‘อภิสิทธิ์’ เผยรอลุ้นผลเลือกตั้งที่บ้าน

14 พ.ค. 2566 - 07:24

Abhisit-said-waiting-for-the-results-of-the-election-at-home-SPACEBAR-Hero
  • ‘อภิสิทธิ์’ ลุยเดี่ยวเข้าคูหา พร้อมชวนคนไทยออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง

  • เผยรอลุ้นผลการนับคะแนนอยู่ที่บ้าน

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 1 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร ภายในโรงเรียนสวัสดีวิทยา ซอยสุขุมวิท 31 โดย อภิสิทธิ์ มีรายชื่อผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งอยู่ในลำดับที่ 45 จากผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งหมดของหน่วยที่ 1 จำนวน 569 คน   

หลังการใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้งทั่วไปแล้ว อภิสิทธิ์ ให้สัมภาษณ์ว่า การจัดการเลือกตั้งเรียบร้อยดี คนไม่มากไม่น้อย ส่วนหลังเลือกตั้งแล้ว ตนไม่ได้ไปไหน จะรอติดตามผลการนับคะแนนอยู่ที่บ้าน ส่วนนวันนี้ที่มาใช้สิทธิคนเดียว เพราะครอบครัวมีรายชื่ออยู่คนละหน่วยเลือกตั้งกัน ทั้งนี้ มีการพูดคุยกับ พริษฐ์ วัชรสินธุ (ไอติม) ผู้จัดการการสื่อสารและการรณรงค์นโยบาย พรรคก้าวไกล ว่าใครจะมาก่อนหรือมาหลัง พร้อมคาดหวังการเลือกตั้งครั้งนี้ จะเปิดโอกาสให้ประชาชนได้มากำหนดอนาคตของประเทศ โดยหวังว่าการเลือกตั้งทุกอย่างจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สุจริต และเที่ยงธรรมที่สุด ขอให้ กกต. เข้มข้นในเรื่องการจัดการเลือกตั้งที่โปร่งใส และขอให้ทุกฝ่ายเคารพการตัดสินใจของพี่น้องประชาชน    

เมื่อถามถึงมุมมองว่าเป็นการตื่นตัวของประชาชนมากน้อยอย่างไร อภิสิทธิ์ ตอบว่า “คงมองยาก เนื่องจากมีการเลือกตั้งล่วงหน้า และมีคนไปใช้สิทธิมากพอสมควร แต่วันนี้ก็ดูคึกคัก แต่ก็ไม่ได้คิวยาวเท่าไหร่ โดยส่วนตัวมองว่า การยืดเวลาออกไปให้ถึงเวลา 17.00 น. ทำให้คนมาใช้สิทธิเลือกตั้งในช่วงบ่ายมากขึ้น จึงอยากให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิยืนยันความเป็นเจ้าของประเทศกัน”

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์