หัวหน้าทีมพัฒนาเกม God of War อยากพัฒนาโปรเจกต์เกม Castlevania

  • เอริค วิลเลียมส์ ประธานโปรเจกต์พัฒนาเกม God of War: Ragnarök เผยว่ามีความต้องการที่จะพัฒนา Castlevania แฟรนไชส์เกมยอดนิยมจากค่าย Konami
Share with trust
เอริค วิลเลียมส์ (Eric Williams) ประธานโปรเจกต์พัฒนาเกม God of War: Ragnarök เผยว่ามีความต้องการที่จะพัฒนา Castlevania แฟรนไชส์เกมลูกรักของค่าย Konami และหวังว่า Konami จะยอมให้ลิขสิทธิ์ 
 
ความในใจนี้ถูกเผยระหว่างรายการในช่อง Kinda Funny Games บนยูทูบ โดยเอริคกล่าวกับบรรดาแฟนเกม และผู้ติดตามว่า “ช่วยสานฝันให้เป็นจริงด้วย”  
 
“พวกคุณสามารถทำให้มันเกิดขึ้นได้นะ ผมไม่รู้ว่าผมจะทำอะไรต่อเหมือนกัน แต่ถ้าใครสักคนสามารถขอลิขสิทธิ์ Castlevania ได้ เราจะยินดีที่จะสร้างมันเลยล่ะ” เอริคกล่าว
 
Photo: Konami
เรื่องนี้เป็นเรื่องยากเช่นกันสำหรับค่าย Konami และไม่มีใครรู้เช่นกันว่าเอริคจริงจังกับความคิดนี้ขนาดไหน แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ เพราะ Konami เองก็เคยยื่นลิขสิทธิ์เกมให้ทีมพัฒนาอื่นทำมาแล้วมากมาย ยกตัวอย่างเช่นล่าสุดมานี้โปรเจกต์ Silent Hill นับไม่ถ้วน ทางค่าย Konami ก็ทำการยื่นลิขสิทธิ์ให้ทีมพัฒนาค่ายอื่นช่วยพัฒนา ที่น่าพูดถึงสุดคือ Silent 2 Remake ที่พัฒนาโดย Bloober Team เจ้าของเกม The Medium
 
Photo: Konami
ส่วนตัวเกม Castlevania เองก็เงียบหายไปนานหลายสิบปีเช่นกัน ล่าสุดคือ Castlevania: Lords of Shadow 2 ที่ปล่อยเมื่อปี 2014 ซึ่งพัฒนานอกค่ายโดย MercurySteam บริษัทของสเปน เพราะฉะนั้นแล้ว หาก เอริค วิลเลียมส์ และทีมพัฒนา Sony Santa Monica อยากเอาจริงเอาจังในการพัฒนาเกม Castlevania คงไม่ใช่ปัญหา แต่สิ่งที่เป็นปัญหามากที่สุดคือ คอรี มาร์ล็อก (Cory Barlog) ครีเอทีฟประจำสตูดิโอกล่าวว่า ตอนนี้ Sony Santa Monica กำลังมีหลายโปรเจกต์อยู่ในมือ 
 
ดังนั้น ใครที่คาดหวังว่าจะได้เห็นเกม Castlevania ฝีมือทีมพัฒนา Sony Santa Monica คงไม่ใช่เร็วๆ นี้แน่นอน อาจต้องรอติดตามข่าวสารจากเอริคอีกที เพราะบางทีด้วยความเป็นตำนานของเกม Castlevania อาจทำให้โปรเจกต์นี้กลายเป็นโปรเจกต์แรกๆ ของทีมพัฒนาก็เป็นได้