เตรียมตัวรอ Samsung ตัวใหม่ Galaxy S23 คาดเตรียมเปิดตัว ต้นปีหน้า

23 ธันวาคม 2565 - 03:43

rumor-samsung-opens-new-galaxy-s23-SPACEBAR-Hero
  • Samsung ประกาศจัดงาน Galaxy Unpacked 1 กุมภาพันธ์ 2023 นี้ หลายคนคาดการณ์ว่า ทางทางแบรนด์เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนน้องใหม่ Galaxy S23

ล่าสุด มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ ชื่อ UniverseIce ได้ปล่อยข่าวลือออกมาว่า Samsung บริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอุปกรณ์อิเลกทรอนิกส์ชื่อดังจากแดนกิมจิ กำลังจะจัดงาน Galaxy Unpacked ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ และมีการคาดการณ์ว่า จะเป็นการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ อย่าง Galaxy S23 Ultra และ Galaxy S23 Plus รวมถึง Galaxy S23
 
ซึ่งถ้าหากอิงจากครั้งที่ผ่านมา หลังจากที่ทาง Samsung ประกาศเปิดตัวสินค้าใหม่แล้ว ประมาณ 2 สัปดาห์หลังจากนั้นจะมีการวางขายทันที นั่นหมายความว่า ถ้าเป็นไปตามคาดการณ์จริงๆ สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จะถูกวางจำหน่ายในช่วงวันที่ 10 – 17 กุมภาพันธ์นี้ และจากที่ผ่านมา ทางแบรนด์มักจะเลือกวางขายในวันศุกร์เป็นวันแรก
 
สิ่งที่มาใหม่ที่ถือว่าเป็นข่าวที่ใหญ่ที่สุดเกี่ยวกับตระกูล Galaxy S23 ก็คือในที่สุด Samsung ก็เปลี่ยนมาใช้ชิป Snapdragon ของ Qualcomm และจะไม่วางขายโทรศัพท์รุ่นที่ขับเคลื่อนด้วย Exynos อีกต่อไป
 
ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางแบรนด์ได้ใช้ชิป Snapdragon กับโทรศัพท์รุ่น Galaxy ในประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ในประเทศอื่นๆ ของโลกยังใช้โทรศัพท์ที่มีชิป Exynos ที่ทรงพลังน้อยกว่าและใช้พลังงานมากกว่าอยู่ แต่หลังจากการประท้วงในอินเดีย Samsung ถูกบังคับให้เปลี่ยนไปใช้ชิป Snapdragon เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งในสหราชอาณาจักรและยุโรปยังคงมี Galaxy ที่ขับเคลื่อนด้วย Exynos อยู่ เหตุการณ์ข้างต้นจึงคาดได้ว่าจะเป็นการประกาศใช้ Snapdragon กับโทรศัพท์ทุกเครื่อง แต่ก็ต้องรอ Samsung ยืนยันอย่างเป็นทางการในงาน Unpacked 2023 อีกครั้ง
 
สำหรับดีไซน์ของเจ้า Galaxy S23 Ultra ยังคงมีความเหมือนกับ รุ่น Galaxy S22 Ultra อยู่บ้าง แต่จะมีขนาดเครื่องที่บางลง กล้องหลักจะเพิ่มความละเอียดเป็น 200MP พัฒนาให้ถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอในสภาพแสงน้อยได้ดีขึ้น จอ OLED ใหม่จะแสดงสีสันได้คมชัดมากขึ้น ความเสถียรของการใช้งาน S Pen ดีขึ้น ด้านของแบตเตอรี่ยังคงความจุเท่าเดิม แต่ใช้งานได้นานขึ้นเนื่องจากชิปและจอประหยัดที่พลังงานมากขึ้น
 
ส่วน Galaxy S23 Plus และ Galaxy S23 จะมีดีไซน์แบบเดียวกับ Galaxy S23 Ultra แต่ปรับคุณสมบัติกล้องให้ทำงานดีขึ้น จะไม่มีเลนส์ซูม periscope โดยทุกรุ่นจะใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 2 ที่แรงที่สุดของฝั่งแอนดรอยด์ตอนนี้ด้วย
 
ในส่วนของราคาคาดการณ์ไว้ว่า

  • รุ่น Galaxy S23 Ultra จะเริ่มต้นที่ 1,200 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 41,640 บาท
  • รุ่น Galaxy S23 Plus เริ่มต้นที่ 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 34,700 บาท
  • รุ่น Galaxy S23 เริ่มต้นที่ 800 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 27,760 บาท

 
ส่วนทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ ติดตามได้ในงาน Samsung Unpacked 2023 ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2023 นี้ 

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์