ทำไม ลีออน Resident Evil ถึงไม่มีแฟนกับเขาสักที?

10 เม.ย. 2566 - 04:29

  • เปิดประเด็นข้อสงสัยทำไม ลีออน ใน Resident Evil ถึงไม่มีแฟนกับใครเขาสักที แม้ว่าจะรายล้อมพบเจอผู้หญิงที่น่าสนใจหลายคน จนเกิดคำถามตั้งแต่ ลีออนเป็น LGBTQ+ ไปจนถึงเป็นคนเคร่งศาสนา

why-does-not-leon-have-a-girlfriend-already-SPACEBAR-Hero
ลีออน สกอต เคนเนดี (Leon Scott Kennedy) หนุ่มรูปงามกับทรงผมปัดข้างสุดเท่เป็นหนึ่งในตัวละครที่มีคนกล่าวถึงมากที่สุดในจักรวาล Resident Evil โดยเฉพาะในเวลานี้หลังจาก Capcom พัฒนา Resident Evil 4 Remake ออกมา ปรับและปัดฝุ่นฉบับเดิมให้ดีกว่าเดิมทั้งในเรื่องระบบเกม กราฟิก และการเล่าเรื่อง  

Resident Evil 4 เป็นการเล่าเรื่องต่อหลังจาก Resident Evil 3 ที่เปิดเรื่องราวเพิ่มเติมเกี่ยวกับองค์กร Umbrella ผู้อยู่เบื้องหลังเชื้อไวรัสที่ทำให้ประชากรกลายเป็นผีดิบ หรือซอมบี้ กลับไปที่ ลีออน หลังจากประสบพบเจอกับเหตุการณ์ที่เลวร้ายในเมืองแรคคูนซิตี้ (Raccoon City) ใน Resident Evil 2 เขาลาออกจากการเป็นตำรวจ และเข้าไปอยู่ในหน่วยงานรัฐบาลชื่อ The Division of Security Operations (D.S.O.)
https://images.ctfassets.net/i3o8p9lzd06f/3RU1MAtK8SRWXFWkadYaZv/34ac9e51c4d0f7f1cef04b545541a9f2/why-does-not-leon-have-a-girlfriend-already-SPACEBAR-Photo01
Photo: Capcom
ระหว่างความหายนะที่เกิดขึ้นอย่างต่อเรื่อง ลีออน พบกับผู้หญิงมากหน้าหลายตาอย่าง แคลร์ เรดฟีลด์ (Claire Redfield), เอด้า หว่อง (Ada Wong) รวมถึง แอชลีย์ เกรแฮม (Ashley Graham) ปฏิเสธไม่ได้ว่าสาวๆ แต่ละคนที่เขาพบเจอมีเสน่ห์และหน้าตาน่ารัก มีอยู่หลายฉากที่ผู้เล่นบางทีรู้สึกลุ้นอยากให้ลีออนลงเอยกับใครสักคนเสียที แต่ไม่ว่าเราจะลุ้นแค่ไหน ดูเหมือนว่าลีออนยังคงยืนหยัดความเป็นโสด และไม่ได้สนใจใครเลยสักนิด มีคนในโซเชียลถึงกับตั้งคำถามว่า หรืออีลอนเป็นคนเคร่งศาสนา? บางคำถามไปถึงขั้น หรือลีออนเป็น LGBTQ+ กันแน่?
https://images.ctfassets.net/i3o8p9lzd06f/4VElO30pS4xcF8I3o0NJDr/0106fee6bbe907b7a605124d44900e3f/why-does-not-leon-have-a-girlfriend-already-SPACEBAR-Photo02
Photo: Capcom
อันที่จริงผู้หญิงคนเดียวที่ผู้เล่นรู้สึกจิ้น หรือลุ้นมากที่สุดคือ เอด้า หว่อง หญิงสาวปริศนาในชุดแดงจากองค์กร Umbrella ที่ปรากฎครั้งแรกใน Resident Evil 2 และมีฉากจูบที่สามารถยืนยันถึงความรู้สึกทั้งสองที่มีต่อกันอย่างชัดเจน แต่ท้ายที่สุดทั้งสองคนก็ไม่ได้ลงเอยกัน อย่างภาค 4 ทั้งลีออนและเอด้าต่างก็เดินไปตามทางของตนอย่างไม่เหลียวกลับมามองอีกเลย
https://images.ctfassets.net/i3o8p9lzd06f/2vhGYD9nRHEuhpAs6YPk5K/d8c947565518d154429fb756f115c9c6/why-does-not-leon-have-a-girlfriend-already-SPACEBAR-Photo03
Photo: Capcom
แอชลีย์ เกรแฮม ลูกสาวของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาก็ดูมีแววที่ลีออนสามารถมัดใจเธอได้ง่ายๆ แต่สิ่งที่เขาทำคือทำหน้าที่ของเขาอย่างไม่เกินเลย ส่วน แคลร์ ฟีลด์ นั้นต่างเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันตั้งแต่แรก เพราะทั้งสองเป็นผู้เหลือรอดและผจญในเหตุการณ์ในแรคคูนซิตี้เหมือนกัน  

ข้อสันนิษฐานผุดขึ้นราวกับดอกเห็ด แต่ก็ต้องมลายหายไปเมื่อ ฮิเดกิ คามิยะ (Hideki Kamiya) ผู้กำกับเกม Resident Evil 2 จาก Capcom เผยข้อมูลเกี่ยวกับลีออนในหนังสือข้อมูลสำหรับ Resident Evil 2 ว่า “ซึมเศร้าจากการเลิกกัน (กับแฟน) เขาเมาและหลับไปหลายชั่วโมงในโมเทล เมื่อลีออนตื่นขึ้นมาก็รู้ว่าดึกแล้ว และเขาไม่สามารถติดต่อกับสำนักงานตำรวจแรคคูนซิตี้ได้ เขาเลยตัดสินใจเดินทางไปเพื่อไปแสดงตัวดีกว่าไม่ทำอะไรเลย” ทั้งหมดคือการอธิบายว่าทำไมลีออนถึงเดินทางไปแรคคูนซิตี้เวลากลางคืนในชุดเครื่องแบบตำรวจ
https://images.ctfassets.net/i3o8p9lzd06f/10DM3nmxDHWFp1cONQDNvv/e53c3260cc527cf07f922ff4de803389/why-does-not-leon-have-a-girlfriend-already-SPACEBAR-Photo04
Photo: Capcom
หมายความว่าลีออนจริงๆ เคยมีแฟนมาก่อน สิ่งที่เรายังไม่รู้คือ ‘ใคร’ นั่นเอง อย่างไรก็ตาม การที่เขาเลิกกันกับแฟน อาจเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เขาไม่สนใจผู้หญิงคนอื่น และสนใจแค่หน้าที่การงาน บางทีเขายังไม่อาจทำใจได้ หรือยังไม่พร้อมสำหรับความสัมพันธ์ใหม่ โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่ย่ำแย่ ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร สิ่งที่เราทำได้คงเป็นแค่การคาดเดา แต่พวกเราได้คำตอบกันแล้วว่าลีออนไม่ได้เป็นอะไรทั้งนั้น เขาเคยมีแฟนมาก่อน และแค่ทำหน้าที่ในฐานะผู้พิทักษ์ที่ดีเท่านั้น

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์