ่บแบบไทยๆ ผสมผสานกลิ่นอายญี่ปุ่นด้วย ซูชิเล้งแซ่บ ที่ด้านในข้าวปั้นมีเนื้อเล้งแซ่บแบบเต็มคำ นับว่าเป็นความอร่อยแบบลงตัว สัมผัสความโอ-ร่อยนี้ได้ที่ร้าน ‘ชาบูชิ’ ทุกสาขาทั่วประเทศ

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์