ฟิตจัด! ‘สมศักดิ์’ เข้าคูหาบ้านเกิดคนแรก

14 พ.ค. 2566 - 06:47

Somsak-vote-in-Sukhothai-SPACEBAR-Hero
  • ‘สมศักดิ์’ ฟิตจัด! ตื่นมาใช้สิทธิเลือกตั้งที่สุโขทัย ลำดับแรก

  • เผยตื่นเต้น-นอนไม่หลับ จึงมาก่อนคนอื่น

  • พร้อมเชิญชวนประชาชนออกมาเข้าคูหา

สมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคเพื่อไทย และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ที่ศาลาเอนกประสงค์หมู่ที่ 1 หน่วยเลือกตั้งที่ 1 ตำบลปากแคว อำเภอเมืองสุโขทัย โดย สมศักดิ์ มีรายชื่ออยู่ในลำดับที่ 354 ซึ่งได้ใช้สิทธิเป็นคนแรก เนื่องจากเดินทางมาถึงก่อนหน่วยเลือกตั้งจะเปิดให้ลงคะแนน ขณะที่บรรยากาศโดยรวมเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนทยอยกันมาใช้สิทธิอย่างต่อเนื่อง โดยหน่วยเลือกตั้งนี้ มีจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งหมด 608 คน

สมศักดิ์ กล่าวว่า ที่มาใช้สิทธิเป็นคนแรก เนื่องจากตื่นเต้น และเมื่อคืนนอนไม่ค่อยหลับ จึงตื่นมาใช้สิทธิเป็นคนแรก เมื่อมาถึงก็เห็นพี่น้องประชาชนทยอยเดินทางมาใช้สิทธิกันอย่างคึกคัก ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี ที่พี่น้องประชาชนตื่นตัว พร้อมเชิญชวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งทุกคนออกมาใช้สิทธิให้มากที่สุด เพื่อให้เห็นว่าประชาธิปไตยของไทย ไม่ใช่พัฒนาไปในกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง แต่ประชาธิปไตยจะพัฒนาทุกกลุ่ม ทุกสาขาอาชีพ ด้วยการออกมาใช้สิทธิให้เต็มที่ อย่างน้อยประมาณ 40 ล้านคน ส่วนการลุ้นผลการเลือกตั้งวันนี้ จะอยู่ติดตามที่จังหวัดสุโขทัย โดยไม่ได้เดินทางเข้า กทม.

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในหน่วยเลือกตั้งนี้ ยังมี ทรงเดช เสมอคำ สมาชิกวุฒิสภา เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง หลัง สมศักดิ์ ด้วย ซึ่งทั้งคู่ได้ทักทายพูดคุยกันเล็กน้อย ก่อนที่จะแยกย้ายเดินทางกลับทันที

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์