คนใกล้ชิด รับร่าง ‘บุ้ง ทะลุวัง’ ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา

16 พ.ค. 2567 - 06:55

  • ครอบครัว - นักกิจกรรม รับร่าง ‘บุ้ง ทะลุวัง’ ไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา

Netiphon-corpse-was-moved-for-religious-ceremonies-SPACEBAR-Hero.jpg

หลัง ‘เนติพร เสน่ห์สังคม’ หรือ ‘บุ้ง ทะลุวัง’ นักเคลื่อนไหววัย 27 ปี ผู้ต้องหาคดีทางการเมือง ที่เสียชีวิตระหว่าง ‘อดอาหารประท้วง’ เรียกร้องสิทธิประกันตัวในเรือนจำ  เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (16 พฤษภาคม 2567) กลุ่มคนใกล้ชิด ‘บุ้ง’ อาทิ พี่สาว และกลุ่มนักกิจกรรม เดินทางมารับร่างของ เนติพร ภายหลังชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุการเสียชีวิต ท่ที่สำนักงานนิติเวช โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อนำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา 

บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า ทางครอบครัวได้นำร่างนักกิจกรรมผู้เสียชีวิต บรรจุในโลงไม้สีขาว ก่อนจะเคลื่อนย้ายไปยังปถึงที่วัดสุทธาโภชน์ ลาดกระบัง โดยมีพระสงฆ์ 1 รูปเป็นผู้ดำเนินพิธีการ และตัวแทนนักกิจกรรม ที่ถือกระถางธูป และรูปของเนติพร   

ส่วนผลการชันสูตรพลิกศพของเนติพร มีรายงานว่า ‘กฤษฎางค์ นุตจรัส’ ทนายความประจำศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน จะเปิดเผยอีกอย่างเป็นทางการ หลังจากนำร่างผู้เสียชีวิตไปถึงที่วัดแล้ว 

สำหรับ กำหนดการสวดพระอภิธรรม และพิธีฌาปนกิจ จะถูกจัดขึ้นที่ ศาลา 8 วัดสุทธาโภชน์ โดยในวันที่ 16-18 พฤษภาคม 2567 จะมีการสวดอภิธรรมใน เวลา 19.00 น. และจะทำพิธีฌาปนกิจศพ ในวันที่ 19 พฤษภาคม 2567 เวลา 16.00 น.

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์