ไปให้สุดซอย! ถ้า ‘ยิ่งลักษณ์’ จะใช้โมเดล ‘ทักษิณ’

18 เม.ย. 2567 - 07:42

  • ‘ปชป.’ หน่ายเตือนรัฐบาลแล้ว

  • ชี้ถ้า ‘ยิ่งลักษณ์’ จะใช้โมเดลตามรอย ‘ทักษิณ’ ก็ไปให้สุดซอย

ramech-18apr2024-SPACEBAR-Hero.jpg

ราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่พิชิต ชื่นบาน ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงแนวทางการกลับเข้าประเทศไทยของยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่า ไม่มีอะไรน่าแปลกใจ เพราะเชื่อว่า ทุกคนพอจะคาดการณ์ได้อยู่แล้วที่พิชิต ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าการกลับมาของยิ่งลักษณ์ ว่าโมเดลก็คล้ายๆกันกับกรณีทักษิณ ขณะนี้เวลานี้หมดเวลาเตือนรัฐบาลแล้ว มีแต่จะบอกว่า ถ้าคิดจะทำอะไรก็เดินไปให้สุดซอย กระบวนการยุติธรรมของประเทศถ้าจะพังเพราะการสนองความต้องการส่วนตัว ในการช่วยเหลือพวกพ้อง วันหนึ่งประชาชนไม่มีวันยอมแน่นอน 

ราเมศ  กล่าวว่า และคดีจำนำข้าวจะมาอ้างว่าเป็นคดีที่เกิดขึ้นหลังจากยึดอำนาจ ก็เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องเพราะคดีจำนำข้าวเกิดขึ้นจากการตรวจสอบในระบบประชาธิปไตยที่ผ่านกระบวนการตรวจสอบโดยฝ่ายนิติบัญญัติ โดยฝ่ายค้านในขณะนั้นคือพรรคประชาธิปัตย์ ส่งคดีต่อไปยัง คณะกรรมการ ปปช. ส่งต่อไปยังพนักงานอัยการ แล้วก็ไปจบที่ศาลฎีกา ทุกกระบวนการเป็นไปตามหลักการในกระบวนการยุติธรรม ไม่ใช่การยัดข้อหาแต่อย่างใด

“ท้ายที่สุดกรณียิ่งลักษณ์ ทุกคนอาจจะคาดการณ์กันไป รอดูเรื่องจริงดีกว่าว่า จะใช้โมเดลทักษิณจริงอย่างที่พูดหรือไม่” ราเมศ กล่าว

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์