‘พปชร.’ ตั้งวอร์รูมลุ้นผลเลือกตั้ง

14 พ.ค. 2566 - 08:19

Palang-Pracharat-Party-set-up-command-room-follow-up-on-election-results-SPACEBAR-Thumbnail
  • ‘สนธิรัตน์’ นั่งหัวโต๊ะวอร์รูม ‘พปชร.’ เกาะติดผลเลือกตั้ง หลังปิดหีบ อัพเดตทุก 30 นาที

  • พร้อมจัดสถานที่เตรียมแถลงขอบคุณทุกคะแนนเสียง

  • ด้าน ‘ลุงป้อม’ เข้าพรรคช่วงเย็น

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่พรรคพลังประชารัฐ ได้เตรียมความพร้อมติดตามการนับคะแนนหลังปิดหีบเลือกตั้ง โดยมีการตั้งศูนย์อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ ภารกิจการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ‘วอร์รูม’ ที่ชั้น 5 เพื่อติดตามผลการนับคะแนน ซึ่งตั้งแต่ช่วงบ่าย มีแกนนำทยอยเดินทางเข้ามาพรรคอย่างต่อเนื่อง ส่วน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะเดินทางเข้ามาในช่วงเย็นถึงค่ำ และนอกจากวอร์รูมดังกล่าวแล้ว ทางพรรคพลังประชารัฐยังได้จัดเตรียมสถานที่ไว้สำหรับแถลงข่าว เพื่อขอบคุณทุกคะแนนเสียงของประชาชนเอาไว้ด้วย  

ขณะที่ สนธิรัตน์ สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ประธานยุทธศาสตร์การเมือง ในฐานะหัวหน้าวอร์รูม ซึ่งเดินทางเข้ามาเป็นคนแรก เปิดเผยว่า วอร์รูมนี้จะมอนิเตอร์ข่าวจากสื่อต่างๆ จะมีตัวแทนของแต่ละภาค คอยประสานงานดูแลความเรียบร้อยในการเลือกตั้ง วอร์รูมนี้จะเป็นศูนย์กลางรวบรวมข้อมูลความเคลื่อนไหวของพรรคฯ และสถานการณ์การเลือกตั้งต่างๆ รวมถึงติดตามเตรียมความพร้อมหลังปิดหีบเลือกตั้ง จะรวบรวมคะแนนในแต่ละพื้นที่เข้าสู่พรรคและประสานกับทางผู้บริหารพรรคต่อไป ทั้งนี้ ได้มีการเตรียมแบบฟอร์มและตารางการนับคะแนนไว้เรียบร้อยแล้ว 

“หลังจากปิดหีบ เราจะเร่งรายงานกันทุก 30 นาที จะติดตามคะแนนของผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค ประกอบกับคะแนนที่รายงานตามหน้าสื่อมวลชนและองค์กรต่างๆ ที่ทำหน้าที่รายงาน พรรคได้ประสานหน่วยงานต่างๆ เพื่อที่จะรวบรวมคะแนนให้รวดเร็ว เพื่อให้ทันสถานการณ์หลังการปิดหีบ” สนธิรัตน์ กล่าว 

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์