อนาคตฮอนด้าอาจติดตั้งเครื่อง PlayStation 5 ไว้ในรถยนต์ไฟฟ้า

  • โซนี และฮอนด้า กำลังมีแผนสร้างความบันเทิงแบบพกพาไปด้วยทุกที่ หนึ่งในแผนนั้นคือการติดตั้งเครื่อง PlayStation 5 ในรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต
Share with trust
 โซนี และฮอนด้า กำลังมีแผนสร้างความบันเทิงแบบพกพาไปด้วยทุกที่ หนึ่งในแผนนั้นคือการติดตั้งเครื่อง PlayStation 5 ในรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต 
 
แผนที่น่าสนใจนี้มาจากการสัมภาษณ์ อิซูมิ คาวานิชิ (Izumi Kawanishi) ประธานฝ่ายปฏิบัติการของ Sony Honda Mobility โดย Financial Times เขากล่าวว่าเครื่้องเล่นเกม รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ ของโซนี อาจสร้างความบันเทิงที่ดีได้บนยานพาหนะ และสามารถต่อสู้กับรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง Tesla ในตอนนี้ได้ 
 
“โซนีมีเทคโนโลยีเกี่ยวกับคอนเทนต์ การบริการ และความบันเทิง ที่ขับเคลื่อนผู้คน พวกเราพยายามที่จะดัดแปลงสิ่งเหล่านี้เข้าไปยานพาหนะ นี่คือจุดแข็งที่เราจะนำมาต่อสู้กับ Tesla” คาวานิชิกล่าว โดย Financial Times ยังเผยว่ายานยนต์ของฮอนด้าคาดว่าจะเปิดตัวในปี 2025 
 
คาวานิชิยังพูดถึงความคืบหน้าของการพัฒนายานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ หรือยานยนต์ไร้คนขับ ว่าตอนนี้ยังพัฒนาไปไม่ถึงไหน พร้อมให้เหตุผลว่า “เทคโนโลยีต้องพัฒนาไปอย่างระมัดระวัง” เพื่อทำให้วิสัยทัศน์นั้นเป็นจริงขึ้นมา 
 
ในตอนนี้รถยนต์ที่มีการนำเกมเข้ามาติดตั้งคือ Tesla ที่สามารถเล่นเกมสุดคลาสสิกอย่าง Sonic the Hedgehog (1991) ได้ ส่วนรุ่นรถแรงๆ อย่าง Model X และ Model S สามารถมอบพลังให้กับฮาร์ดแวร์เพื่อเล่นเกม The Witcher 3 ได้สบายๆ นอกจากนี้ Tesla ยังมีแผนติดตั้งอุปกรณ์จาก Stream อีกด้วยในอนาคต