โยนถาม ‘ลุงป้อม’ เอง จะกลับมานั่ง รมต.หรือไม่

18 เม.ย. 2567 - 04:00

  • ‘พัชรวาท’ ชี้การปรับ ครม.เป็นอำนาจนายกฯ

  • เผย ‘บิ๊กป้อม’ ยังไม่ได้เรียกคุยในเรื่องนี้

  • โยนถาม ‘ลุงป้อม’ เอง จะกลับมานั่งเก้าอี้รัฐมนตรีอีกหรือไม่

pacharawat-prawit-minister-18apr2024-SPACEBAR-Hero.jpg

พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีว่าขึ้นอยู่กับ เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ซึ่งในพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ก็ยังไม่ได้มีการพูดคุยในเรื่องนี้ หากจะมีการขยับหรือปรับตำแหน่งอะไร ก็ขึ้นอยู่กับพล.อ.ประวิตร  วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ รวมถึงอีก 1 โควต้าเก้าอี้ที่เหลืออยู่ของพรรคที่มีกระแสข่าวว่าจะดัน ไผ่ ลิกค์ สส.บัญชีรายชื่อ เข้ามา

เมื่อถามว่า หัวหน้าพรรคจะเข้ามานั่งตำแหน่งเองหรือไม่ในรอบนี้ พล.ต.อ.พัชรวาท กล่าวว่า ขอให้ไปถามท่านเอง ส่วนตำแหน่งของตนเอง หัวหน้าพรรคก็ยังไม่มีการพูดอะไร ซึ่งส่วนตัวก็มองว่าการทำงานไม่ได้มีปัญหาอะไร เรียบร้อยดี 

เมื่อถามว่า หัวหน้าพรรคได้ปรึกษาหรือไม่ว่าจะต้องเพิ่มเติมอะไรตรงไหน พล.ต.อ.พัชรวาท กล่าวว่า ท่านไม่ได้พูดอะไร ซึ่งในพรรคมีการประชุมทุกวันอังคาร หัวหน้าพรรคก็ยังคงดูแลและติดตามการทำงาน 

ผู้สื่อข่าวถามถึง ไฟไหม้ที่ดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่ พล.ต.อ.พัชรวาท กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ไปช่วยดับไฟ โดยไฟดับตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ยอมรับว่ามีผลกระทบเรื่องสิ่งแวดล้อม แต่หากเทียบกับเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ยังถือว่าดีกว่า โดยเฉพาะเรื่องฝุ่น PM 2.5

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์