ทีมพัฒนายังไม่มีแผนพัฒนาส่วนเสริมเกมสำหรับ Hogwarts Legacy เร็วๆ นี้

22 ก.พ. 2566 - 07:11

  • Avalanche Software ประกาศยังไม่มีแผนพัฒนาส่วนเสริมเกม หรือ DLC สำหรับเกม Hogwarts Legacy ในตอนนี้

hogwarts-legacy-no-dlc-soon-SPACEBAR-Hero
กระแสเกมในตอนนี้คงไม่มีอะไรดังเปรี้ยงปร้างไปกว่าเกม Hogwarts Legacy เกมแนว open-world, role-playing ที่จะพาผู้เล่นไปตะลุยแดนเวทมนต์ในโรงเรียนฮอกวอตส์ ด้วยเสียงตอบรับที่ดีอย่างล้นหลานถึงระบบเกมที่ดี เกมเมอร์ก็เริ่มถามหาส่วนเสริมเกม หรือ DLC กันแล้ว แต่ก็ต้องรอติดตามกันต่อไป เพราะนักพัฒนาเกมกล่าวว่าพวกเขายังไม่มีแผนในตอนนี้ 
 
“พวกเราตั้งใจทำ (เกม Hogwarts Legacy) ให้มีชีวิตขึ้นมา เพราะฉะนั้นแล้ว ณ จังหวะนี้เราเลยยังไม่มีแผนสำหรับส่วนเสริมเกม” อลัน ทิว (Alan Tew) หัวหน้าทีมพัฒนาเกมแห่ง Avalanche Software กล่าว
https://images.ctfassets.net/i3o8p9lzd06f/saIjZuD0P0x0n2FzU9FAV/9e8ae37ed70c00f218e86e0386351cd9/hogwarts-legacy-no-dlc-soon-SPACEBAR-Photo01
ด้วยระบบเกมของ Hogwarts Legacy ที่มีศักยภาพ เกมเมอร์หลายคนมีความเห็นว่าเกมนี้ควรมีตัวเสริมอย่างน้อยควรมีเนื้อเรื่องที่แยกจากเนื้อเรื่องหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวเสริมที่สามารถเล่นเกมออนไลน์ร่วมกันกับเพื่อนๆ ได้ ซึ่งดูไม่ใช่เรื่องเกินจริง เพราะก่อนหน้านี้เกม Red Dead Redemption 2 ที่เป็นเกม open-world และ role-playing เหมือนกัน ก็มีส่วนเสริมเกมตังหากที่สามารถเล่นได้หลายคนแบบออนไลน์ แม้ว่าตอนนี้ชุมชนเกมจะไม่ค่อยเยอะเท่าเมื่อก่อน  
 
ในตอนนี้เกมเมอร์กำลังสนุกสนานกับการใส่ตัวปรับเปลี่ยนเกม หรือม็อด (mod) ที่สามารถปรับเปลี่ยนตัวเกมไปได้หลายอย่าง บางคนปรับแต่งเพื่อความสนุกยิ่งขึ้น บางคนปรับเปลี่ยนเพื่อความสนุกส่วนตัวล้วนๆ เช่น เปลี่ยนไม้กวาดวิเศษให้เป็นเชรคบินได้ หรือเปลี่ยนให้เป็นอุลตราแมน เป็นต้น
https://images.ctfassets.net/i3o8p9lzd06f/2y1vrMXVx5p8Ie1S2TpQa5/6b3019a0813312aa70885417373a54bc/hogwarts-legacy-no-dlc-soon-SPACEBAR-Photo02
อย่างไรก็ตาม การมาของเกม Hogwarts Legacy ก่อให้เกิดกระแสดราม่าอยู่เหมือนกัน เหตุเกิดมาจากประเด็นเมื่อนานมาแล้ว หลังจากที่ เจ. เค. โรว์ลิง (J. K. Rowling) แสดงความเห็นเหยียดคนข้ามเพศ ทำให้คนที่ไม่เห็นด้วยออกมาต่อต้านกลุ่มคนที่เล่นเกม Hogwarts Legacy เพราะถือว่าเป็นการสนับสนุนโรว์ลิงในฐานะผู้สร้างจักรวาล แฮรี พอตเตอร์ แม้ว่าตัวเกมจะมีการนำเสนอความหลากหลายทางเพศ เช่น มีการนำตัวละครคนข้ามเพศเข้ามาในเกม เป็นต้น 
 
มีความเป็นไปได้ว่าในอนาคตเราอาจได้เห็นส่วนเสริมของเกม แม้ว่าทีมพัฒนาจะยังไม่มีแผนในตอนนี้ก็ตาม เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่า Hogwarts Legacy เป็นความสำเร็จที่สุดของ Avalanche Software

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์