สยบข่าวลือ ‘รทสช.’ แตก ‘ธนกร’ ยืนยันพรรคยังเหนียวแน่น ไร้ตั้งก๊กแบ่งก๊วน

19 พ.ค. 2567 - 04:30

  • ‘ธนกร’ สยบข่าวลือพรรคแตกหลังมีสมาชิกลาออก ยืนยันทีม ‘รทสช.’ ยังเหนียวแน่น สัมมนา สส.ชื่นมื่น ไร้ตั้งก๊กแบ่งก๊วน

  • ย้ำไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ จุดยืนอุดมการณ์เดิม DNA ‘บิ๊กตู่’ ลุยเดินหน้าทำงานเพื่อประเทศ และประชาชน

Thanakorn-quashes-rumors-of-the-United Thai Nation-Party-The-team-is-still-tight-and-there-are-no-divisions-SPACEBAR-Her.jpg

ธนกร วังบุญคงชนะ สส.แบบบัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์หลังมีสมาชิกพรรคหลายคนลาออกทำให้เกิดกระแสข่าวพรรคใกล้แตก โดยยืนยัน ว่า ก็เป็นแค่ข่าวลือซึ่งในความเป็นจริง สส.และสมาชิกพรรคทุกคนมั่นใจและรู้กันดีว่ารวมไทยสร้างชาติเรายังเหนียวแน่น ทำงานเป็นทีม มีการแบ่งหน้าที่กันทำในส่วนต่างๆ ไม่ได้มีการแบ่งก๊ก แบ่งก๊วน แบ่งกลุ่มตามที่มีข่าว

ธนกร กล่าวต่อว่า ส่วนตัวก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเหตุใดถึงมีข่าวในลักษณะนี้ออกมาโดยมองว่าเป็นเรื่องธรรมดาของพรรคการเมืองที่มีคนออก คนเข้า ซึ่ง รทสช. ก็เช่นกัน มีคนทั้งรุ่นเก่า รุ่นกลาง และรุ่นใหม่ มีทุกรุ่นขอเข้ามาร่วมงานกับพรรคอีกจำนวนมาก ซึ่งสมาชิกทุกคนมั่นใจในการนำของนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะหัวหน้าพรรค ที่ดำเนินกิจกรรมทางการเมืองมาอย่างเข้มแข็งต่อเนื่อง 

เมื่อถามว่า แกนนำคนสำคัญที่ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคหลายคน ทั้ง สุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ และกฤษฎา จีนะวิจารณะ ที่ถูกมองว่าเป็นคนของกลุ่มทุนของพรรค อาจเป็นสัญญาณเตือนทางการเมืองหรือไม่ รองหัวหน้าพรรค รทสช. กล่าวว่า การบริหารพรรคการเมืองต้องให้เกียรติหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค รวมถึงกรรมการบริหารพรรคที่จะโบกธงนำพาสมาชิกในการทำงานการเมือง

ส่วนการตัดสินใจลาออกถือเป็นการตัดสินใจส่วนบุคคล ยืนยันว่า พรรค รทสช. ยังคงเดินหน้าทำงานตามอุดมการณ์ ดั้งเดิม ตั้งแต่สมัย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก่อตั้งพรรคไม่เปลี่ยนแปลง คือยึดมั่นการทำงานเพื่อประเทศชาติ และประชาชนเป็นที่ตั้ง การคงอยู่ของพรรคขึ้นอยู่กับสมาชิกทุกคน ไม่ใช่คนใดคนหนึ่ง

“ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมมีข่าวเรื่องพรรคแตกออกมา เพราะความจริง รทสช.เราเป็นทีมเดียวกันหมดไม่มีก๊วน โดยเฉพาะเมื่อวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมาในงานสัมมนา สส.ของพรรค บรรยากาศดีเป็นไปอย่างชื่นมื่น ไม่มีการตั้งก๊ก แบ่งก๊วนอย่างที่ข่าว เพราะมั่นใจในหัวหน้านายพีระพันธุ์ กรรมการบริหารและผู้ใหญ่ในพรรคจะพิจารณาทุกเรื่องอย่างเหมาะสม” ธนกร กล่าว

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์