‘สุชาติ’ กาบัตร ลต.ชลบุรี ปชช.ใช้สิทธิคึก!

14 พ.ค. 2566 - 09:49

Suchart-elections-in-Chonburi-The-people-use-their-rights-to-bustling-SPACEBAR-Hero
  • ‘สุชาติ ชมกลิ่น’ เข้าคูหากาบัตรที่ ‘ชลบุรี’

  • ชี้ กกต.จัดเลือกตั้งเรียบร้อย ประชาชนออกมาใช้สิทธิคึกคัก

  • ย้ำน้อมรับผลการตัดสินใจ

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 14 พฤษภาคม 2566 ที่โรงเรียนวัดใหม่เกตุงาม ต.บ้านปึก อ.เมือง จ.ชลบุรี สุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน แกนนำและผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เดินทางมาลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ซึ่งมีประชาชนทยอยมาต่อแถวเพื่อใช้สิทธิลงคะแนนเสียงกันอย่างคึกคัก 

สุชาติ กล่าวภายหลังใช้สิทธิลงคะแนน ว่า การเลือกตั้งครั้งนี้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้จัดให้มีการเลือกตั้งได้อย่างเรียบร้อย พร้อมทั้งเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการเลือกตั้ง ทำให้การเลือกตั้งสะดวกมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังส่งผลให้ประชาชนตื่นตัวมาลงคะแนนเลือกตั้ง ส.ส.มากขึ้น ส่วนตนมาลงคะแนนเสียงเลือกฤกษ์สะดวกมากกว่า  

สุชาติ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ที่ทางสำนักงานพรรครวมไทยสร้างชาติ ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี ได้มีการเตรียมการรวบรวมคะแนนทั้ง 10 เขตเลือกตั้ง ก็ต้องมาลุ้นกันว่าประชาชนจะให้ความไว้วางใจมากน้อยเพียงใด ส่วนตนลงพื้นที่ตลอดได้สัมผัสสายตาประชาชนก็รู้ใจแล้วก็หวังว่าในช่วงการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 พวกตนได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนมาตลอด  

“อย่างไรก็ตามอยู่ที่ประชาชนจะเลือกใครเข้ามาดูแลประเทศ และอยากให้เคารพผลการเลือกตั้ง การเป็นนักกีฬาก็ต้องยอมรับผลการเลือกตั้งตามที่ กกต.กำหนด และอยากเห็นพลังประชาชน แสดงความเป็นประชาธิปไตยเลือกตั้งครั้งนี้ด้วย”

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์