ฮิเดโอะ โคจิมะ ให้ความมั่นใจ Death Stranding จะเป็นหนังที่ไม่มีใครเคยทำมาก่อน

  • ฮิเดโอะ โคจิมิ ผู้ก่อตั้ง Kojima Productions ออกมาให้ความมั่นใจว่า Death Stranding ฉบับหนัง จะเป็นหนังดัดแปลงจากเกมที่ไม่มีใครเคยทำมาก่อน
Share with trust
ผ่านไปสดๆ ร้อนๆ หลังจาก Epic Games ทำการแจกจ่ายเกม ‘Death Stranding’ ให้เล่นกันแบบฟรีๆ เป็นของขวัญในช่วงคริสต์มาส อย่างที่แฟนเกมบางคนอาจรู้กันว่าตอนนี้ Death Stranding กำลังมีแผนดัดแปลงจากเกมไปเป็นหนัง โดย ฮิเดโอะ โคจิมะ (Hideo Kojima) ผู้ก่อตั้ง Kojima Productions ค่ายพัฒนาเจ้าของเกม ออกมากล่าวว่า การทำหนังดัดแปลงจากเกมเรื่องนี้จะออกมาแตกต่างจากการทำหนังดัดแปลงจากเกมเรื่องอื่นๆ โดยสิ้นเชิง 
 
ประเด็นเรื่องหนังดัดแปลงจากเกมยังคงเป็นปัญหาในยุคนี้ เพราะต่อให้มีการดัดแปลงทำมามาย แต่ดูเหมือนจะมีอยู่ไม่กี่เรื่องที่ได้รับคะแนนที่ดีจากนักวิจารณ์ภาพยนตร์ และผู้ชมทั่วโลก ปัญหาเหล่านี้เป็นเหมือนบทเรียนที่สำคัญสำหรับ โคจิมะ ในการทำหนังจากเกมตัวเองให้ดีกว่าเรื่องอื่นๆ
Photo: PlayStation
“ความล้มเหลวจากการทำหนังดัดแปลงจากเกมยิ่งทำให้เกิดหนังพวกนี้มากขึ้น เพื่อตอบสนองความพอใจแก่นักเล่นเกม ใช่ไหม? นั่นคือสาเหตุที่หนังพวกนี้ยังดูเป็นเกมอยู่” โคจิมะ กล่าว “ผมพยายามที่จะเปลี่ยนและพัฒนาโลกของ Death Stranding ให้เหมาะกับความเป็นหนังที่สุด ผมสร้าง Death Stranding ออกมาเป็นเกม และเกมก็คือเกม มันไม่มีความจำเป็นต้องเปลี่ยนให้เป็นหนัง พูดง่ายๆ คือ หนัง Death Stranding จะถูกทำออกมาในแบบที่ไม่มีใครเคยทำมาก่อน”
Photo: PlayStation
Death Stranding จะร่วมการผลิตระหว่าง Kojima Productions และ อเล็กซ์ เลบอวิซี (Alex Lebovici) ผู้อำนวยการผลิตให้กับหนังสยองขวัญเรื่อง Barbarian โดยความตั้งใจของ โคจิมะ นั้น เขาไม่ต้องการให้หนังของเขาออกมาเป็นหนังสร้างรายได้ระดับบล็อกบัสเตอร์ แต่จะทำหนังออกมาเป็นแนวอาร์ตเฮ้าส์ หรือที่เราชอบเข้าใจกันว่าเป็นหนังนอกกระแส หรือหนังอินดี้  
 
สำหรับคนที่กำลังรอคอย Death Stranding 2 ตอนนี้มีการประกาศจากตัว โคจิมะ เองว่าตัวบทเขียนเขียนเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และกำลังอยู่ในช่วงพัฒนาตัวเกม
Photo: PlayStation
Death Stranding เป็นเกมแนวผจญภัยแบบเปิดโลก (Open World RPG) พัฒนาโดย Kojima Productions เผยแพร่โดย Sony Interactive Entertainment เกมจะดำเนินเรื่องอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาที่อยู่ในช่วงกลียุคจากสิ่งมีชีวิตทำลายล้างที่กำลังบุกรุกรานโลก ผู้เล่นรับบทเป็น แซม พอร์เทอร์ บริดเจส (Sam Porter Bridges) นำแสดงโดย นอร์แมน รีดัส (Norman Reedus) หลายคนอาจคุ้นจากบท แดริล (Daryl) ในซีรีส์ The Walking Dead แซม มีอาชีพเป็นนักส่งของที่ต้องทำหน้าที่ส่งของให้กับผู้คนตามอาณานิคมต่างๆ ที่อยู่ห่างกันหลายกิโลเมตร นอกจากนี้ยังมีนักแสดงคุณภาพมากหน้าหลายตามาร่วมแสดงในเกม เช่น แมดส์ มิกเคลเซน (Mads Mikkelsen), เลีย ซีดูซ์ (Léa Seydoux), มาร์กาเร็ต ควาลลีย์ (Margaret Qualley) เป็นต้น