งานวิจัยการแพทย์ คอนเฟิร์ม ไวเบรเตอร์ อุปกรณ์ดีๆ เป็นมิตรต่อสุขภาพ

18 ก.ย. 2566 - 15:51

  • งานวิจัยทางการแพทย์จำนวนมาก ยืนยันแล้วว่า ไวเบรเตอร์ เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ทางแพทย์ที่รักษาอาการต่างๆ ได้จำนวนมาก

  • ไวเบรเตอร์นวดเพื่อรักษา อาการเส้นประสาททั่วไป อาหารไม่ย่อย ท้องผูก โรคไขข้ออักเสบ รวมทั้งเนื้องอก และโรคฮิสทีเรีย

vibrator-good-for-health-SPACEBAR-Hero.jpg

เมื่อพูดถึง ‘ไวเบรเตอร์’ (Vibrator) หลายๆ คนก็จะนึกถึงอุปกรณ์บำบัดเซ็กส์หรือที่เรียกอีกอย่างว่า ‘เซ็กส์ทอย’ แต่รู้หรือไม่ แท้จริงแล้วเจ้า ‘ไวเบรเตอร์’ มีประโยชน์ทางการแพทย์มากๆ ถึงขนาดที่ครั้งหนึ่ง เคยเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อใช้รักษาอาการต่างๆ ที่ไม่เกี่ยวกับเซ็กส์เลยด้วย

ในช่วงสมัยศตวรรษที่ 19 วงการแพทย์ ได้ใช้เจ้าไวเบรเตอร์นวดเพื่อรักษา อาการเส้นประสาททั่วไป อาหารไม่ย่อย ท้องผูก โรคไขข้ออักเสบ รวมทั้งเนื้องอก และโรคฮิสทีเรีย (โรคทางจิตประสาทที่นิยามกว้างครอบคลุมตั้งแต่อาการปวดหัวไปจนถึงอาการหวาดระแวง)

สำหรับกรณีเพศหญิง จะใช้การถึงจุดสุดยอดในการบำบัดรักษา และไวเบรเตอร์ ในฐานะอุปกรณ์สร้างการสั่นนี้ช่วยทุ่นแรงให้กับแพทย์แทนการใช้มือได้อย่างดี แต่ในช่วงที่มีการปฏิวัติทางเพศไวเบรเตอร์ก็ได้เปลี่ยนภาพลักษณ์กลายเป็น ‘เซ็กส์ทอย’ โดยสมบูรณ์

vibrator-good-for-health-SPACEBAR-Photo01.jpg

แล้วรู้หรือไม่ว่า มีการค้นพบงานวิจัยของแพทย์จำนวนมากที่ระบุได้ว่า ไวเบรเตอร์ เป็นหนึ่งในอุปกรณ์การแพทย์ที่สามารถรักษาอาการได้เป็นจำนวนมาก และก็ได้มีการตีพิมพ์ใน American Urological Association’s Journal of Urology ฉบับพฤษภาคม 2022 ด้วย

แต่ใน American Urological Association’s Journal of Urology ฉบับพฤษภาคม 2022 ได้ระบุไว้ว่า ไวเบรเตอร์นอกจากจะรักษาอาการเส้นประสาททั่วไป อาหารไม่ย่อย ท้องผูก โรคไขข้ออักเสบ รวมทั้งเนื้องอกแล้ว ยังช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน บรรเทาภาวะกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ รวมถึงบรรเทาอาการปวดปากช่องคลอดเรื้อรังอีกด้วย

vibrator-good-for-health-SPACEBAR-Photo02.jpg

ไวเบรเตอร์ มีประโยชน์เกินกว่าที่จะเป็นเพียงแค่เซ็กส์ทอย เพราะอย่างน้อย เจ้าไวเบรเตอร์ก็รักษาปวดตามกล้ามเนื้อและเส้นประสาททั่วไปได้อยู่แหละน้า

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์