เดือดแน่! ‘ตะวันฉาย’ ป้องกันแชมป์โลก ‘โจ’ นำทัพศึก ONE 167 ที่อิมแพ็ค อารีนา

30 พ.ค. 2567 - 11:00

  • ONE 167 การต่อสู้สุดยิ่งใหญ่แห่งปี ที่พร้อมขนทัพนักกีฬาชั้นนำของโลกกลับมาประชันฝีมือกันที่ อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี

  • คู่เอกของรายการ ‘ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย’ แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต กลับมาป้องกันเข็มขัดครั้งที่ 3 เผชิญหน้ากับผู้ท้าชิงอันดับ 3 ของแรงกิ้ง ‘โจ ณัฐวุฒิ’

  • ศึก ONE 167 ที่จะถ่ายทอดสดในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 8 มิ.ย.นี้

ONE-167-at-Impact-Arena-SPACEBAR-Hero.jpg

เหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่อึดใจสาวก ONE เตรียมลุ้นระทึกไปกับการต่อสู้สุดยิ่งใหญ่แห่งปี ที่พร้อมขนทัพนักกีฬาชั้นนำของโลกกลับมาประชันฝีมือกันที่ อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี โดยมีไฟต์รีแมตช์ที่มีเข็มขัดแชมป์โลกเป็นเดิมพันให้ลุ้น พร้อมด้วยการต่อสู้อีกหลากหลายกติกาที่ห้ามพลาด ในศึก ONE 167 ที่จะถ่ายทอดสดในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 8 มิ.ย.นี้

คู่เอกของรายการ ‘ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย’ แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (145 – 155 ป.) กลับมาป้องกันเข็มขัดครั้งที่ 3 เผชิญหน้ากับผู้ท้าชิงอันดับ 3 ของแรงกิ้ง ‘โจ ณัฐวุฒิ’ คู่ปรับเก่าที่เคยบู๊เดือดกันมาแล้วในกติกาคิกบ็อกซิ่งเมื่อเดือน ต.ค. ปีที่แล้ว โดยการเจอกันภาคแรกของทั้งคู่เกิดขึ้นในศึก ONE Fight Night 15 ที่เป็นทาง ตะวันฉาย ชนะไปด้วยคะแนนเอกฉันท์

ONE-167-at-Impact-Arena-SPACEBAR-Photo_SQ01.jpg
ONE-167-at-Impact-Arena-SPACEBAR-Photo_SQ02.jpg

ในขณะที่รองคู่เอกจะเป็นทาง ‘ดิไอรอนแมน’ รถถัง จิตรเมืองนนท์ ราชันมวยไทย รุ่นฟลายเวต (125 – 135 ป.) จะสลับมาโชว์วัดฝีมือในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ดวลกับ ‘เดนิส พูริช’ จอมดีเดือดจากบอสเนีย-แคนาดา ที่ได้โอกาสสู้กับนักชกขวัญใจชาวไทยสมใจ หลังเรียกร้องอยากเจอมานาน และอีกคู่ที่กองเชียร์ชาวไทยห้ามพลาดเป็นการเจอกันของสองสุดยอดนักคิกบ็อกซิ่งแถวหน้า ระหว่าง ‘สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง’ ตำนานคิกบ็อกซิ่งชาวไทย พบกับ ‘มาซาอากิ โนอิริ’ นักชกซูเปอร์สตาร์จากญี่ปุ่น เจ้าของดีกรีแชมป์โลก K-1 สองรุ่น และแชมป์ K-1 กรังด์ปรีซ์ ที่จะประเดิมโชว์ฝีมือใน ONE เป็นครั้งแรก ภายใต้กติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต (145 – 155 ป.)

ONE-167-at-Impact-Arena-SPACEBAR-Photo_SQ03.jpg

ร่วมด้วยสาวแกร่งลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส ‘โนแอล กรองด์ชอง’ อาสาขัดตาทัพรับมือนักสู้สาวแดนตากาล็อก ‘เดนิส แซมโบอันกา’ หลังจากที่ ‘แสตมป์ แฟร์เท็กซ์’ แชมป์โลก ONE การต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รุ่นอะตอมเวต (105 – 115 ป.) ประกาศถอนตัวจากอาการบาดเจ็บ และนอกจากนี้ยังมีเหล่านักกีฬาระดับซูเปอร์สตาร์จากทั่วโลกยกขบวนมาโชว์ความเก่งกาจให้ได้รับชมกันเต็มอิ่มรวมทั้งสิ้น 11 คู่ ตั้งแต่ 7 โมงเช้า ยาวๆ กันไปเลย

สำหรับการถ่ายทอดสดศึก ONE 167 สามารถรับชมได้ผ่านทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) เริ่มคู่แรกเวลา 07.00 น. และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) รับสัญญาณสดเวลา 10.00 น. สามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR

ONE-167-at-Impact-Arena-SPACEBAR-Photo_SQ04.jpg

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์