ชวนชิม The Macallan Double Cask วิสกี้สุดพิเศษจากถังบ่มไม้โอ๊ค รสชาติที่โดดเด่นจากแบรนด์วิสกี้ชั้นนำระดับโลก The Macallan

22 พฤศจิกายน 2566 - 06:30

The-Macallan-Double-Cask-Special-Cocktail-From-Macallan-SPACEBAR-Hero.jpg
  • The Macallan Double Cask เครื่องดื่มสุดพิเศษจากแบรนด์ซิงเกิลมอลต์วิสกี้ชั้นนำระดับโลกอย่าง The Macallan ที่สื่อถึงการเดินทางของห้วงอารมณ์ที่ซับซ้อน และความสวยงามที่ส่งผ่านออกมาได้อย่างสมดุล

The Macallan หนึ่งในแบรนด์สุรากลั่นเจ้าแรกที่ลงทะเบียนเป็นผู้ผลิตสุรากลั่นถูกกฎหมายในประเทศสก็อตแลนด์ที่ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1824 โดย อเล็กซานเดอร์ รีด (Alexander Reid) และกลายเป็นที่รู้จักในฐานะแบรนด์ ซิงเกิลมอลต์ วิสกี้ (Single Malt Whisky) ชั้นนำของโลก 

ผลิตภัณฑ์ของ The Macallan ได้รับอิทธิพลจากหลายภูมิภาค ได้แก่ สเปน อเมริกาเหนือ และสก็อตแลนด์ ทั้งในด้านของวัตถุดิบจากธรรมชาติรวมไปถึงกรรมวิธี และความพิถีพิถันในการกลั่นสุราแบบดั้งเดิมของแต่ละพื้นที่ อีกทั้งยังเป็นที่รู้จักจากถังไม้โอ๊คพิเศษที่ใช้ทำถังหมักสุรา ส่งผลโดยตรงต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ได้ และมีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าวัตถุดิบในการทำสุรากลั่นใหม่อย่างน้ำ ยีสต์ และบาร์เลย์

The-Macallan-Double-Cask-Special-Cocktail-From-Macallan-SPACEBAR-Photo_SQ01.jpg

วิสกี้ของ The Macallan มีเอกลักษณ์ในด้านรสชาติเป็นอย่างมาก โดย 80% ได้รับอิทธิพลมาจากคุณภาพถังไม้โอ๊ค และ 100% ของสีวิสกี้ก็มาจากถังหมัก ส่งผลให้คุณภาพของถังไม้โอ๊คที่ใช้หมักวิสกี้เป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการควบคุมคุณภาพอันยอดเยี่ยมของซิงเกิลมอลต์ วิสกี้ จาก The Macallan

The-Macallan-Double-Cask-Special-Cocktail-From-Macallan-SPACEBAR-Photo_SQ04.jpg

The Macallan Double Cask เครื่องดื่มสุดพิเศษที่สื่อถึงการเดินทางของห้วงอารมณ์ที่ซับซ้อน และความสวยงามที่ส่งผ่านออกมาได้อย่างสมดุลระหว่างความเป็นไม้โอ๊คยุโรปและไม้โอ๊คอเมริกา ที่เป็น Sherry-seasoned จากเมือง Jerez de la Frontera ประเทศสเปน ทำให้กลายเป็นเครื่องดื่มที่โดดเด่นทั้งในด้านคุณภาพและกลิ่นที่มีเอกลักษณ์ รวมไปถึงรสชาติที่หอมหวานพอเหมาะ เนื่องจากบ่มแบบอเมริกันด้วยระยะเวลาที่นานกว่า อีกทั้งยังมีสีแดงเฉดสวยโดยธรรมชาติจากการถูกบ่มในถังไม้โอ๊ค

The-Macallan-Double-Cask-Special-Cocktail-From-Macallan-SPACEBAR-Photo_SQ02.jpg

ทุกการดื่มด่ำทำให้รู้สึกเหมือนได้สัมผัสประสบการณ์แห่งห้วงอารมณ์โดยแท้จริง รสชาติของผลไม้ที่เข้มข้น เต็มเปี่ยม อีกทั้งยังได้ผู้เชี่ยวชาญจาก Aqua Bar ของโรงแรม Anantara Siam มาช่วยออกแบบดีไซน์เครื่องดื่ม ทำให้วิสกี้ The Macallan ในครั้งนี้มีรสชาติและวิธีการเสิร์ฟที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก ความหอมหวานและร้อนแรงในลำคอ ตัดกับช็อกโกแล็ตที่เสิร์ฟเคียงมา ถือเป็นรสชาติที่น่าประทับใจและจดจำไม่ลืม

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์