พปชร.ส่ง ‘ไผ่ ลิกค์’ นั่งเก้าอี้ รมต.เหมือนเดิม

18 เม.ย. 2567 - 04:25

  • ‘ธรรมนัส’ ยืนกราน พปชร.ส่ง ‘ไผ่ ลิกค์’ นั่งเก้าอี้รมต.เหมือนเดิม

  • ชี้หากติดขัดข้อกฎหมาย เชื่อ ‘บิ๊กป้อม’ เตรียมชื่อสำรองไว้

  • ย้ำพปชร.ไม่มีปรับเปลี่ยน แย้มอยากได้รมช.เกษตรฯ มาช่วยเพิ่ม

thammanat-18apr2024-SPACEBAR-Hero.jpg

ร.อ.ธรรม​นัส​ พรหม​เผ่า​ รมว.เกษตร​และ​สหกรณ์​ ในฐานะเลขาธิการพรรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับ​คณะ​รัฐมนตรี​(ครม.) ในส่วนของพรรคพปชร.ได้มีการส่งชื่อแล้วหรือไม่ว่า​ นายกรัฐมนตรียังไม่ได้ส่งสัญญาณอะไร 

เมื่อถามว่า พรรคพปชร.ได้เตรียมความพร้อมแล้วหรือไม่ว่าจะเสนอชื่อใคร ร.อ.ธรรม​นัส​ กล่าวว่า คงยืนยันเหมือนเดิมจะเสนอชื่อ ไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร ส่วนจะผ่านไม่ผ่านเป็นอีกเรื่องหนึ่ง

เมื่อถามว่า มีการวางตัวสำรองไว้แล้วใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส ตอบว่า ยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน เมื่อถามว่าจะส่งรายชื่อให้กับนายกฯได้วันไหน ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า นายกฯยังไม่ได้ส่งสัญญาณมา 

เมื่อถามย้ำว่า นายกฯ ระบุ จะไม่ถาม แต่จะให้เลขาธิการพรรคพปชร.เป็นผู้แจ้งเอง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ส่วนตัวได้หารือกับหัวหน้าพรรคแล้ว ก็ต้องรอสัญญาณจากนายกฯ และยืนยันว่าพรรคพปชร.ยังคงส่งชื่อไผ่ เหมือนเดิม แต่กระบวนการจะติดขัดตรงไหน จะผ่านหรือไม่ในเรื่องข้อกฎหมาย หัวหน้าพรรคก็คงเตรียมชื่อสำรองไว้แล้ว 

เมื่อถามว่า จะมีการเสนอรายชื่อเฉพาะเก้าอี้ที่ว่าง หรือว่าจะมีการสับเปลี่ยนในจุดอื่นของพรรคหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่มี เมื่อถามว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์​ มีอะไรต้องปรับเปลี่ยนหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ในส่วนของพรรคพปชร.ไม่มี อยากจะเอารมช.ไปช่วยอีกคน

เมื่อถามต่อว่า การทำงานกับรัฐมนตรีต่างพรรค อย่างรวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ยังดีใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรม​นัส กล่าวว่า ไม่มีปัญหาอะไรกันเลย การทำงานที่ผ่านมา 7 เดือน ทำงานกันด้วยดีมาตลอด ซึ่งตำแหน่งรมช.ก็เป็นอำนาจของนายกฯ ว่าจะส่งใคร ไม่จำเป็นจะต้องเป็นพรรคพปชร.ได้ทุกคน

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์