รอลุ้น! Dead Space Remake อาจมีตอนจบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

24 ม.ค. 2566 - 06:46

  • EA ไม่ได้ปล่อยข้อมูลเพิ่ม แต่แฟนเกม Dead Space ตาดีเห็นว่าช่อง Achievement มี Trophy ใหม่ในตอนจบ คาดว่าอาจเป็นตอนจบแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนในเกมเวอร์ชันเก่า

dead-space-might-have-alternative-ending-SPACEBAR-Thumbnail
แฟนเกมตาดีเหลือบไปเห็นช่อง achievement ของเกม Dead Space Remake ว่าสามารถรับ Trophy “Reunion” ได้ในตอนจบของเกม มีความเป็นไปได้ว่า Dead Space Remake อาจมีตอนจบเพิ่มจากเวอร์ชันเก่า และแน่นอนว่าตอนนี้ยังไม่มีการประกาศอะไรจากทาง EA หรือทีมพัฒนาเกม Motive 
 
Trophy “Reunion” เป็นการจบอีกแบบที่ผู้เล่นสามารถเจอได้ในทุกระดับความยากของเกม แต่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมว่าตอนจบอีกแบบหนึ่งจะเป็นอย่างไร หรือว่าจะสามารถปลดล็อกได้อย่างไรบ้าง ทุกคนคงจะต้องติดตามลุ้นกันเอาเองในวันที่ 27 มกราคม ซึ่งเป็นวันปล่อยเกมวันแรก 
 
Trophy ใน Dead Space Remake จะมีทั้งหมด 48 อย่างให้ปลดล็อก บาง Trophy สามารถรับได้เฉพาะกับระดับความยากเกมบางอันเท่านั้น รวมไปถึงการสะสมปืน กล่องบันทึกข้อความ และจำนวนศพเอเลี่ยนที่เราต่อกรด้วย
https://images.ctfassets.net/i3o8p9lzd06f/4VJmGsgZQjitgNyMYBuuq1/0e1b8b7d1a8b69c710c2e4e0f82f7a27/dead-space-might-have-alternative-ending-SPACEBAR-Photo01
Photo: Steam
ที่แน่ๆ คือสิ่งที่ผู้เล่นจะได้รับประสบการณ์การเล่นที่แปลกใหม่จากเดิม นั่นคือการปรากฎตัวของเอเลี่ยนนั้นจะไม่ซ้ำกันทุกครั้งที่เราผ่านจุดเดิม หรือสมมติถ้าเราเกิดตายขึ้นมา เอเลี่ยนที่เคนโผล่จากหัวมุมจะไม่มีอีกแล้ว อาจโผล่ตามช่องระบายอากาศแทน หรือไม่ปรากฎตัวเลยก็ได้ นี่คือระบบเกมใหม่ที่นักพัฒนาเกมตั้งใจทำมาเพื่อหลอกผู้เล่นให้ขนลุกขนพอง และเพื่อความละเอียดมากขึ้น ทีมพัฒนายังเพิ่มเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับยานอิชิมูระ (Ishimura) หรือยานร้างที่ผู้เล่นเดินไปทางไปสำรวจ เพื่อรับรู้เรื่องราวเกี่ยวกับยานมากขึ้น
https://images.ctfassets.net/i3o8p9lzd06f/3HfsenwkPNsjylgv1VNmtn/7d604d1b5370bf90803c76b088d85785/dead-space-might-have-alternative-ending-SPACEBAR-Photo02
Photo: Steam
ค่าย EA ประกาศข่าวว่าจะมีการทำเกม Dead Space ฉบับ Remake ครั้งแรกในเดือนกรกฎาคม ปี 2021 ซึ่งเป็นการรีเมก (สร้างเกมใหม่จากเกมเดิม) จากเกม Dead Space เกมไซไฟสยองขวัญผลิตเมื่อปี 2008 เป็นเรื่องราวของ ไอแซค คลาร์ก (Isaac Clark) วิศวกรเครื่องยนต์ที่เดินทางไปซ่อมแซมยานอวกาศในพื้นที่แสนเวิ้งว้าง ระหว่างทำภารกิจ และต้องต่อกรกับเอเลี่ยนสุดหลอนที่เรียกว่า เนโครมอฟ (Necromorph) เกม Dead Space ถูกยกย่องว่าเป็นเกมไซไฟสยองขวัญที่ดีที่สุดตลอดกาล ด้วยคอนเซปต์ การออกแบบเอเลี่ยน และบรรยากาศบนยาน ทำให้ใครๆ ขนหัวลุกเมื่อเล่นเป็นครั้งแรก

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์